Kinh tế Chi phí tổ chức Thế vận hội Tokyo / Paralympic giảm 150 tỷ yên vì không có khán giả ... Không có thêm gánh nặng chi phí công do giảm phí lao động

Kinh tế Chi phí tổ chức Thế vận hội Tokyo / Paralympic giảm 150 tỷ yên vì không có khán giả ... Không có thêm gánh nặng chi phí công do giảm phí lao động

Theo một cuộc phỏng vấn với những người có liên quan trong Ban tổ chức Thế vận hội, chi phí tổ chức Thế vận hội Tokyo và Paralympic mùa hè này thì chi phí ít hơn 150 tỷ yên so với ngân sách. Chi phí nhân sự đã giảm đáng kể do sự kiện không có khán giả, vượt quá mức giảm giá vé. Ban Tổ chức, Chính quyền Thủ đô Tokyo và chính phủ đang xem xét kỹ lưỡng vấn đề, nhưng dự kiến sẽ không phát sinh thêm chi phí công.

Chi phí nắm giữ ước tính là 1350 tỷ yên vào tháng 12 năm 2019. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của virus corona mới, giải đấu đã bị hoãn lại một năm, và vào tháng 12 năm ngoái, ba bên đã đồng ý chịu thêm 294 tỷ yên bao gồm cả chi phí đối phó với corona là 96 tỷ yên. Tổng kinh phí lên tới 1644 tỷ yên.

Một trong những yếu tố chính của doanh thu là giá vé khoảng 90 tỷ yên, bán được khoảng 10 triệu vé trong và ngoài nước, nhưng sự lây nhiễm đã lan rộng và vào tháng 3, ban tổ chứ đã hủy bỏ sự đón nhận của khách hàng nước ngoài. Ngay trước khi giải đấu diễn ra, ban tổ chức đã quyết định hầu hết các địa điểm sẽ không có khan giả và tổng số khán giả bao gồm cả “chương trình xem hợp tác học đường” dành cho trẻ em chỉ khoảng 60.000 người.

Nếu ban tổ chức hết kinh phí do sắp xếp vào thời điểm mời giải đấu thì thủ đô của thành phố đăng cai sẽ gánh, còn thiếu thì chính quyền cấp bù. Do doanh thu từ vé giảm mạnh, có những lo ngại về gánh nặng thêm, và thành phố, vốn đang trong tình trạng khó khăn về tài chính do chi tiêu cho các biện pháp corona, ban đầu đã chuẩn bị để yêu cầu chính phủ chịu gánh nặng.

Tuy nhiên, sau khi giải đấu kết thúc, khi các chi phí được xem xét kỹ lưỡng, tổng số tiền chỉ còn chưa đến 1,5 nghìn tỷ yên. Người ta nói rằng số lượng chi phí lao động liên quan đến đo nhiệt độ, kiểm tra hành lý, ứng phó với đột quỵ nhiệt, an ninh, ... tại thời điểm vào cửa đã giảm đáng kể mà không có khán giả.

Ban tổ chức, chính quyền Thủ đô Tokyo và chính phủ đang tiến hành các cuộc thảo luận nhằm đạt được thỏa thuận trong năm về tỷ lệ gánh nặng. Hiện tại, không có thêm gánh nặng chi phí công nào cho thủ đô và chính phủ, và dự kiến sẽ có hơn 10 tỷ yên được hoàn trả cho mỗi công ty.

 

Đính kèm

  • images (11).jpg
    images (11).jpg
    12 KB · Lượt xem: 140

Bài viết liên quan

Your content here
Top