Chính trị Chủ tịch mới, Yoshihide Suga là người như thế nào? Món ăn yêu thích là gì? Người chỉ huy yêu thích là ai? 13 điểm về ông Suga

yuri

Moderator
Cuộc bầu cử chủ tịch đảng dân chủ tự do tổ chức vào ngày 14 tháng 9. Yoshihide Suga được bầu làm chủ tịch thứ 26 của Đảng Dân chủ Tự do. Sự ra đời của một chủ tịch không thuộc bất kỳ phe phái cụ thể nào và không phải là thành viên nắm quyền là sự kiện đầu tiên trong lịch sử của đảng dân chủ tự do. Ngoài ra, ông sẽ là chủ tịch đầu tiên của cả tỉnh Akita và đại học Hosei. Ông Suga sẽ được bổ nhiệm làm ủy viên đảng vào ngày 15 và sẽ được bầu làm Thủ tướng thứ 99 tại quốc hội bất thường được triệu tập vào ngày 16 và một nội các mới sẽ được thành lập. Ông Suga là người như thế nào, ai sẽ là tân Thủ tướng?
chutichsuga.jpg


1. Sinh ra trong trang trại dâu tây của Akita

Sinh năm 1948 tại tỉnh Akita. Bố và mẹ ông đều làm dâu tây. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, ông ấy chuyển đến Tokyo, và sau khi làm việc tại một nhà máy được vài tháng, ông muốn học tiếp lên đại học.

Ông đã tiết kiệm tiền để đi học đại học bằng cách đi làm thêm. Vì vậy, ông vào đại học hai năm sau đó.

Sau khi tốt nghiệp Khoa Luật tại Đại học Hosei, ông làm việc cho công ty cổ phần thiết bị Kenden, và từ năm 1975 ông là thư ký của ông Hikosaburo Okonogi, một thành viên của Hạ viện (lúc đó được bầu cho quậnKanagawa 1 cũ, mất năm 1991).

Năm 1987, ông ra tranh cử thành viên hội đồng thành phố Yokohama và phục vụ trong hai nhiệm kỳ.

Hơn nữa, vào năm 1996, ông đã ứng cử vào cuộc bầu cử Hạ viện từ quận Kanagawa 2 và giành chiến thắng trong cuộc bầu cử đầu tiên. Kể từ đó, ông đã được bầu trong tám nhiệm kỳ liên tiếp.

Trong cuộc bầu cử năm 1996, trở thành cuộc bầu cử Hạ viện đầu tiên theo hệ thống quận bầu cử nhỏ, quận Kanagawa 1 trước đây, từng là khu đất của ông Okonogi, được chia thành 2 phường mới và 3 phường mới.

Ông Suga tranh cử phường thứ 2, và ông Hachiro, con trai thứ ba của ông Okonogi tranh cử phường 3, và khu đất được chia nhau. Ông Hachiro Okonogi trở thành người đứng đầu cuộc bầu cử trại của ông Suga trong cuộc bầu cử chủ tịch đảng dân chủ tự do lần này.

2. Thời gian ăn trưa khoảng 5 phút

Theo NHK, ông Suga thức dậy lúc 5 giờ sáng và đọc tất cả các tờ báo lớn. Ngoài ra, ông ấy nói rằng ông ấy không bỏ lỡ 40 phút đi bộ và 100 lần tập cơ bụng mỗi ngày.

Sau đó, ăn sáng tại khách sạn và vào trụ sở làm việc.

Từ 11 giờ buổi sáng, cuộc họp báo thường kỳ của tổng thư ký. Vào bữa trưa từ 12 giờ, hầu như ngày nào ông ấy cũng ăn soba. Thời gian ăn trưa khoảng 5 phút.

Từ 16 giờ, buổi họp báo thường kỳ của tổng thư ký buổi chiều.

Vào buổi tối, ăn tối với những người làm chính trị và nói chuyện với họ, và đi ngủ lúc 23 giờ.

3. Ông chú Reiwa

Vào ngày 1 tháng 4 năm 2019, khi niên hiệu mới được công bố, tên tuổi của "ông chú Reiwa" đã tăng vọt.

Trước xu hướng này, trong một cuộc họp báo thường kỳ (ngày 16/5/2019), ông nhận xét: "tôi nghĩ rằng tên tuổi đã nổi lên sau tất cả".

4. Thích đồ ngọt, thích bánh kếp

Ông Suga không thể uống rượu và là một người thích ăn ngọt. Ông ấy đặc biệt thích bánh kếp.

“Tôi không thể kiềm chế đối với đồ ngọt. Đôi khi tôi cùng vợ xếp hàng tại "bills" ở Yokohama, nơi gần nhà tôi. "(Tuần báo Bunharu WOMAN mùa hè 2019)

Ông Suga được giới thiệu là khách hàng quen thuộc của nhà hàng "SATSUKI" của Hotel New Otani khi Akasaka Mitsuke ở Tokyo góp mặt trong chương trình "Haunting! Ad Street Heaven" phát sóng vào ngày 19 tháng 10 năm 2019.

Về món bánh kếp ở Hotel New Otani, ông ấy đã nói trong một cuộc phỏng vấn trước đây:

“Đến đây chắc là an tâm đấy nhỉ? Một hoặc hai tháng một lần. Tôi thường tổ chức hội nghị bàn tròn cho các phóng viên ở đây. Thư ký của tôi hiện không phải phụ nữ, vì vậy tất cả đàn ông đều ăn bánh kếp (ông cười) "(Tuần báo Bunharu WOMAN mùa hè 2019)

Tuy nhiên, giá của chiếc bánh kếp này là hơn 3000 yên, và đã bị nhận lại một số lời chỉ trích.

5. Thu hút “dư luận”

Tại buổi trình bày các kết quả của cuộc bầu cử chủ tịch đảng dân chủ tự do (ngày 8 tháng 9), ông Suga nhấn mạnh lý lịch của mình như sau. Ông thu hút để trở thành một chính trị gia tự lập.

“Tôi xin nói một chút về nguồn gốc của mình. Sinh ra là con trai cả của một nông dân vùng Akita, đã tốt nghiệp trung học phổ thông tại địa phương. Ngay sau khi tốt nghiệp, tôi cảm thấy không muốn tiếp quản trang trại và đến Tokyo để kiếm việc làm. Tôi bắt đầu làm việc tại nhà máy của thị trấn, nhưng sớm phải đối mặt với thực tế phũ phàng, và sau nhiều chông gai, hai năm sau tôi vào Đại học Hosei. "

"Một khi tôi nhận được một công việc tại một công ty tư nhân, nhưng khi thế giới bắt đầu nhìn nhận mơ hồ, tôi nghĩ rằng có thể chính trị đang tác động đến đất nước này. , Tôi đến văn phòng của Giáo sư Hikosaburo Okonogi với tư cách thư ký. Khi đó tôi đã 26 tuổi."

Trên cơ sở đó, ông nêu ý nghĩa của việc đặt mục tiêu trở thành Thủ tướng Chính phủ như sau.

"Đó là một sự khởi đầu lại từ đầu, không có mối liên hệ nào với mặt đất hay máu. Sau một thời gian, bây giờ tôi đang tranh cử chủ tịch đảng dân chủ tự do, và tôi đang có một bài phát biểu trước các bạn. Khi tôi đến Tokyo cách đây 50 năm, tôi không thể tưởng tượng được ngày hôm nay tôi như thế nào. Ngay cả một người bình thường như tôi cũng có thể trở thành thủ tướng nếu tôi nỗ lực. Đây không phải là nền dân chủ của Nhật Bản sao?"

Tuy nhiên, có những chỉ trích về việc nhấn mạnh "phát động".

Sau chiến tranh, bố của ông Suga là một người nổi tiếng địa phương, người đã phát triển một giống dâu tây mới, từng là người đứng đầu một liên minh sản xuất địa phương và trở thành thành viên của hội đồng thị trấn Yukatsu (nay là thành phố Yuzawa). Mẹ ông là giáo viên. Hai chị gái cũng đã tốt nghiệp đại học và trở thành giáo viên.

Có một thực tế là ông Suga đã nổi lên với tư cách là một chính trị gia không có căn cứ của khu vực bầu cử, không phải là thành viên của quốc hội, và có thể nói là một sự hiện diện hiếm hoi trong đảng dân chủ tự do trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, cha của ông cũng là một chính trị gia địa phương, nên có thể nói hình ảnh, "ông sinh ra trong một nông dân nghèo và đi theo con đường chính trị trong khi đấu tranh," không phải lúc nào cũng chính xác.

6. Tuyên bố thích Hidenaga Toyotomi nhất ...

Trong chính quyền Abe thứ hai, ông luôn ủng hộ Thủ tướng Abe giữ chức tổng thư ký trong 7 năm 8 tháng, và một số người gọi ông là “cái bóng của thủ tướng”. Nhiệm kỳ của Tổng thư ký số 1 trong lịch sử.

Cuốn sách yêu thích nhất của ông Suga là "cuộc đời làm trợ lý của Hidenaga Toyotomi" (Taichi Sakaiya). Trong các cuộc phỏng vấn trước đây, ông tiết lộ rằng em trai của Hideyoshi Toyotomi là người chỉ huy yêu thích của ông.

“Hidegana Toyotomi là người chỉ huy yêu thích của tôi. Em trai của Hideyoshi, nhưng ông ấy đã sắp đặt mọi thứ để mọi thứ có thể tiến lên phía trước mà không bị lộ. Bạn là một người cực kỳ chú ý và xem xét mọi thứ. Sau tất cả, phải có người có thể nhìn thấy toàn bộ sự việc"(Tuần báo Bunharu WOMAN mùa hè 2019)

Tuy nhiên, trong đầu ông có một sự thay đổi, và ông để mắt đến Hideyoshi, người đã thống nhất thế giới. Vào ngày 10 tháng 9, Akita Kaoru Daily đưa tin rằng ông đang nhắm tới Hideyoshi tại một cuộc họp trực tuyến với các thành viên đảng dân chủ tự do địa phương.

“Tôi muốn trở thành Hideyoshi Toyomi, nhưng bây giờ tôi đang nhắm đến Hideyoshi."

7. Người thầy như một nhà chính trị ...

Cố Seiroku Kajiyama, cựu Ngoại trưởng (1926-2000), được cho là một nhà giáo về mặt chính trị.

Ông Kajiyama luôn nói với ông Suga, "Bởi vì các quan chức là thiên tài giải thích, các chính trị gia sẽ được làm tròn nhanh chóng."

Với lời dạy này, ông Suga "đã cố gắng tiếp thu khả năng phán đoán."

Trong cuốn sách "kết luận" của mình, ông Kajiyama đã đưa ra những lời động viên khích lệ tại thời điểm cuộc bầu cử đầu tiên diễn ra.

《Người dân sẽ bị chỉ trích nặng nề về chính trị.

Tuy nhiên, nếu trì hoãn vấn đề này, đất nước này sẽ sụp đổ. Các chính trị gia tương lai cần phải chuẩn bị. Cố lên.》

Ông Suga từng thuộc Heisei Kenkyukai (phe Takeshita lúc bấy giờ). Tuy nhiên, trong cuộc bầu cử tổng thống năm 1998, ông đã rút lui để ủng hộ ông Kajiyama, người đã tranh cử vào viện nghiên cứu Heisei.

Gia nhập Hiroikekai (hiện tại là phe Kishida) vào năm 2000, nhưng rời đi vào năm 2009. Sau đó, ông đã là người "không thuộc phe phái".

8. Hướng đến một xã hội tiền đề về sự tự lực?

"Hình ảnh xã hội mà tôi hướng tới là sự tự lập, giúp đỡ lẫn nhau, sự giúp đỡ của công chúng và sự ràng buộc. Trước hết, tôi sẽ thử những gì bản thân có thể làm được. Và giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng và gia đình. Trên hết, chính phủ sẽ bảo vệ bạn bằng một mạng lưới an toàn. "

Ngay sau khi được bầu làm chủ tịch mới, ông Suga đã lên sân khấu nhắc lại tầm nhìn của mình về xã hội.

Trong thời kỳ tranh cử chủ tịch, khi xuất hiện trong chương trình "News Watch 9" của đài NHK, ông đã nhận xét tương tự như "tự lực, tương trợ, giúp đỡ công chúng. Tôi muốn xây dựng đất nước này."

Trong cuốn sách của mình, "di chuyển sự chuẩn bị của các chính trị gia, di chuyển các quan chức", ông mô tả ý tưởng nhấn mạnh sự tự lực này như sau.

《Tương trợ là hỗ trợ nhau trong khu phố và công ty về những việc khó tự làm. Cuối cùng, chính phủ có trách nhiệm hỗ trợ lệnh "hỗ trợ công cộng."》

《Nếu lợi ích được mở rộng một cách không cần thiết, tính độc lập của người dân sẽ bị suy yếu và sự phụ thuộc vào đất nước sẽ tăng lên.》

《Vẻ đẹp của xã hội Nhật Bản nằm ở tính độc lập của người Nhật và tinh thần giúp đỡ lẫn nhau. 》

Yukio Edano, đại diện của Đảng Dân chủ Lập hiến, chỉ trích "tự lực" là ưu tiên hàng đầu rằng, "chính trị không nên gọi nó là tự lực. Đó là sự từ bỏ trách nhiệm."

9. "Tôi sinh ra sau chiến tranh, vì vậy tôi không thực sự hiểu về lịch sử của Okinawa."

Dưới thời chính quyền Abe, công việc cải tạo Henoko đã bắt đầu trong bối cảnh các ý kiến bất đồng trong tỉnh Okinawa đang gia tăng liên quan đến vấn đề căn cứ ở Okinawa.

Ông Suga đã tiếp tục dùng từ "im lặng" cho công việc xây dựng tại cuộc họp của chánh văn phòng nội các.

Năm 2015, chính phủ và tỉnh Okinawa đã tổ chức thảo luận trong một tháng sau khi tạm dừng xây dựng. Tuy nhiên, khoảng cách giữa hai người không được lấp đầy, và Thống đốc Takeshi Onaga (lúc đó) đã tuyên bố hủy bỏ sự chấp thuận của Henoko. Một vụ kiện đã được đệ trình giữa chính phủ và tỉnh, nhưng kể từ đó đã đạt được một giải quyết.

Thống đốc Onaga nói về kiểu tương tác giữa ông với Suga, ông nói: "Tôi sinh ra sau chiến tranh, vì vậy tôi không hiểu rõ lắm về lịch sử của Okinawa, nhưng tôi là tất cả về Henoko, hội nghị chung Nhật-Mỹ cách đây 19 năm" ông Suga nói.

Ông ấy nói, “cho dù tôi có cố gắng hết sức, tôi cũng không có tai để nghe, hoặc tôi thực sự không có sự nhạy cảm đó.” Ông ấy nói “tôi không hiểu”.

Các nhà sử học đã phản đối nhận xét của ông Suga bằng cách đưa ra một tuyên bố rằng, "có sự thiếu nhận thức về lịch sử của Okinawa."

10. "Biên bản là tư liệu cơ bản nhất"

Điều tự nhiên là chính phủ sẽ kiểm tra cách chính phủ suy nghĩ và ứng phó với thảm họa ngàn năm một lần, và chính phủ lưu giữ mọi hồ sơ một cách rõ ràng và biên bản là tài liệu cơ bản nhất.

Việc không tạo ra nó là một hành động phân phối cho người dân, và sự thiếu ý thức của chính quyền Đảng Dân chủ trong việc đối phó với cuộc khủng hoảng lịch sử và thiếu trách nhiệm điều hành quốc gia được thể hiện rõ ràng.

Trong cuốn sách của riêng mình, ông Suga đưa ra quan điểm cá nhân của mình về việc quản lý các văn bản chính thức.

Tuy nhiên, dưới thời chính quyền Abe, các vấn đề về làm giả, che giấu và tiêu hủy các tài liệu chính thức vẫn tiếp diễn, và các câu trả lời "không có trong hồ sơ" và "không có trong bộ nhớ" đã được lặp lại.

Chính quyền mới sẽ xử lý công văn như thế nào?

11. "Vì sẽ che giấu"

Năm 1996, ông Suga, thành viên của Hội đồng thành phố Yokohama, lần đầu tiên hy vọng vào một cuộc bầu cử quốc gia. Phóng viên báo Asahi, người đang phỏng vấn ứng cử viên nội bộ của hội Soka, người tranh cử cho đảng đang phát triển vào thời điểm đó, cho biết anh đã nhìn thấy "ánh mắt quỷ dị" của ông Suga.

Vào thời điểm đó, phe phái Suga đã cử gián điệp đến một cuộc tập hợp của các đối thủ và đang quan sát các xu hướng.

Ông Suga đã đưa ra các báo cáo chi tiết từ tình trạng của cuộc biểu tình, nơi có nhiều bà nội trợ và nhiều người làm công ăn lương, đến loại câu hỏi được đặt ra và loại câu trả lời được đưa ra.

Ông Suga đã che giấu tờ giấy ghi mô tả tình hình, rằng: “Tôi biết tất cả mọi thứ, tôi là như vậy” và nói: “Tôi sẽ che giấu nó”, phóng viên nhớ lại.

12. Các quan chức phản đối chính quyền "được chuyển giao"

Về văn phòng nhân sự Nội các, mới được thành lập trong Ban Thư ký Nội các vào tháng 5 năm 2014, ông Suga tuyên bố rằng không có gì phải xem xét lại.

Người ta đã chỉ ra rằng sự tồn tại của văn phòng nhân sự Nội các, nơi kiểm soát các vấn đề nhân sự của các quan chức điều hành, sẽ dẫn đến sự thiếu nghiêm túc của các quan chức.

Quyền nhân sự là một quyền lớn được trao cho bộ trưởng. Ai có thể ở vị trí nào? Nhân sự truyền đạt những suy nghĩ và chính sách của Bộ trưởng như một thông điệp trong và ngoài tổ chức.

《Để thực hiện cải cách, tôi sẽ không từ chối thay đổi. 》

Trong cuốn sách của mình, ông Suga bày tỏ quan điểm rằng việc nắm bắt quyền nhân sự là quan trọng.

Tại một cuộc tranh luận của các ứng cử viên cho cuộc bầu cử chủ tịch đảng dân chủ tự do được tài trợ bởi "Niko Niko Video", ông Suga nhận xét, "tôi đặc biệt sợ hãi trước các quan chức." Ông nói: “không ai tốt với một người làm công việc nghiêm túc như vậy.

13. "Chính quyền mới không phải là tạm thời"

Ông Suga chủ trương "kế vị chính quyền Abe".

Trong một cuộc phỏng vấn với Kyodo News, ông Suga nói về chính sách này, "tôi đã làm việc với Thủ tướng Shinzo Abe trong 7 năm 8 tháng, vì vậy theo một nghĩa nào đó là điều đương nhiên".

Về việc sửa đổi hiến pháp không thể thành hiện thực dưới chính quyền Abe, ông nói, "việc sửa đổi hiến pháp là tinh thần đảng dân chủ tự do và phương châm của đảng" và "thời thế đã thay đổi rất nhiều kể từ 70 năm trước, và việc sửa đổi là lẽ tự nhiên để làm điều đó."

Nhiệm kỳ của ông Suga là phần còn lại của nhiệm kỳ Thủ tướng Abe đến tháng 9 năm 2021.

Trong khi có quan điểm cho rằng chính quyền được đưa ra lần này là tạm thời, ông Suga nói “chính quyền mới không phải là tạm thời. Bạn nên hành động một cách tự tin và tự hào, và đó là trách nhiệm của bạn đối với người dân."

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Benzer konular

Ủng hộ qua facebook

Top