Covid-19 "Chủng Omicron" lây nhiễm lần lượt trên khắp thế giới . Biện pháp nghiêm ngặt của các quốc gia .

Covid-19 "Chủng Omicron" lây nhiễm lần lượt trên khắp thế giới . Biện pháp nghiêm ngặt của các quốc gia .

Những người bị nhiễm từ chủng Omicron, chủng đột biến Corona mới của Nam Phi đang bắt đầu lan ra khắp thế giới. Pfizer và các công ty dược phẩm khác đã bắt đầu nghiên cứu một loại vắc xin tương ứng để đối phó với chủng Omicron, trong bối cảnh khả năng lây nhiễm mạnh và khả năng vắc xin sẽ kém hiệu quả hơn.

ダウンロード (19).png


Tiến sĩ Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia của Mỹ cho rằng : "Có vẻ như một sự lây lan rất nhanh đang xảy ra."

"Chủng đột biến Omicron" là một mối đe dọa mới đối với các biện pháp đối phó với Corona của Mỹ , ong Fauci trả lời cuộc phỏng vấn với NBC "Chủng đột biến Omicron" sẽ lan rộng khắp thế giới, tôi không ngạc nhiên nếu chúng đã lây lan vào Mỹ"

Hiện tại, "chủng đột biến Omicron" đã được xác nhận ở Botswana, Israel, Bỉ, Hồng Kông, Anh, Đức và Ý, cũng như Nam Phi. Truyền thông nước ngoài cho biết các trường hợp nghi ngờ lây nhiễm chủng này cũng đã được tìm thấy ở Cộng hòa Séc và Áo. Tại Hà Lan, 61 người trở về từ Nam Phi đã được xét nghiệm dương tính và chính quyền đang điều tra xem liệu những trường hợp này có phải lây nhiễm "chủng Omicron" hay không.

Giữa một loạt các trường hợp được xác nhận ở châu Âu, các quốc gia trên thế giới đang có động thái hạn chế việc đi lại từ Nam Phi để ngăn chặn dòng người từ nước này.

Israel đã công bố các biện pháp mạnh mẽ hơn để cấm tất cả người nước ngoài nhập cảnh vào nước này trừ khi có sự cho phép đặc biệt. Vào ngày 26, một trường hợp nhiễm "chủng Omicron" đã được xác nhận và 7 trường hợp khác vẫn đang bị nghi ngờ bị nhiễm, vì vậy các cuộc điều tra chi tiết đang được tiến hành. Israel vừa tiếp tục tiếp nhận khách du lịch nước ngoài vào ngày 1 tháng này.

Nhật Bản cũng yêu cầu du khách từ 9 quốc gia, trong đó có Nam Phi, cách ly trong 10 ngày để tăng cường các biện pháp biên giới.

Ông Yoshihito Niki, Giáo sư thỉnh giảng của Trường Đại học Y khoa Show cho biết : "Tôi nghĩ các biện pháp đối phó là lỏng lẻo. Tôi không nghĩ rằng việc áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt như yêu cầu mọi người ở lại trong một khoảng thời gian nhất định là quá mức cần thiết. "

Theo ông Niki một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, trong khi dịch bệnh đang lan sang châu Âu, có khả năng nó sẽ tràn vào Nhật Bản nếu các biện pháp chỉ giới hạn ở 9 quốc gia.

Mặt khác, ở Nam Phi, là tâm dịch tại thời điểm hiện tại , người ta nói rằng những người Nhật Bản sống ở đó bắt đầu bị ảnh hưởng.

Ông Kazuyuki Ogata, Hiệu trưởng Trường Nhật ngữ Johannesburg: "Hai nhân viên của chúng tôi đang có kế hoạch trở lại Nhật Bản tạm thời, nhưng một người có con nhỏ, vì vậy khi lệnh cách ly bắt buộc trong 10 ngày được thông báo ( khi quay trở lại Nhật Bản ), mọi người đã hủy bỏ kế hoạch. "

Điều này cũng ảnh hưởng đến những trẻ em đang cố gắng tham gia kỳ thi đầu vào ở Nhật Bản.

Ông Kazuyuki Ogata, Hiệu trưởng trường Nhật ngữ Johannesburg: Tôi nhận được cuộc gọi từ một học sinh trung học cơ sở năm thứ ba muốn về nhà sớm hơn dự định. Vì có 10 ngày cách ly bắt buộc , và vì là trường tư thục nên các em phải thi sớm. để các em có thời gian cách ly . "

Theo Viện Quốc gia về các bệnh truyền nhiễm,"chủng omicron" có 32 đột biến trong các protein đột biến, "có thể liên quan đến khả năng tiếp cận tế bào", làm dấy lên lo ngại về việc tránh miễn dịch và giảm hiệu quả của vắc xin.

Yoshito Niki, giáo sư thỉnh giảng tại Trường Y Đại học Showa cho biết, "Có rất nhiều đột biến, vì vậy mỗi người cần phải phải suy nghĩ cẩn thận. Tôi không thể nói chắc chắn ở giai đoạn này, nhưng vắc xin có thể sẽ không còn hiệu quả."

Hiện các công ty dược phẩm đang khẩn trương phản hồi như xác minh tính hiệu quả của vắc xin.

Theo Reuters, Pfizer và Biontech, công ty đã phát triển loại vắc xin Pfizer, dự kiến sẽ thu được dữ liệu để xác định hiệu quả của vắc xin đối với "chủng Omicron" trong vòng hai tuần. Nếu vắc xin thông thường không hoạt động, chính sách là sản xuất vắc xin tương ứng trong vòng 6 tuần và bắt đầu cung cấp trong vòng 100 ngày.

Ngoài ra, báo cũng đưa tin rằng Moderna và AstraZeneca cũng đã bắt đầu các cuộc thử nghiệm để điều tra hiệu quả của vắc xin với "chủng Omicron".

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top