Xã hội Chủ tịch IOC Bach "Hoàn toàn tập trung vào việc quản lý giải đấu an toàn"

Xã hội Chủ tịch IOC Bach "Hoàn toàn tập trung vào việc quản lý giải đấu an toàn"

K10013039291_2105191437_2105191532_01_02.jpg


Cuộc họp với IOC = Ủy ban Olympic Quốc tế và Ủy ban Tổ chức Thế vận hội để xác nhận tình trạng chuẩn bị của Thế vận hội Tokyo và Paralympic đã bắt đầu, và Chủ tịch IOC Bach cho biết, ""IOC cam kết tổ chức Thế vận hội một cách an toàn cho tất cả mọi người." , ông nhắc lại còn 2 tháng nữa là đến Thế vận hội .

Cuộc họp của IOC, Ủy ban tổ chức, Chính quyền thủ đô Tokyo và Chính phủ của Ủy ban điều phối IOC để xác nhận việc chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo đã bắt đầu từ ngày 19 và diễn ra trong 3 ngày.

Chủ tịch Bach, người đã tham dự hội nghị trực tuyến vào đầu hội nghị, cho biết, "IOC hoàn toàn cam kết điều hành Thế vận hội một cách an toàn cho tất cả mọi người. Không có gì khác hơn ngoài việc đảm bảo rằng người dân Nhật Bản được an toàn. Lễ khai mạc còn 65 ngày nữa", ông cho biết, một lần nữa nhấn mạnh rằng giải đấu sẽ được tổ chức sau hai tháng nữa.

Chủ tịch Bach cũng tiết lộ rằng khoảng 75% vận động viên và quan chức của giải đấu vào Làng Olympic đã được tiêm phòng hoặc được xác nhận là sẽ hoàn thành việc tiêm phòng trước giải đấu.

Tỷ lệ người được tiêm chủng dự kiến là hơn 80 phần trăm vào thời điểm diễn ra Thế vận hội.

Mặt khác, Bộ trưởng phụ trách Thế vận hội Olympic và Paralympic Marukawa cho biết về việc tiêm chủng, "Việc tiêm chủng cho những người tham gia Thế vận hội, bao gồm cả giới truyền thông, cũng rất quan trọng. Tôi hy vọng rằng việc tiêm chủng cho càng nhiều người càng tốt sẽ được tiến hành." "

Chủ tịch Hashimoto của Ban tổ chức cho biết, Nhiệm vụ của Đại hội thể thao Tokyo là thách thức thách thức chung của thế giới về thảm họa Corona và gửi những gợi ý cho các thế hệ tương lai để vượt qua nó." Thống đốc Tokyo Koike cho biết, "Chính quyền thủ đô Tokyo đang cố gắng hết sức để ngăn chặn sự lây lan của các chủng virus đột biến."

Tại cuộc họp kéo dài ba ngày, các cuộc thảo luận thực tế sẽ được tổ chức về các biện pháp chống lại sự lây nhiễm virus Corona mới, cách đối phó với khán giả sẽ quyết định vào tháng tới (tháng 6) và cách đối phó với sốc nhiệt do nắng nóng.

Thống đốc Koike "Giải quyết các vấn đề khác nhau và tăng tốc chuẩn bị"

20200924-OYT1I50118-1.jpg


Tại cuộc họp, Thống đốc Koike của Tokyo cho biết: "Điều quan trọng nhất để thực hiện một giải đấu an toàn và an ninh cho tất cả mọi người là các biện pháp đối phó với virus Corona mới. Chính quyền thành phố sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để ngăn chặn sự lây lan của chủng virus đột biến."

Bà nói thêm, "Cần phải tính toán chi tiết về các biện pháp an toàn và an ninh, chẳng hạn như giới hạn trên về số lượng khán giả và các biện pháp đối phó với Corona. Để biến giải đấu này trở thành tia sáng hy vọng cho chúng ta vượt qua thảm họa Corona, cần phải giải quyết những thách thức khác nhau và đẩy nhanh quá trình chuẩn bị . "

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top