Chân dung một doanh nhân Nhật hiện đại

Chân dung một doanh nhân Nhật hiện đại

Nhật Bản là quốc gia phương Đông đầu tiên mở của hội nhập với thế giới, từ thời vua Minh Trị cách đây hơn 140 năm, khi mà hầu hết các quốc gia phương Đông khác vẫn bế quan tỏa cảng.

Chắc chắn đây là một yếu tố quan trọng, cùng với các yếu tố khác, để ngày nay người ta không ngạc nhiên khi thấy Nhật Bản là một nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới.

Honda và Toyota đang lấn sân mạnh mẽ trên thị trường Mỹ, đến mức các hãng xe Mỹ phải dùng đến sách lược cuối cùng là kêu gọi lòng yêu nước của người Mỹ để mua hàng Mỹ.
Ông Katsuto Momii, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc công ty Nihon Unisys.

Các công ty Nhật đang mua lại mọi thứ trên thế giới, từ bất động sản ở Las Vegas, đến hãng phim khổng lồ Columbia Pictures, đến cổ phiếu và trái phiếu mọi lĩnh vực, và đến các công ty công nghệ cao. Trong mọi lĩnh vực của hội nhập, doanh nhân Nhật vẫn là người đi đầu.

Tuy nhiên, trải qua bao nhiêu thăng trầm của lịch sử thế giới, hình ảnh nước Nhật dường như vẫn là một bí hiểm với người bên ngoài.

Một người từ bất cứ nước nào, khi đã bước chân trên đường phố New York, anh ta không được coi là người nước ngoài. Trong khi đó, một người nước ngoài bước chân trên đường phố Tokyo, chắc chắn anh ta được nhìn nhận như một người ngoại quốc.

Thế nhưng cứ từng bước từng bước, người Nhật đang xâm nhập vào mọi lĩnh vực trên thế giới. Trong đó, tiên phong đi đầu là giới doanh nhân.

Người ngoài có thể không hiểu người Nhật, nhưng doanh nhân Nhật không thể không hiểu thế giới. Nếu không, chắc chắn họ chẳng thể nào thành công như đã thấy.

Để hiểu thêm về chân dung một doanh nhân Nhật hiện đại, VietNamNet sẽ có một bàn tròn trực tuyến giữa Tổng Biên tập Nguyễn Anh Tuấn và ông Katsuto Momii, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc công ty Nihon Unisys.

Nihon Unisys có tiền thân là công ty phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Unisys của Mỹ, đã được mua lại bởi tập đoàn Mitsui, một trong những tập đoàn hàng đầu của Nhật, với doanh số 33 tỉ USD (năm 2005) và 41 ngàn lao động có mặt trên khắp mọi châu lục.

Công ty Nihon Unisys thành lập năm 1958, hiện có khoảng 2 ngàn lao động kỹ thuật cao và doanh thu hàng năm khoảng 3 tỉ USD. Ngày 1/6/2006, Nihon Unisys đã khai trương công ty tại Việt Nam dưới tên USOL Vietnam, chuyên thực hiện các giải pháp công nghệ thông tin.

Khi mà công cuộc hội nhập toàn cầu của Việt Nam đang bước vào những bước ngoặt quyết định, chắc chắn doanh nhân Việt Nam sẽ là những chiến sĩ tiên phong.

(Theo Vietnamnet)

images994411_momii2.jpg

Katsuto Momii
Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Nihon Unisys

· Năm 1964 - Tốt nghiệp trường Quản trị Kinh doanh Harvard

· Năm 1965 - Gia nhập công ty Mitsui

· Năm 1998 - Giám đốc điều hành Chi nhánh Nguyên liệu thép và Kim loại màu của Mitsui

· Năm 2000 - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, công ty Mitsui Hoa Kỳ

· Năm 2003 - Giám đốc điều hành cao cấp, công ty Mitsui

· Năm 2004 - Phó Chủ tịch điều hành, công ty Mitsui

· Năm 2005 - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, công ty Nihon Unisys

· Năm 2006 - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, công ty Nihon Unisys và Nihon Unisys Solution
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top