Xã hội Chính phủ quyết định hỗ trợ tiền mặt cho các hộ gia đình nuôi dạy trẻ có thu nhập thấp khoảng 50.000 yên / trẻ em

Xã hội Chính phủ quyết định hỗ trợ tiền mặt cho các hộ gia đình nuôi dạy trẻ có thu nhập thấp khoảng 50.000 yên / trẻ em

Để hỗ trợ những người đang gặp khó khăn do sự lây lan của virus corona mới, tại cuộc họp cấp bộ liên quan chính phủ sẽ hỗ trợ một khoản trợ cấp mới 50.000 yên / trẻ em cho các hộ gia đình nuôi dạy trẻ có thu nhập thấp.

Do ảnh hưởng của virus corona mới còn kéo dài, chính phủ đã tổ chức cuộc họp cấp bộ trưởng với sự tham dự của Thủ tướng Suga và quyết định các biện pháp hỗ trợ cho những người gặp khó khăn.

Theo đó, một khoản trợ cấp mới 50.000 yên / trẻ em sẽ được cung cấp cho các hộ gia đình nuôi dạy trẻ được miễn thuế cư trú.

Cho đến nay, các khoản trợ cấp tiền mặt này được cung cấp cho các hộ gia đình đơn thân có thu nhập thấp, nhưng chính phủ cũng hướng đến các hộ gia đình có cha mẹ và hỗ trợ nhiều hộ gia đình nuôi dạy trẻ có thu nhập thấp.

Ngoài ra, để tăng cường hỗ trợ cho các tập đoàn NPO hỗ trợ những người cô đơn và bị cô lập, các biện pháp ngân sách khoảng 6 tỷ yên sẽ được thực hiện, và những người có thu nhập giảm sẽ có thể vay chi phí sinh hoạt liên quan đến "quỹ tiền mặt khẩn cấp" và "quỹ hỗ trợ toàn diện"có thể được thực hiện, thời hạn nộp đơn vào cuối tháng này sẽ được kéo dài đến cuối tháng 6.

Thủ tướng Suga nói: “Đối với những biện pháp này, chúng tôi sẽ bổ sung một quỹ dự trữ hơn 500 tỷ yên vào tuần tới. Khi chúng tôi thực hiện các biện pháp, chính phủ sẽ làm việc cùng nhau để giúp bạn giải quyết các mối quan tâm của bạn và cải thiện từng vấn đề".

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Aso "sẽ hỗ trợ vì mỗi người đều ở trong một hoàn cảnh khác nhau”

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Aso cho biết tại cuộc họp báo sau cuộc họp Nội các rằng “chính phủ đã quyết định các biện pháp hỗ trợ mới trong bối cảnh ảnh hưởng kéo dài của sự lây lan của virus corona mới. Hoàn cảnh của mỗi người là khác nhau, nhưng tôi muốn hỗ trợ họ", ông nhấn mạnh sự cần thiết phải hỗ trợ cho những người gặp khó khăn.

Trên hết, Bộ trưởng Aso nói, “chúng tôi phải trình bày chi tiết về các dự án cần thêm ngân sách và các chi phí cần thiết. Rất khó để dự đoán chi phí sẽ là bao nhiêu, nhưng chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp bao gồm cả quỹ dự phòng, "ông nói và bày tỏ ý định gấp rút các biện pháp tài chính cần thiết để thực hiện các biện pháp hỗ trợ.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-03-16T144831.416.jpg
    ダウンロード - 2021-03-16T144831.416.jpg
    8.6 KB · Lượt xem: 131

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top