Tiếng Nhật Chữ hán của năm 2022 là ?

Tiếng Nhật Chữ hán của năm 2022 là ?

20221212-00000034-minkei-000-1-view.jpg


Vào ngày 12 tháng 12, “chữ hán của năm” đã được quyết định và công bố tại ngôi chùa Kiyomizu dera tại Kyoto , thể hiện các điều kiện xã hội của năm 2022 bằng một ký tự duy nhất. Kết quả chữ hán của năm 2022 là “戦” ( CHIẾN ) . Trong tổng số khoảng 220.000 bài đăng ký, chữ hán 戦 đã nhận được 10.804 lượt bình chọn.

Lý do chính tại sao "戦" được chọn là do có nhiều tiếng nói có ý thức về "chiến tranh", chẳng hạn như cuộc xâm lược Ukraine vẫn tiếp diễn kể từ tháng 2 năm nay và các vụ phóng tên lửa liên tiếp của Triều Tiên. Nhân tiện, vị trí thứ hai trở xuống như sau.

▼ Hạng 2 “安 ( AN )” (10.616 phiếu)
▼ Hạng 3 “楽 ( LẠC )” (7999 phiếu)
▼ Hạng 4 “高 (CAO ) ” (3779 phiếu)
▼ Hạng 5 “争 ( TRANH )” (3661 phiếu).
Đây là lần thứ hai chữ hán “戦” đứng đầu kể từ năm 2001, khi vụ khủng bố 11/9 xảy ra ở Mỹ. "Chữ hán của năm" đã được tổ chức hàng năm kể từ năm 1995 như một truyền thống cuối năm tại Nhật Bản .

Từ được chọn cho năm 2021 là “ 金 (KIM)”. Theo Hiệp hội kiểm tra trình độ thông thạo chữ Hán Nhật Bản tài trợ, Lý do là do có nhiều chủ đề liên quan đến tiền bạc, chẳng hạn như các vận động viên Nhật Bản đã giành được nhiều huy chương vàng nhất trong lịch sử tại Thế vận hội Tokyo, Biểu tượng "Vàng" được tạo bởi cầu thủ bóng chày Major League Shohei Otani và tiền trợ cấp Corona . Chữ hán "金 " đã được chọn lần thứ tư kể từ khi tổ chức .

Chữ Hán nào đã được chọn trong quá khứ ?

uUzvQ3lML_bkIqyakc1vFhNrRI0RUQxg5aFkrX0xDg1_T0wXrbEJjtNGtrf1o9y3CuYvpsuV2JSPLPo4ge3wV9issh4RLV...jpg


▼ 2020 “ 密 (MẬT)”
Với sự lây lan của virus Corona mới, nhiều người đã có ý thức tránh 3 Mật ( tránh không gian kín, nơi đông người và tiếp xúc gần). Nó cũng được coi là một lý do khiến "mọi thứ được thực hiện trong bí mật" trong thế giới chính trị, chẳng hạn như vấn đề "Hội đồng khoa học Nhật Bản".

▼2019 “令 (LỆNH)”
Năm 2019, tác động của quyết định về niên hiệu mới do tân thiên hoàng lên ngôi là rất lớn, và mong muốn về một kỷ nguyên mới tươi sáng được củng cố trong ý nghĩa "tốt lành" mà chữ hấn "LỆNH" mang lại. Đây cũng là năm mà ý thức tuân thủ pháp luật, pháp lệnh tăng cao như việc tăng thuế tiêu thụ do sửa đổi luật, pháp lệnh và các vụ bê bối trong giới giải trí.

▼ 2018 "災 ( TAI )"
Đâylà một năm nhiều thiên tai, chẳng hạn như tuyết rơi dày ở vùng Hokuriku vào tháng 2, trận động đất phía bắc Osaka vào tháng 6, mưa lớn ở phía tây Nhật Bản vào tháng 7 và trận động đất ở Hokkaido vào tháng 9.

▼2017 “北 ( BẮC )”
Đó là một năm mà Triều Tiên được chú ý , chẳng hạn như việc liên tục phóng tên lửa, tàu gỗ trôi dạt vào bờ và nhận thức mới về vấn đề bắt cóc. Mặt khác, đó cũng là một năm mà các cầu thủ liên quan đến Hokkaido đã đạt được những bước tiến lớn, chẳng hạn như việc chuyển Shohei Otani từ Hokkaido Nippon-Ham Fighters sang các giải đấu lớn.

▼2016 “金 (KIM) ”
Cơn sốt huy chương vàng tại Thế vận hội Rio ở Brazil, các vấn đề liên quan đến chính trị và tiền bạc của ông Masuzoe, cựu thống đốc Tokyo, và trang phục vàng của ông Pikotaro được cho là những lý do.

▼2015 "安 ( AN )"
Đảng cầm quyền và đảng đối lập mâu thuẫn về "các dự luật liên quan đến an ninh" và sự quan tâm của công chúng đối với cuộc bỏ phiếu ngày càng tăng. Đã có hàng loạt vụ việc đe dọa “sự an toàn” của người dân trên khắp thế giới, chẳng hạn như vụ khủng bố ở Paris và vụ các nhóm Hồi giáo cực đoan bắt giữ công dân Nhật Bản làm con tin. Đó cũng là một năm mà sự “an toàn” trong cuộc sống người dân bị lung lay bởi những vụ gian lận và lừa đảo của các nhà sản xuất.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top