Xã hội "Bộ trưởng phụ trách cô đơn" do Thủ tướng Suga bổ nhiệm được đưa tin ưu ái trên thế giới

Xã hội "Bộ trưởng phụ trách cô đơn" do Thủ tướng Suga bổ nhiệm được đưa tin ưu ái trên thế giới

Khi ông Yoshiro Mori, cựu Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Thế vận hội tỏ ra coi thường phụ nữ, tin tức từ Nhật Bản đã được tiếp tục hưởng ứng một cách đáng ngạc nhiên ở nước ngoài. Những gì hiện đang được bàn tán là tin tức về "Văn phòng phụ trách đối phó Đơn độc / Cô lập" được thành lập trong Ban Thư ký Nội các vào ngày 19 tháng 2 .

Bộ trưởng phụ trách đối phó Cô đơn và Cô lập được gọi là " Minister of Loneliness " trong tiếng Anh, và đã được đưa tin trên khắp thế giới, bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Nga, Hàn Quốc, Ấn Độ, Philippines và Kenya. Nhiều phương tiện truyền thông nói rằng đại dịch đã làm tăng tỷ lệ tự tử của Nhật Bản lần đầu tiên sau 11 năm, số người tự tử vào năm 2020 đã cao hơn nhiều so với số người tử vong do Corona mới, đặc biệt là sự gia tăng ở phụ nữ và đề cập đến tình trạng việc làm không ổn định của nhiều phụ nữ.

Một số tin tức bao gồm tiêu đề "Tại sao?" Bởi vì tin tức được đưa tin với những từ như cô lập ( hikikomori ) và cái chết đơn độc , và bởi vì nó là một tiêu đề hiếm. Lý do khiến tin tức này khiến thế giới ngạc nhiên là vì ở nước ngoài có rất ít báo cáo về vụ tự tử.

Theo số liệu thống kê cụ thể theo quốc gia do WHO tổng hợp, tỷ lệ tự tử thô trên 100.000 người vào năm 2016 là 18,5 người đối với Nhật Bản, 15,3 người đối với Hoa Kỳ, 8,9 người đối với Anh, 8,2 người đối với Ý và 9,7 người đối với Trung Quốc. Nơi có số lượng lớn, có 26,9 người ở Hàn Quốc và 31 người ở Nga, nhưng Nhật Bản có tỷ lệ tự tử cao nhất trên thế giới.

Ở châu Âu và Mỹ , có xu hướng hạn chế báo cáo về tự tử, xem xét ảnh hưởng của việc đó có thể gây ra những cái chết mới. Khi báo cáo như một sự cố, họ không cho biết đó là gì và có hướng dẫn về việc sử dụng ngôn ngữ. Vì lý do này, có rất nhiều nơi ở nước ngoài có rất ít cơ hội tiếp xúc với tin tức tự tử. Trong hoàn cảnh như vậy, có lẽ nhiều người không khỏi bất ngờ trước thông tin vị Bộ trưởng phụ trách chống lại cô đơn, cô lập ra đời do số người tự tử gia tăng. Bản thân tin tức đã thu hút sự chú ý do tính hiếm hoi của nó, nhưng có vẻ như nội dung gây được thiện cảm. Có rất nhiều câu trả lời như "Đó là một biện pháp rất đáng suy nghĩ hiện đang được mong muốn", "Đó là một ý tưởng tuyệt vời" và "Nó cần thiết cho đất nước của chúng tôi."

Trên thực tế, ở Anh có bộ trưởng phụ trách vấn đề cô đơn từ năm 2018, tức là sớm hơn một chút.Ngoài việc thống nhất sử dụng các chỉ số để đo lường sự cô đơn, Nhật Bản đang nỗ lực thay đổi ý thức và làm việc với các nhóm trao đổi. Cụ thể, tổ chức các khóa học trực tuyến khuyến khích tập thể dục nhẹ và nói chuyện điện thoại. Ở Úc cũng có một phong trào tương tự.

Nếu cảm thấy cô đơn, bạn nên nói chuyện ở đâu đó. Trang web của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi có rất nhiều thông tin về các quầy tư vấn . Điện thoại tư vấn sức khỏe tinh thần, điện thoại sinh mệnh, đường dây dành cho trẻ em từ 18 tuổi trở xuống, đường dây liên hệ để bạn có thể tư vấn qua LINE hoặc nhắn tin. Có những nhóm hỗ trợ không chỉ trong các văn phòng chính phủ mà còn ở khu vực tư nhân, và bên cạnh quầy tư vấn cô đơn, còn có những quầy tư vấn pháp lý và tài chính. Nếu bạn cảm thấy không ổn, hãy truy cập.

Tháng 3 hàng năm là tháng tăng cường các biện pháp đối phó tự sát. Các hoạt động của văn phòng đầu tiên của Nhật Bản về các biện pháp chống lại sự cô đơn và cô lập sẽ có hiệu quả vào thời điểm này. Tôi muốn mong đợi điều đó.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-02-25T180945.923.jpg
    ダウンロード - 2021-02-25T180945.923.jpg
    10.8 KB · Lượt xem: 153

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top