Covid-19 Chìa khóa để ngăn chặn các chủng đột biến Corona là khu vực thủ đô . Cảnh báo lây nhiễm cao cho nhiều trẻ em

Covid-19 Chìa khóa để ngăn chặn các chủng đột biến Corona là khu vực thủ đô . Cảnh báo lây nhiễm cao cho nhiều trẻ em

Vào ngày 8, 11 người đã được xác nhận bị nhiễm chủng đột biến virus Corona mới được cho là có khả năng lây nhiễm cao , như ở tỉnh Hyogo, nâng số ca lây nhiễm là 49 người ở trong nước và 43 người được kiểm dịch tại sân bay. Có 37 người nghi ngờ lây nhiễm trong cộng đồng , chủ yếu ở khu vực thủ đô Tokyo, và hai ổ dịch (lây nhiễm tập thể ) cũng xảy ra ở tỉnh Saitama. Chính phủ có chính sách yêu cầu các phòng thí nghiệm tư nhân hợp tác phân tích bộ gen (tất cả thông tin di truyền) để kiểm tra các chủng đột biến, và đang tăng cường scảnh giác để không dẫn đến việc lan rộng lây nhiễm trên toàn quốc bằng cách nắm bắt tình hình thực tế ở giai đoạn đầu.

37 người nghi ngờ lây nhiễm trong cộng đồng

"Tốt hơn là nên vượt ra khỏi biên giới và thực hiện (các biện pháp) với tiền đề rằng thành phố bị nhiễm bệnh." Ông Motohiro Ohno, Thống đốc tỉnh Saitama, một lần nữa bày tỏ cảm giác khủng hoảng vào ngày 8 rằng việc xác nhận các ca nhiễm chủng đột biến của Anh đang tiếp tục ở tỉnh này.

Số lượng ca nhiễm chủng đột biến được xác nhận ở Nhật Bản là 79 người đối với loại chủng đột biến Anh, 9 người đối với loại chủng đột biến Nam Phi và 4 người đối với loại chủng đột biến Brazil, tổng số là 92 người. Loại chủng đột biến của Anh lần đầu tiên được tìm thấy trong khu kiểm dịch tại sân bay vào ngày 25 tháng 12 năm ngoái, nhưng số lượng xác nhận bị nhiễm ở Nhật Bản đã tăng lên do các biện pháp tạm ngừng nhập cảnh của chính phủ. Tổng cộng 37 người, 25 người từ tỉnh Saitama và 4 người lần lượt từ các tỉnh Tokyo, Shizuoka và Hyogo, không có tiền sử đi du lịch nước ngoài và được cho là đã bị lây nhiễm tại thành phố mà không rõ nguồn gốc.

11 người nhiễm chủng đột biến của Anh được xác nhận ở tỉnh Saitama vào ngày 5 và ngày 8 tháng này là người sử dụng và nhân viên của cùng một cơ sở, 7 trẻ em dưới 10 tuổi và 4 nam nữ ở độ tuổi 40 và 60. Tổng cộng 64 người tiếp xúc gần đang được kiểm tra, và việc lây nhiễm có nguy cơ sẽ lan rộng hơn nữa.

Giáo sư Atsuro Hamada của Đại học Y khoa Tokyo ( y học du lịch ) nói, "Tôi muốn theo dõi số lượng lớn trẻ em bị nhiễm bệnh." Ở Anh, loại chủng của Anh khác với chủng thông thường và được đánh giá là trẻ em dễ bị lây nhiễm như người lớn, và ông Hamada chỉ ra rằng "nó có thể phản ánh những đặc điểm này."

Khu vực tư nhân cũng tiến hành phân tích bộ gen

Một người phụ trách của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã nhắc lại quan điểm rằng "không có bằng chứng cho thấy việc lan rộng lây nhiễm cộng đồng xảy ra trong tỉnh", trong khi "(các chủng đột biến) được chỉ ra là dễ lây lan, và đang điều tra với mối quan tâm lớn. "

Tại tỉnh Saitama, một ổ dịch liên quan đến nơi làm việc của 13 người nhiễm chủng đột biến Anh cũng xảy ra. Sau khi xác nhận sự lây nhiễm của một người đàn ông khoảng 40 tuổi sống ở Tokyo, đã lần lượt phát hiện ra sự lây nhiễm của 6 đồng nghiệp . 6 người không phải là đối tượng tiếp xúc gần với người đàn ông , có khả năng chỉ ra khả năng lây nhiễm cao của chủng đột biến.

Cũng như các chủng thông thường, có nhiều ý kiến lo ngại về việc lây truyền bệnh từ khu vực đô thị đến các vùng nông thôn, vì vậy điều quan trọng là làm thế nào để ngăn chặn nó. Chính phủ đã tăng cường hệ thống kiểm tra các chủng đột biến. Vào ngày 7, Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản ông Norihisa Tamura đã yêu cầu một phòng thí nghiệm tư nhân phân tích bộ gen chỉ giới hạn trong Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia và cho biết ý định của ông là xác nhận tỷ lệ người nhiễm bệnh và sự lan rộng lây nhiễm trong cộng đồng.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • lif2102080043-p1.jpg
    lif2102080043-p1.jpg
    172.8 KB · Lượt xem: 197

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top