Xã hội Chủ tịch Bach đã yêu cầu ai trong phát ngôn "Chúng ta phải hy sinh" ?

Xã hội Chủ tịch Bach đã yêu cầu ai trong phát ngôn "Chúng ta phải hy sinh" ?

hw414_AS20210524001108_comm.jpg


Ông Thomas Bach, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), đã gửi một tin nhắn video tới cuộc họp trực tuyến của Liên đoàn Khúc côn cầu Quốc tế (FIH) vào ngày 22 về việc tổ chức Thế vận hội Tokyo và Paralympic mùa hè này. "Chúng ta phải hy sinh một chút để biến thế vận hội Olympic thành hiện thực, ( nếu làm như vậy ) các tuyển thủ chắc chắn sẽ có thể thực hiện ước mơ của mình", ông nói.

Khi tuyên bố này được đưa tin ở Nhật Bản vào ngày 24, đã có những giọng nói phản đối trên mạng đặt câu hỏi: "Ông ta đang yêu cầu ai hy sinh?"

IOC đang thúc đẩy việc tổ chức sự kiện này mặc dù sự lây nhiễm virus Corona mới vẫn chưa thuyên giảm và John Coates, phó chủ tịch kiêm chủ tịch ủy ban điều phối giải đấu vừa tuyên bố vào ngày 21 rằng Olypic có thể được tổ chức ngay cả khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Mặt khác, một người tham dự cuộc họp nói về "sự hy sinh", "Có nhiều hạn chế khác nhau vì những người tham gia khác với trước đây, nhưng tôi tiếp nhận điều đó như một sắc thái rằng nên kiên nhẫn và thực hiện."

Theo hãng thông tấn PTI của Ấn Độ, Chủ tịch Bach cho biết trong một tin nhắn video, "Giải đấu ở Tokyo cuối cùng cũng đang đến gần và chúng ta đã bước vào giai đoạn đếm ngược cuối cùng. Trước tình hình khó khăn hiện nay, chúng ta cần truyền đi sự đoàn kết, đa dạng và bền bỉ như một thông điệp mạnh mẽ rằng “Olympic Tokyo sẽ là ánh sáng cuối đường hầm”,ông nói và thể hiện sự tin tưởng vào sự kiện này và báo cáo rằng hơn 70% vận động viên và các quan chức giải đấu vào làng vận động viên đã được tiêm chủng .

Vào tháng 3, khi Chủ tịch Bach từ bỏ sự chấp tiếp nhận khán giả nước ngoài, ông nói rằng mình sẽ tôn trọng ý kiến của phía Nhật Bản và đưa ra một tuyên bố rằng "chúng ta phải hy sinh." Về nội dung "hy sinh", ông đề cập đến việc giảm số lượng người đến Nhật Bản, giới hạn phạm vi di chuyển như Làng Olympic và địa điểm thi đấu, việc hủy bỏ vòng loại do ảnh hưởng của Corona, và sự thay đổi lựa chọn các tuyển thủ do hạn chế đi lại.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top