Mua sắm Các sản phẩm tầm giá cao của các công ty đầu ngành bán sản phẩm 100 yên, "loại bỏ mức giá 100 yên"

Mua sắm Các sản phẩm tầm giá cao của các công ty đầu ngành bán sản phẩm 100 yên, "loại bỏ mức giá 100 yên"

Tại cửa hàng 100 yên, nơi đã trở thành biểu tượng của giảm phát, các sản phẩm cao hơn 100 yên đang bắt đầu tăng giá. Watts, một trong những công ty lớn, sẽ tăng “sản phẩm giá cao” lên 30% trong tương lai, chủ yếu là do chi phí tăng. Liệu cửa hàng 100 yên, vốn có đặc điểm dễ hiểu là tất cả các sản phẩm đều có giá như nhau sẽ biến mất?

"Chúng tôi sẽ duy trì với 100 yên." Eiji Kawai, chủ tịch Seria, công ty lớn thứ hai trong ngành đã tuyên bố tại một cuộc họp báo cáo kết quả tài chính vào đầu tháng 11. Lý do tại sao lại bận tâm đến việc duy trì một mức giá đồng nhất là 100 yên là ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh rõ ràng hơn về phong trào "loại bỏ 100 yên".

Ngoài Daiso, công ty đã xử lý các sản phẩm khác hơn 100 yên trước, Watts đứng ở vị trí thứ 4 bắt đầu bán từ năm 2018. Vào cuối tháng 8 năm 2021, công ty sẽ tăng số lượng sản phẩm từ 200 lên 1000 yên (chưa bao gồm thuế, áp dụng tương tự bên dưới), "sản phẩm giá cao" tăng lên năm 2000 mặt hàng, tức là hơn 30% so với hiện tại.

Ngoài ra, vị trí thứ 3 Cando, từng tăng lên mức khác 100 yên và quay trở lại 100 yên đều đặn khoảng 7 năm trước, đã phát triển các sản phẩm 200 yên, 300 yên, 400 yên và 500 yên kể từ tháng 7 năm 2020. Các mặt hàng ngoài 100 yên hiện đã tăng lên khoảng 200 mặt hàng như chảo rán, băng keo, và bình nước.

Những phong trào này thường xem xét các thông số kỹ thuật của sản phẩm hơn là tăng giá sản phẩm 100 yên. "100 yên có thể không đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn", Watts và Cando giải thích.

"Giá nguyên vật liệu đã tăng vọt, và dây nối có thể được bán với giá 100 yên ở khoảng 30 cm. Tốt hơn hết là khách hàng nên chuẩn bị một sợi dây dài 2m ngay cả khi nó không phải là 100 yên” (Watts).

Cando nói "giá nhựa và chi phí vận chuyển đang tăng. Những thứ có thể bán được với giá 100 yên, chẳng hạn như ô che nắng lớn đã không còn nữa."

Seria vẫn duy trì "đồng giá"

Hiệu suất của mỗi công ty tương đối mạnh do đại dịch corona. Mặc dù một số cửa hàng đã đóng cửa theo thông báo tình trạng khẩn cấp, ngoài các sản phẩm kiểm soát nhiễm khuẩn như khẩu trang và hàng hóa khử trùng, bánh kẹo và đồ thủ công mỹ nghệ vẫn được bán do nhu cầu về việc hạn chế ra ngoài. Doanh thu của ba công ty khác với Daiso chưa niêm yết đã tăng 10,7% đối với Seria (tháng 4 đến tháng 9 năm 2020), 2,1% đối với Cando (tháng 3 đến tháng 8 năm 2020) và 4,1% đối với Watts (cùng kỳ). Watts chấp nhận rằng "hiệu ứng của việc giới thiệu các sản phẩm trong phạm vi giá khác 100 yên đã xuất hiện."

Chi phí tăng cao, đó là lý do tại sao Watts và Cando đang mở rộng phạm vi giá, cũng đang phải đối mặt với Seria, người có chính sách gắn bó với 100 yên. Không giống như các công ty khác thu mua thành phẩm, giám đốc Kawai nói “nhiều sản phẩm được hợp tác phát triển với các nhà sản xuất. Chúng tôi đã quyết định rằng giá sẽ là 100 yên, và chúng tôi đang tìm kiếm một đối tác có thể đạt được điều đó." Ví dụ: chúng tôi đã hợp tác với Mercari để phát triển vật liệu đóng gói để gửi sản phẩm, đã được bán trong các cửa hàng từ tháng 11. Ngoài ra, cũng đang thực hiện các bước để duy trì giá cả, chẳng hạn như mở văn phòng phát triển sản phẩm tại Osaka. Chủ tịch Kawai vẫn lạc quan nói rằng "nếu tiếp tục chiếm thị phần của các công ty khác, bạn có thể tiếp tục phát triển."

Người ta nói rằng nó có thể đáp ứng nhu cầu ngay cả trong tầm giá khác 100 yên, nhưng nó là một thanh kiếm có lưỡi mỏng manh. Giá rẻ và các tính năng dễ hiểu đã tạo ra một thị trường cửa hàng 100 yên. Nếu số lượng bảng giá như "200 yên" và "500 yên", những thứ không nên có tăng lên, số lượng khách hàng có thể ít đi.

Nhiều cửa hàng 100 yên, dự kiến sẽ thu hút khách hàng, được mở trong các cơ sở thương mại. Ông Kawai tiết lộ rằng "có những trường hợp các công ty khác gọi điện cho chúng tôi sau khi cửa hàng đóng cửa", và xu hướng "đồng giá 100 yên vẫn hấp dẫn" vẫn ăn sâu vào các cơ sở thương mại. Liệu có sự tăng trưởng như trước sau khi phá vỡ mức giá không đổi là cơ sở của mô hình kinh doanh? Ngành công nghiệp cửa hàng 100 yên đang ở một ngã tư lớn.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (29).jpg
    ダウンロード (29).jpg
    15.1 KB · Lượt xem: 988

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top