Xã hội Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản : Trợ cấp điều trị vô sinh, điều kiện là công bố kết quả và chi phí điều trị

Xã hội Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản : Trợ cấp điều trị vô sinh, điều kiện là công bố kết quả và chi phí điều trị

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi trong khi mở rộng hệ thống trợ cấp cho phương pháp điều trị vô sinh tiên tiến như thụ tinh trong ống nghiệm và thụ tinh nhân tạo , đã quyết định việc công bố thông tin như kết quả điều trị và chi phí cho các tổ chức y tế thông tin sẽ là điều kiện nhận trợ cấp . Kể từ tháng 4 năm nay, thông tin sẽ được công khai trên các trang chủ của các tỉnh, thành phố để làm tài liệu tham khảo như một thông tin cơ bản cho việc lựa chọn các cơ sở y tế.

Để trở thành cơ sở y tế được chỉ định theo chế độ trợ cấp , điều kiện là phải báo cáo số lần điều trị hàng năm cho từng phương pháp điều trị như thụ tinh trong ống nghiệm, thụ tinh nhân tạo và chi phí của mỗi lần điều trị cho các tỉnh trước cuối tháng 3 hàng năm. Số lượng theo độ tuổi của bệnh nhân và kết quả điều trị đối với phụ nữ từ 35 đến 39 tuổi được cho là mục báo cáo tự nguyện.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, cả nước có khoảng 650 cơ sở y tế thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. Do việc điều trị vô sinh là “khám chữa bệnh tự chọn” không thuộc phạm vi bảo hiểm nên các bên liên quan chỉ ra rằng có những điều khó hiểu như sự chênh lệch về chi phí giữa các cơ sở y tế .

Ngân sách bổ sung thứ ba cho năm nay, được Nội các phê duyệt vào ngày 15, bao gồm 37 tỷ yên chi phí liên quan để mở rộng hệ thống trợ cấp cho điều trị vô sinh như thụ tinh trong ống nghiệm và thụ tinh nhân tạo . Trong thời đại mà cứ 16 đứa trẻ sinh ra thì có một đứa trẻ được thụ tinh trong ống nghiệm, điều này đáp ứng được những lo lắng về tài chính của các bên liên quan, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề như cân bằng giữa công việc và nuôi dạy con cái và sự thấu hiểu ở nơi làm việc.

Hỗ trợ được mở rộng, dành cả cho các cặp chưa đăng ký kết hôn.

AS20201215002480_comm.jpg


Việc mở rộng hỗ trợ sẽ được áp dụng từ việc điều trị sẽ kết thúc từ sau ngày 1 tháng 1 năm sau. Đối tượng không chỉ là các cặp vợ chồng kết hôn hợp pháp mà cả các cặp chưa đăng ký kết hôn. Hiện tại, có giới hạn tổng thu nhập của hai vợ chồng là dưới 7,3 triệu yên, nhưng giới hạn thu nhập này cũng sẽ được bãi bỏ.

Số tiền trợ cấp cho việc điều trị cũng đã được nâng lên, và số tiền tối đa cho lần điều trị thứ hai và tiếp theo sẽ là 300.000 yên thay vì 150.000 yên như hiện nay. Con số trợ cấp bây giờ nhiều nhất là 6 lần nếu người vợ dưới 40 tuổi, nhưng từ nay sẽ là 6 lần / một trẻ . Tương tự, trường hợp 40- 43 tuổi thì sẽ trở thành “tối đa 3 lần / trẻ”.

Về việc điều trị vô sinh, chi phí điều trị cao đã là một vấn đề. Theo một cuộc khảo sát do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi thực hiện vào mùa thu năm nay, chi phí trung bình cho mỗi lần điều trị thay đổi tùy theo lượng thuốc sử dụng và phương pháp điều trị , nhưng "cấy ghép phôi tươi ", được trả lại cơ thể ngay sau khi lấy trứng, là 370.000 yen đến 510.000 yen, giá cho "chuyển phôi đông lạnh", tức là trả lại trứng đã thụ tinh đông lạnh sau khi bảo quản, là 430.000 đến 580.000 yên. Thủ tướng Yoshihide Suga tuyên bố sẽ áp dụng bảo hiểm cho việc điều trị vô sinh từ năm 2022, và việc mở rộng trợ cấp được xác định như một sự "kết nối" cho đến lúc đó.

( Nguồn tiếng nhật : Yahoo News, Asahi )
 

Đính kèm

  • original.jpg
    original.jpg
    59 KB · Lượt xem: 199

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top