Sản phẩm Các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm giải thích về "nguy cơ khi tiêm" và "nguy cơ khi không tiêm" vắc xin Pfizer, Moderna, Astra Zeneca

Sản phẩm Các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm giải thích về "nguy cơ khi tiêm" và "nguy cơ khi không tiêm" vắc xin Pfizer, Moderna, Astra Zeneca

Sự lây lan của virus corona mới vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc.

Trong loạt bài “phòng tư vấn cùng các bác sĩ bậc thầy”, các chuyên gia trong từng lĩnh vực sẽ giải thích các vấn đề liên quan đến sức khỏe như cách phòng ngừa và đối phó với bệnh tật một cách dễ hiểu.

Lần này, chúng tôi đã phỏng vấn Tiến sĩ Kashi Matano, giám đốc khoa truyền nhiễm, bệnh viện Iizuka, ở thành phố Iizuka, tỉnh Fukuoka, về cả "nguy cơ khi tiêm" và "nguy cơ khi không tiêm" vắc-xin corona mới.

Phản ứng phụ hiếm gặp của Pfizer và Moderna

Tiến sĩ Kashi Matono, Giám đốc Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Iizuka: Ngoài sốc phản vệ, vắc-xin mRNA (RNA thông tin) cho virus corona mới đã được báo cáo trên toàn thế giới như một phản ứng phụ được gọi là viêm cơ tim / viêm thượng tâm mạc, trong đó chính tim hoặc màng bao bọc tim bị viêm ...

Hầu hết trong số họ là nam giới từ trẻ đến trung niên, và người ta nói rằng khoảng 80% là nam giới.

Mặc dù nó là một phản ứng phụ khá hiếm, những phản ứng phụ liên quan đến tim này cũng đã được báo cáo.

Hầu hết chúng là những phản ứng phụ có thể được giải quyết bằng phương pháp điều trị y tế hiện tại và có thể được xử lý bằng cách theo dõi sau khi các triệu chứng xuất hiện. Cần biết rằng có những phản ứng phụ như vậy.

Phản ứng phụ của AstraZeneca

Các vắc xin AstraZeneca đã được báo cáo là có các phản ứng phụ hiếm gặp là tạo cục máu đông, tức là máu đông trong máu. Tần suất được cho là khoảng 1 đến 2 người trên 100.000 người.

Điều quan trọng là có được thông tin thích hợp về nguy cơ khi tiêm chủng. Hai là nguy cơ không muốn tiêm chủng và chờ đợi vắc xin.

Bạn cần cân nhắc hai rủi ro này.

Nguy cơ khi không muốn tiêm chủng

Rủi ro không tiêm chủng, nghĩa là đang chờ đợi, chẳng hạn như bạn bị lây nhiễm, và sau đó bạn bị bệnh nặng và phải nhập viện, hoặc bạn sẽ rơi vào tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Ngoài ra, người ta nói rằng những người trẻ hơn và nhẹ hơn bị di chứng sau khi bị lây nhiễm, và các triệu chứng như rối loạn tiêu hóa, khó chịu, giảm trí nhớ và bằng cách nào đó đờ đẫn kéo dài hơn nửa năm cũng có kết quả nghiên cứu.

Không chỉ thảo luận về tỷ lệ tử vong theo trường hợp về việc liệu bạn có bị nhiễm virus corona mới và tử vong hay không, mà còn cả rủi ro về những gì có thể chờ đợi bạn sau khi bị nhiễm virus corona mới. Vì vậy, bạn cần quyết định cái nào tốt hơn cho mình.

 

Đính kèm

  • images.jpg
    images.jpg
    6.1 KB · Lượt xem: 84

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top