Covid-19 Các cơ sở y tế Tokyo nâng cao cảnh giác : "Nhiều người trẻ hơn phải nhập viện do các triệu chứng tương đối nghiêm trọng."

Covid-19 Các cơ sở y tế Tokyo nâng cao cảnh giác : "Nhiều người trẻ hơn phải nhập viện do các triệu chứng tương đối nghiêm trọng."

K10013155161_2107231308_2107231340_01_02.jpg


Khi sự lây nhiễm virus Corona mới lan rộng, số lượng người trẻ nhập viện với các triệu chứng tương đối nghiêm trọng đang tăng lên tại các cơ sở y tế ở Tokyo, và các cơ sở y tế đang trở nên cảnh giác hơn.

"Trung tâm Y tế phía Bắc Tokyo" ở quận Kita, Tokyo đã đảm bảo 30 giường dành riêng cho Corona mới và chủ yếu tiếp nhận những bệnh nhân mắc bệnh vừa và nhẹ.

Tính đến ngày 22, 24 người nhập viện sử dụng giường chuyên dụng, trong đó 1 người dưới 10 tuổi, 1 người ở độ tuổi thiếu niên, 6 người ở độ tuổi 20, 4 người ở độ tuổi 30, 3 người ở độ tuổi 40 và 50, người trẻ chiếm 75% tổng số.

Nhiều bệnh nhân có các triệu chứng tương đối nghiêm trọng, chẳng hạn như viêm phổi nặng hơn, phải thở oxy và sốt cao trong nhiều ngày.

Ngoài ra, nhiều người không khỏi các triệu chứng dù đã qua 10 ngày, đây là một trong những tiêu chuẩn để xuất viện, và người ta nói rằng gánh nặng cho nhân viên y tế ngày càng tăng.

K10013153941_2107221505_2107221507_01_03.jpg


Hơn nữa, sự gia tăng số người bị nhiễm đang bắt đầu có thể thấy trong lĩnh vực chăm sóc y tế khẩn cấp. Tại bệnh viện này, mỗi ngày có khoảng 1 trường hợp được vận chuyển cấp cứu do nghi nhiễm Corona mới, nhưng tháng này ngày nhiều nhất tiếp nhận 8 trường hợp, một số bị các cơ sở y tế khác đã phải từ chối tiếp nhận. Trong một số trường hợp, bệnh nhân được đưa từ ngoài khu vực vào.

Trong tương lai, nếu tình trạng lây nhiễm lan rộng hơn nữa và số lượng bệnh nhân phải nhập viện tăng lên, giường bệnh sẽ quá tải ngay lập tức và có thể không cứu được tính mạng của con người.

Tiến sĩ Kunihisa Miyazaki thuộc Trung tâm Y tế phía Bắc Tokyo cho biết, "Tôi có ấn tượng rằng độ tuổi nhập viện ngày càng trẻ, và tôi cảm thấy rằng việc tiêm chủng cho người cao tuổi đang có nhiều tiến triển . Mặt khác, những người trẻ tuổi cần phải được nhập viện. Trong những trường hợp như vậy, các triệu chứng sẽ nghiêm trọng ở một mức độ nào đó và tôi lo ngại rằng gánh nặng đối với các bệnh viện tập trung vào các bệnh vừa và nhẹ như của chúng tôi sẽ tăng lên. Nếu chăm sóc y tế bị thắt chặt, chúng tôi sẽ không thể được điều trị cho những người trẻ tuổi có thể bị bệnh nặng và tử vong, và tôi lo rằng điều đó sẽ ảnh hưởng đến việc cấp cứu và chăm sóc y tế thông thường. "

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top