Covid-19 CDC cảnh báo : Chủng đột biến Delta, khả năng lây nhiễm tương đương với bệnh thủy đậu

Covid-19 CDC cảnh báo : Chủng đột biến Delta, khả năng lây nhiễm tương đương với bệnh thủy đậu

ダウンロード - 2021-07-30T160557.442.jpg


Một chủng đột biến của virus Corona mới, chủng Delta, đang nhanh chóng lây lan trên toàn nước Mỹ, gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn và dự kiến khả năng lây nhiễm của chủng đột biến này tương đương với bệnh thủy đậu. Thông tin được làm rõ từ các tài liệu nội bộ của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC).

Tài liệu ở dạng slide thuyết trình và chứa dữ liệu chưa được xuất bản. Theo báo cáo, trong trường hợp chủng Delta, ngay cả những người được tiêm chủng cũng có thể bị lây nhiễm với tốc độ tương tự như những người không được tiêm chủng.

coronavirus-wednesday-0623-super-169.jpg


Giám đốc CDC Warlensky xác nhận rằng tài liệu này là chính xác. Nội dung của tài liệu lần đầu tiên được Washington Post đưa tin. Bà Warlensky nói với CNN rằng chủng Delta là "một trong những loại virus lây nhiễm mạnh nhất từng được biết đến." Bà thừa nhận rằng nó ngang bằng với bệnh sởi và bệnh thủy đậu.

CDC có dự định sẽ phát hành dữ liệu vào ngày 30. Vào ngày 27, bà Warlensky đã xem xét lại các hướng dẫn đeo khẩu trang để ngăn ngừa lây nhiễm, và nói rằng ở những khu vực đã lây lan dịch bệnh, những người đã hoàn thành việc tiêm chủng cũng nên đeo khẩu trang trong nhà. Quyết định này đã gây tranh cãi, nhưng dữ liệu mới dường như củng cố cho nội dung này .

Theo nguồn tin của CDC, chủng Delta lây nhiễm trung bình 8-9 người trên một người nhiễm. Điều này cũng giống như bệnh thủy đậu. Mặt khác, chủng Corona trước đó được cho là có thể lây nhiễm từ một người bị bệnh sang khoảng hai người giống như cảm lạnh thông thường.

Ngoài ra, khi bị nhiễm chủng Delta, ngay cả những người đã được tiêm chủng cũng có thể lây nhiễm cho nhiều người như những người chưa được tiêm chủng.

Vắc xin có xác suất ngăn ngừa bệnh trầm trọng hơn 90% hoặc cao hơn, nhưng bản thân hiệu quả ngăn ngừa lây nhiễm không cao. Vì lý do này, nguồn tin chỉ ra rằng "lây nhiễm chủng đột biến" ngay cả khi đã tiêm phòng, có khả năng xảy ra.

Tài liệu cũng đề cập rằng chủng đột biến Delta có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn, đồng thời trích dẫn nhiều báo cáo. "Chúng ta nên biết rằng tình hình dịch bệnh đã thay đổi," và khuyến cáo người dân rằng việc tiêm chủng là bắt buộc và mọi người phải đeo khẩu trang.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top