Covid-19 Chính phủ gỡ bỏ hoàn toàn tình trạng khẩn cấp. Cần tiếp tục cảnh giác để tránh "làn sóng thứ 4"

Covid-19 Chính phủ gỡ bỏ hoàn toàn tình trạng khẩn cấp. Cần tiếp tục cảnh giác để tránh "làn sóng thứ 4"

Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố cho bốn khu vực như một biện pháp đối phó với virus corona mới đã được gỡ bỏ với thời hạn là 21 ngày.

Chính phủ sẽ thực hiện mọi nỗ lực có thể để ngăn ngừa lây nhiễm tại các nhà hàng và mở rộng hệ thống kiểm tra và y tế với mục đích ngăn chặn sự lây nhiễm. Tiếp tục cảnh giác để tránh xảy ra "làn sóng thứ tư".

Vào ngày 21, Thủ tướng Yoshihide Suga đã có bài phát biểu tại đại hội Đảng Dân chủ Tự do, về việc hủy bỏ tuyên bố, “mong rằng dịch corona sẽ lắng xuống càng sớm càng tốt, có thể nhanh chóng lấy lại sự yên tâm và cuộc sống sôi động hàng ngày. Đừng bao giờ lơ là cảnh giác, hãy đề phòng những chủng đột biến và ngăn chặn sự tăng trở lại của dịch bệnh."

Tuyên bố cho bốn khu vực là Tokyo, Saitama, Chiba và Kanagawa bắt đầu vào ngày 8 tháng 1. Các biện pháp tạm thời mở rộng phạm vi sang khu vực Kansai và các khu vực khác đã được gỡ bỏ hoàn toàn lần đầu tiên sau hai tháng rưỡi.

Tuy nhiên, số người nhiễm mới không ngừng giảm và bắt đầu gia tăng. Số trường hợp xác nhận vi rút đột biến được cho là có khả năng lây nhiễm cao đang gia tăng, chính phủ và chính quyền địa phương buộc phải đạt được sự cân bằng khó khăn giữa kiểm soát lây nhiễm và khôi phục lại các hoạt động kinh tế.

Tại bốn khu vực này yêu cầu rút ngắn giờ kinh doanh cho các nhà hàng sẽ được thay đổi từ "mở cửa đến 8 giờ tối" trong tuyên bố thành "mở cửa đến 9 giờ tối" từ ngày 22 đến ngày 31. Từ tháng 4 trở đi, yêu cầu sẽ tiếp tục trong thời gian này, mặc dù nó sẽ được nới lỏng dần. Trước mùa ngắm hoa anh đào và các bữa tiệc chào đón và chia tay, chính phủ liên tục kêu gọi "hạn chế ăn uống đối với một số lượng lớn người" và "quy tắc phòng tránh ba mật."

Chính phủ có kế hoạch tăng cường các xét nghiệm sàng lọc để kiểm tra sự hiện diện của vi rút đột biến và theo dõi các xét nghiệm đối với những người không có triệu chứng để phát hiện mầm mống lây lan bệnh ở giai đoạn đầu. Để chuẩn bị cho đợt bùng phát tiếp theo, sẽ cần phải khẩn trương rà soát phương án đảm bảo giường bệnh, cơ sở lưu trú.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (13).jpg
    ダウンロード (13).jpg
    10 KB · Lượt xem: 158

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top