Kinh tế Cảnh giác với sự gián đoạn mạng lưới cung cấp và lạm phát. G20 xác nhận hợp tác vì sự ổn định kinh tế toàn cầu

Kinh tế Cảnh giác với sự gián đoạn mạng lưới cung cấp và lạm phát. G20 xác nhận hợp tác vì sự ổn định kinh tế toàn cầu

Hội nghị thượng đỉnh 20 quốc gia / vùng lãnh thổ (hội nghị thượng đỉnh G20) tuyên bố của các nhà lãnh đạo ngày 31 tháng 10 khẳng định chính sách hợp tác cùng nhau để ổn định nền kinh tế thế giới, vốn bị ảnh hưởng bởi đại dịch corona.

Đồng thời cũng bày tỏ sự thận trọng về sự hỗn loạn trong chuỗi cung ứng quốc tế và áp lực lạm phát. Tiếp tục tập trung vào việc khắc phục khủng hoảng và nói rằng, "chúng tôi sẽ sử dụng tất cả các biện pháp chính sách hiện có miễn là chúng cần thiết."

Tuyên bố của các nhà lãnh đạo chỉ ra rằng "hoạt động kinh tế thế giới đang phục hồi với tốc độ mạnh mẽ" trong bối cảnh phổ biến vắc xin và hỗ trợ chính sách. Mặt khác, cũng đề cập rằng mức độ phục hồi rất khác nhau tùy thuộc vào quốc gia / khu vực. Sự mở rộng của các chủng đột biến mới và sự khác biệt về tình trạng tiêm chủng giữa các quốc gia cũng được coi là các yếu tố nguy cơ.

Quá trình bình thường hóa kinh tế đang tiến triển ở các nước phát triển, nơi vắc xin đã trở nên phổ biến, nhưng việc tiêm chủng bị trì hoãn ở các nước đang phát triển, điều này gây trở ngại cho việc sản xuất và phân phối. Nhật Bản cũng chịu áp lực giảm sản lượng ô tô do nguồn cung phụ tùng từ Đông Nam Á bị đình trệ.

Giá dầu thô tăng cao đã làm dấy lên lo ngại về áp lực lạm phát trên toàn thế giới. Tuyên bố cũng nêu rõ rằng các ngân hàng trung ương sẽ theo dõi áp lực lạm phát và "hành động khi cần thiết để hoàn thành sứ mệnh của họ, bao gồm cả ổn định giá cả."

Đồng thời cũng hoan nghênh thỏa thuận cuối cùng rằng các quy tắc đánh thuế quốc tế mới, chẳng hạn như thuế suất doanh nghiệp ít nhất là 15%, là "thành tựu lịch sử". Kêu gọi nhanh chóng xây dựng các hiệp định đa phương để có hiệu lực từ năm 2023.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-11-02T112132.280.jpg
    ダウンロード - 2021-11-02T112132.280.jpg
    11.5 KB · Lượt xem: 81

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top