Covid-19 Cách phân biệt rõ ràng bệnh Corona và bệnh dị ứng phấn hoa là ?

Covid-19 Cách phân biệt rõ ràng bệnh Corona và bệnh dị ứng phấn hoa là ?

20210127-00010006-nnn-000-1-view.jpg


Trong khi số người bị nhiễm Corona mới ngày càng tăng, thì một mùa khó khăn đang đến với những người mắc bệnh dị ứng phấn hoa . Dị ứng phấn hoa và Corona rất khó phân biệt. Với các triệu chứng tương tự, các câu hỏi về corona ngày càng tăng tại các phòng khám bệnh nhân viêm mũi ngoại trú. Chúng tôi đã hỏi bác sĩ cách phân biệt và những điểm cần lưu ý.

Ngày càng có nhiều thắc mắc về corona

Người ta nói rằng lượng phấn hoa bay ở Tokyo nhiều gấp 1,8 lần so với năm ngoái.

- Bạn có bị dị ứng phấn hoa không?

Một nhân viên văn phòng bị dị ứng phấn hoa (20 tuổi) " Tôi mắc chứng bệnh này. Nó khá khủng khiếp, vì vậy tôi luôn có khăn giấy như một thứ cần thiết. 1 hộp khăn giấy là không đủ với tôi".

Một người làm nghề tự kinh doanh không bị dị ứng phấn hoa (40 tuổi) "Vì khi dị ứng phấn hoa, mũi sẽ bị tắc và khó thở, vì vậy tôi lo lắng rằng đó có thể là Corona "

Vào ngày 26, một bệnh nhân bị dị ứng phấn hoa đến khám tại một phòng khám chuyên về viêm mũi cho biết: “Khi tôi hắt hơi, tình trạng sổ mũi của tôi rất tệ. “ Người ta nói rằng số lượng thắc mắc về Corona đang tăng lên trong tháng này. Viện trưởng phòng khám Allegio Ginza, một phòng khám ngoại trú chuyên về viêm mũi "Thật khó để phân biệt đó là bệnh dị ứng phấn hoa hay Corona bằng cách tự đánh giá, vì vậy những thắc mắc như phải làm sao thì tốt đang tăng lên đáng kể.”

Sự khác biệt trong biểu hiện bằng cảm giác mệt mỏi và rối loạn chức năng khứu giác

hi-254x300.png


Dị ứng phấn hoa và Corona . Cả hai đều có thể có các triệu chứng ban đầu như cảm lạnh, chẳng hạn như sốt và ho. Làm thế nào để bạn phân biệt nó?

Theo viện trưởng, nếu cảm thấy đau nhức quanh mũi hoặc phần đầu thì nghi ngờ là dị ứng phấn hoa, còn nếu mệt mỏi đau nhức toàn thân thì có khả năng đó là Corona.

Nếu bạn bị rối loạn khứu giác và bạn không cảm nhận được mùi do nghẹt mũi, bạn có thể bị dị ứng phấn hoa . Nếu bạn không nghẹt mũi nhưng không cảm nhận được mùi thì rất có thể bạn đã mắc phải Corona .

Bản thân không nên tự đánh giá...Gọi điện trước khi khám bệnh

illust_A.png


Tuy nhiên, có một số điểm cần lưu ý.

Viện trưởng cho biết "Tôi nghĩ tốt hơn là tự bản thân không nên tự đánh giá . Trước khi đến bệnh viện, bạn có thể cho biết các triệu chứng và thể trạng hiện tại của mình chỉ bằng một cuộc điện thoại, vì vậy tôi nghĩ tốt hơn nên đến bệnh viện sau khi nhận được hướng dẫn từ bệnh viện. "

Trường hợp là khả năng nhiễm Corona cao , các xét nghiệm PCR có thể được đề nghị.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top