Xã hội Chủ tịch Hiệp hội Y tế Nhật Bản Toshio Nakagawa đã tham dự một bữa tiệc quỹ chính trị trong khi áp dụng các biện pháp ngăn chặn lây lan

Xã hội Chủ tịch Hiệp hội Y tế Nhật Bản Toshio Nakagawa đã tham dự một bữa tiệc quỹ chính trị trong khi áp dụng các biện pháp ngăn chặn lây lan

Vào ngày 20 tháng 4, khi số người nhiễm virus corona mới vượt quá 700 người ở Tokyo, Toshio Nakagawa (69 tuổi), Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Nhật Bản, đã tự mình trở thành người sáng lập và tham gia vào một bữa tiệc quỹ chính trị dành cho các chính trị gia, điều được biết từ cuộc phỏng vấn của "shukan Bushun". Tại Tokyo, "các biện pháp ưu tiên như ngăn chặn sự lây lan" (ngăn chặn sự lây lan) đã được áp dụng, và vào ngày 20 tháng 4, 711 người dương tính mới đã được xác nhận, và sự lây nhiễm đã lan rộng. Ba ngày sau, vào ngày 23 tháng 4, tình trạng khẩn cấp được ban bố.

Trong bối cảnh đó, ông Nakagawa đã đóng vai trò là người sáng lập đảng quỹ chính trị (hội phí 20.000 yên) của thành viên Hạ viện Hanako Jimi (45 tuổi) của Đảng Dân chủ Tự do.

"Bà Jimi là con gái của Shozaburo Jimi, cựu Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông, và được bầu lần đầu tiên trong cuộc bầu cử Thượng viện năm 2016 với tư cách là ứng cử viên nội bộ cho tổ chức chính trị của Hiệp hội Y khoa Nhật Bản. Vào tháng 9 năm 2019, bà được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Quốc hội về Y tế, Lao động và Phúc lợi. Tuy nhiên, trong số báo "Shukan Bunshun" phát hành ngày 30 tháng 7 năm 2020, hai người không phù hợp, chẳng hạn như sự xuất hiện của một thứ trưởng đã kết hôn, Gaku Hashimoto, ở trong ký túc xá quốc hội của bà Jimi trong một thời gian dài. Cả hai đều đang nhận được sự quan tâm từ Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Katsunobu Kato (vào thời điểm đó)" (Người của Bộ Chính trị)

Theo lời mời dự tiệc mà tạp chí nhận được, ông Nakagawa, với tư cách là người sáng lập, <(Bà Jimi) đã dẫn đầu trong việc đối mặt với cuộc khủng hoảng quốc gia với tư cách là Phó tổng giám đốc của trụ sở các biện pháp đối phó với virus corona mới trong khi đang giữ chức Thứ trưởng Quốc hội về Y tế, Lao động và Phúc lợi. Hiện tại, đang đảm nhiệm vị trí giám đốc Ủy ban Phúc lợi và Lao động của Hạ viện, Phó giám đốc Văn phòng Thanh niên của Đảng Dân chủ Tự do. Rất cảm ơn sự hợp tác của mọi người”, Ông kêu gọi những người liên quan tham gia bữa tiệc.

Tuy nhiên, có một số nghi ngờ trong hiệp hội y tế.

"Ông Nakagawa nói trong một cuộc họp báo thường kỳ vào ngày 7 tháng 4, "mọi người đã quen với virus corona mới, và sự kiên nhẫn để từ chối làm như vậy đã đến giới hạn của nó. Chúng ta phải mang lại cảm giác khủng hoảng và căng thẳng cho người dân." Trước tình hình đó, đích thân ông Nakagawa đã kêu gọi tham gia một bữa tiệc gồm các chính trị gia có nguy cơ lây nhiễm cao. Ít nhất, ông Nakagawa đã được thông báo rằng ông ấy nên ngừng tham dự bữa tiệc hoặc tham gia trực tuyến."

Tuy nhiên, ông Nakagawa đang tham dự bữa tiệc của bà Jimi được tổ chức từ 8 giờ sáng ngày 20 tháng 4.

“Địa điểm là một phòng tiệc của khách sạn ở Tokyo. Mặc dù một số người trong số họ tham gia trực tuyến, khoảng 100 người tham gia đã tập hợp lại, chủ yếu là từ các giám đốc điều hành của hiệp hội y tế. Ông Nakagawa đang ngồi trên bục trước." (Người của bộ chính trị chia sẻ)

Câu trả lời của ông Nakagawa và Văn phòng Jimi là ...

Văn phòng Jimi đã trả lời như sau.

"Chúng tôi đang tổ chức một bữa tiệc quỹ chính trị cho các câu hỏi của bạn. Sự kiện được tổ chức sau khi thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Tham khảo ý kiến của phía khách sạn, số lượng khách được bố trí phù hợp với các biện pháp phòng chống lây nhiễm của chính phủ và chính quyền địa phương, đo nhiệt độ cho khách mời, sát trùng bàn tay và ngón tay, đeo khẩu trang, chống đông đúc tại địa điểm và duy trì khoảng cách giữa những người tham gia. Chúng tôi đã hạn chế đáng kể số lượng và cũng sử dụng tính năng phát trực tiếp. Để ngăn ngừa lây nhiễm giọt bắn, chúng tôi đã lắp đặt bố trí và phiên bản ngăn chặn giọt, tiến hành tiếp nhận trước để tránh ùn tắc tại quầy lễ tân và thực hiện các biện pháp để không cung cấp đồ ăn thức uống."

Mặt khác, ông Nakagawa trả lời như sau từ quan điểm của "Chủ tịch Hiệp hội những người ủng hộ Hanako Jimi" và "Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Nhật Bản".

"Chúng tôi đã thảo luận đầy đủ trước với khách sạn và tổ chức sự kiện này dựa trên các hướng dẫn về kiểm soát bệnh truyền nhiễm. Vào ngày diễn ra sự kiện, chúng tôi đã đo nhiệt độ kỹ lưỡng, khử trùng tay, đeo khẩu trang, đảm bảo khoảng cách vừa đủ và hoàn toàn không cung cấp đồ ăn thức uống. Ngoài ra, chúng tôi tập trung vào việc phát trực tuyến, hạn chế số lượng người và cố gắng ngăn chặn sự lây nhiễm".

Ông Nakagawa đã thể hiện lập trường nghiêm khắc "hoàn toàn tự kiềm chế" trong bữa ăn tối của các chính trị gia, và kêu gọi người dân thực hiện các biện pháp triệt để chống lại sự lây nhiễm, chẳng hạn như ở nhà. Có vẻ như đó là một hành động thích hợp với tư cách là người đứng đầu hiệp hội y tế.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (98).jpg
    ダウンロード (98).jpg
    7.3 KB · Lượt xem: 30

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top