Chương trình nghệ thuật quốc tế gây quỹ từ thiện

Chương trình nghệ thuật quốc tế gây quỹ từ thiện

Lễ hội nghệ thuật từ thiện "Vì một thế giới hòa bình" sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 9/11 tại Hà Nội, Hải Dương và Quảng Ninh, với sự tham gia của hơn 30 nghệ sĩ Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam.

Toàn bộ số tiền thu được từ các buổi diễn, vào ngày 3/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, vào ngày 6/11 tại Văn miếu Mao Điền (Hải Dương) và vào ngày 9/11 tại Tuần Châu (Quảng Ninh), sẽ được ủng hộ cho những trẻ em bị nhiễm chất độc da cam/điôxin tại Việt Nam.

Với những tiết mục như múa rồng, múa kiếm, biểu diễn nghệ thuật trống cổ Nhật Bản, nhạc Việt Nam, lễ hội là sự kết tinh những giá trị văn hóa cổ truyền của 3 nước Việt Nam-Trung Quốc-Nhật Bản.

Nghệ sĩ piano điện tử hàng đầu Nhật Bản Takimoto Yasuhito, đạo diễn chương trình, tiết lộ đây sẽ là cuộc trình diễn của âm thanh và ánh sáng mà ở đó mỗi giọt âm thanh sẽ kèm theo một chuyển động của ánh sáng.

Đạo diễn sẽ sử dụng sẽ sử dụng trống-nhạc cụ cổ xưa nhất, và đàn piano điện tử-nhạc cụ có kỹ thuật âm nhạc hiện đại nhất của Nhật Bản, kết hợp với nghệ thuật múa Kinh Dịch cổ điển có lịch sử hàng ngàn năm của Trung Hoa, những vũ điệu và âm hưởng của Đông Dương cùng âm nhạc của các nước phương Tây.

Đặc biệt, nghệ sĩ Takimoto Yasuhito sẽ trình diễn ca khúc "Như có Bác trong ngày vui đại thắng" viết theo phong cách opera giao hưởng trên cây đàn piano điện tử, tạo nên âm hưởng hào hùng, mạnh mẽ và mới lạ cho bài hát quen thuộc này. Ca sĩ trẻ Khánh Linh và Trọng Tấn cũng sẽ tham gia biểu diễn tác phẩm này và trình diễn hai bài hát "Mùa cây trổ lá" và "Đường chúng ta đi".

Nghệ sĩ Takimoto Yasuhito cũng cho biết ông rất ấn tượng với nghệ thuật múa cung đình và nhã nhạc Huế. Trong tương lai không xa, ông sẽ đưa hình tượng hoa sen Việt Nam - một biểu tượng cho hòa bình - vào tác phẩm của mình.

Sau Việt Nam, Lễ hội nghệ thuật từ thiện "Vì một thế giới hòa bình" cũng sẽ được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc vào ngày 25/11 và tại Nhật Bản vào ngày 15/12.

(Theo TTXVN)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top