Chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ ngành Nano tại Nhật Bản

Chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ ngành Nano tại Nhật Bản

Được phép của Bộ GD-ĐT, Đại học Quốc gia Hà Nội đang phối hợp với Viện Khoa học Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản (JAIST) thực hiện chương trình phối hợp đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ Nano từ năm 2007.

Cử nhân hoặc Thạc sỹ các ngành Vật lí, Khoa học Vật liệu, Hóa học, Sinh học, Điện tử viễn thông có thể đăng ký dự thi.

Ngôn ngữ sử dụng trong giảng dạy và học tập là tiếng Anh vì vậy các thí sinh sẽ phải làm 2 bài thi tiếng Anh: 1 bài thi viết (TOEFL) và 1 bài phỏng vấn. Đối với thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học ở nước sử dụng tiếng Anh hoặc có chứng chỉ quốc tế IELTS hoặc TOEFL sẽ được miễn bài thi viết. Các môn thi khác sẽ tùy theo đối tượng thí sinh. Đề thi và chấm thi do Viện JAIST chịu trách nhiệm.

Điều kiện trúng tuyển là các môn thi phải đạt điểm tối thiểu, cụ thể: tiếng Anh IELTS đạt 6.0 hoặc TOEFL đạt 500 điểm, các môn thi khác đạt 7/10. Hội đồng tuyển sinh sẽ chọn những thí sinh đạt điểm từ cao trở xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu (10 học viên cao học và 10 nghiên cứu sinh).

Các thí sinh thi đỗ sẽ được theo học chương trình đào tạo tiên tiến của Viện JAIST. Thời gian đào tạo Thạc sĩ là 2 năm và Tiến sĩ là 4 năm. Năm đầu các học viên sẽ học tại Việt Nam dưới sự giảng dạy của các Giáo sư Việt Nam và Nhật Bản và được nhận học bổng của Bộ Giáo dục - Đào tạo.

Các năm tiếp theo, các học viên đủ tiêu chuẩn sẽ theo học tiếp tại Nhật Bản và nhận học bổng theo quy định của Nhà nước cùng với một khoản kinh phí tùy thuộc vào mức độ tham gia nghiên cứu trong các đề tài của các giáo sư hướng dẫn phía Nhật Bản.

Thời gian thi tuyển từ ngày 6 đến 8/9/2007, nhận hồ sơ đăng ký từ ngày 25/6/2007 đến ngày 20/8/2007.

Thông tin chi tiết, các thí sinh có thể xem trong Thông báo tuyển sinh tại Phòng Sau đại học - Trường ĐH KHTN, Báo Nhân dân số ra ngày 30/6/2007 và các bản tin trên website: http://www.hus.edu.vn; http://www.vnu.edu.vn

Hoặc có thể liên hệ với:
PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long
Phòng 205, Tầng 2, Nhà T2 - Trung tâm Khoa học Vật liệu

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04-8589496 / 04-558-2216, số máy lẻ: 205
Email: [email protected]
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top