Kinh tế Các chỉ số khác nhau cho thấy sự chênh lệch nhu cầu ngày càng lớn và thị trường cho thuê bất động sản sụt giảm

Kinh tế Các chỉ số khác nhau cho thấy sự chênh lệch nhu cầu ngày càng lớn và thị trường cho thuê bất động sản sụt giảm

[Các chuyên gia xem điều này là trung tâm của tin tức kinh tế]

Vào ngày 26 tháng 8, chính phủ cho biết trong báo cáo kinh tế hàng tháng của mình rằng nhận định chung của nền kinh tế là "mặc dù nó tiếp tục phát triển, nhưng một số điểm yếu đang gia tăng" và nhận định đã không thay đổi kể từ tháng trước.

Biểu thức này đã được sử dụng trong 4 tháng liên tục kể từ tháng 5. Về triển vọng nền kinh tế, dự kiến nền kinh tế sẽ tiếp tục khởi sắc do các chính sách của chính phủ và những cải thiện ở các nền kinh tế nước ngoài khi quá trình tiêm chủng tiến triển".

Vào cuối tháng 8 năm ngoái (21 giờ 30 phút), tổng số người nhiễm virus corona mới ở Nhật Bản (tổng cộng tích lũy) là 68.618 người, trong đó ở Tokyo là 28.817 người, 1300 người tử vong. Tính đến ngày 29 tháng 8 năm nay (19 giờ 30 phút), số người bị nhiễm là 1426 người, trong đó ở Tokyo là 338.750 người, số người tử vong là 15.971 người và cùng năm là 2452 người, tăng bùng nổ trong một năm.

Văn phòng Nội các giải thích trong báo cáo kinh tế hàng tháng của mình rằng "nếu tiêu dùng cá nhân suy yếu hơn nữa, có nguy cơ nền kinh tế nói chung sẽ mất cảm giác phục hồi." Năm ngoái, một khoản tiền cố định đặc biệt là 100.000 yên đã được chi trả cho mỗi người kể từ tháng 5. Một gia đình 5 người sẽ được hỗ trợ 500.000 yên. Không có khoản thanh toán nào trong năm nay. Không có gì lạ khi tiêu dùng cá nhân, chiếm khoảng 70% tổng sản phẩm quốc nội (GDP), không có động lực.

Vào ngày 27 tháng 8, Văn phòng Nội các thông báo rằng khoảng cách sản lượng, cho thấy sự khác biệt giữa nhu cầu và khả năng cung cấp tiềm năng của nền kinh tế Nhật Bản, là âm 4,0% trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6. Nó đã âm trong bảy quý liên tiếp và nhu cầu thiếu hụt là 22 nghìn tỷ yên trên cơ sở hàng năm. Tiền lương làm thêm giờ cho người lao động đã giảm mạnh do việc đẩy mạnh công việc từ xa. Do điều kiện việc làm ngày càng tồi tệ do dịch corona, dường như các hộ gia đình có ít biên lợi tài chính, và tình trạng thiếu hụt nhu cầu sẽ ngày càng mở rộng do tiền thưởng mùa hè giảm.

Kể từ năm ngoái, các nhân viên làm việc từ xa đã được thành lập. Năm ngoái, tập đoàn Pasona đã dẫn đầu trong việc chuyển các chức năng trụ sở chính từ Marunouchi ở Tokyo đến Đảo Awaji theo từng giai đoạn từ tháng 9. Năm nay, các công ty lớn lần lượt thu hẹp văn phòng của họ ở Tokyo.

Thị trường cho thuê đã giảm tương ứng với sự gia tăng của tỷ lệ trống văn phòng. Tòa nhà văn phòng mới, được khởi công trước khi xảy ra đại dịch corona, cũng sẽ hoàn thành, đây sẽ là một yếu tố khiến thị trường cho thuê tiếp tục đi xuống.

Theo Jones Lang LaSalle, một công ty dịch vụ bất động sản lớn, đầu tư bất động sản tại khu vực thủ đô Tokyo từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2009 là 11,2 tỷ USD, giảm 25% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn khoảng 1,23 nghìn tỷ yên.

Đầu tư vào Nhật Bản nói chung giảm 29% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 1084,2 tỷ yên, trong đó việc mua bất động sản của các nhà đầu tư nước ngoài giảm 58% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 392,3 tỷ yên. J-REITs và cổ phiếu bất động sản muốn cảnh giác để đề phòng "sau dịch corona".

(Fumiyuki Nakanishi / Đại diện "viện nghiên cứu đầu tư Hoa Sen")

 

Đính kèm

  • ダウンロード (31).jpg
    ダウンロード (31).jpg
    12.9 KB · Lượt xem: 74

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top