Covid-19 Chính quyền địa phương chuyển sang tạm dừng việc đặt trước tiêm chủng. Tình trạng thiếu vắc-xin trở nên tồi tệ hơn

Covid-19 Chính quyền địa phương chuyển sang tạm dừng việc đặt trước tiêm chủng. Tình trạng thiếu vắc-xin trở nên tồi tệ hơn

Liên quan đến việc tiêm chủng virus corona mới, một số chính quyền địa phương đang tiến hành tạm dừng hoặc hạn chế việc chấp nhận các đơn đặt phòng mới trong tháng 7.

Trong một số trường hợp, chỉ có khoảng 50% lượng vắc-xin được yêu cầu được cung cấp do sự thiếu hụt nguồn cung từ chính phủ quốc gia. Có sự lên tiếng bối rối ở các thành phố đang lên kế hoạch bắt đầu tiêm chủng toàn diện cho người dưới 64 tuổi từ tháng 7.

Chính phủ đã tạm dừng việc chấp nhận vắc-xin mới do Moderna của Hoa Kỳ sản xuất, chẳng hạn như tiêm chủng nghề nghiệp. Tuy nhiên, chủ yếu do Pfizer ở Mỹ sản xuất mà chính quyền địa phương đang phàn nàn về sự thiếu hụt. Có vẻ như nền tảng là nguồn cung ban đầu dự kiến sẽ giảm sau tháng 7.

Chủ yếu là các trường hợp tiêm chủng cá nhân tại các cơ sở y tế hủy đặt chỗ mới. Thành phố Yamagata đã tạm dừng hoàn toàn việc đặt phòng cho đợt tiêm chủng đầu tiên từ ngày 25 tháng 6. 42% số vắc xin bắt buộc đã được nhà nước giao cho thành phố từ ngày 5 đến ngày 18 tháng 7. Thị trưởng Takahiro Sato than thở, "việc tiêm chủng đang được đẩy nhanh đáng kể, nhưng chính phủ không cung cấp vắc xin."

Tại thành phố Tamba, tỉnh Hyogo, lượng vắc-xin do chính phủ cung cấp là không chắc chắn và việc đặt trước cho những người dưới 64 tuổi dự kiến bắt đầu vào ngày 12 sẽ bị hoãn lại.

Vào cuối tháng 6, thành phố Kyoto đã thông báo cho khoảng 900 cơ sở y tế trong thành phố rằng họ sẽ giới hạn số lượng vắc xin đặt hàng từ thành phố. Tính đến nay, về nguyên tắc sẽ giao cho mỗi cơ sở y tế 420 liều trong một tuần, nhưng đã giảm xuống còn 120 liều, còn sau đó thì chưa quyết định. Thành phố có một hệ thống tiêm chủng cá nhân hơn 100.000 liều một tuần, nhưng tốc độ cung cấp dự kiến sẽ giảm xuống một nửa số lượng cần thiết, và người phụ trách lo ngại rằng "các đơn đặt trước mới có thể không được chấp nhận."

Cả hai thành phố Osaka và Fukuoka cũng đã yêu cầu các cơ sở y tế xử lý việc tiêm chủng cá nhân để hạn chế việc nhận đặt trước. Hideto Ohnishi, thị trưởng thành phố Takamatsu, nơi nguồn cung trong tháng 7 sẽ giảm một nửa so với tháng sáu, không thể giấu được sự thất vọng nói: "tôi muốn đất nước thể hiện một triển vọng đáng tin cậy về nguồn cung."

Tác động mở rộng đến việc tiêm chủng hàng loạt và quy mô lớn do chính quyền địa phương tiến hành. Kobe là nhằm tăng tốc tiêm chủng, mặc dù tăng số lượng địa điểm tiêm chủng, khoảng 7 địa điểm dự kiến khai trương vào tháng 7, triển vọng về vắc xin đảm bảo vẫn chưa được đặt ra. Với tốc độ này, không có lựa chọn nào khác ngoài việc xem xét việc chấp nhận các đơn đặt hàng để cấy hàng loạt cho tháng 8, bao gồm cả các địa điểm đã mở cửa.

Mặt khác, người phụ trách tỉnh Miyagi, người sẽ mở rộng việc tiêm chủng do Moderna thực hiện vào ban đêm tại một địa điểm quy mô lớn từ ngày 19 tháng 7 "tôi nghĩ rằng vắc xin sẽ đến đúng kế hoạch, nhưng rất khó để có được thông tin từ đất nước", ông nói với vẻ lo lắng.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-07-05T090835.368.jpg
    ダウンロード - 2021-07-05T090835.368.jpg
    12 KB · Lượt xem: 165

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top