Chuyện đời thường của thủ tướng Koizumi

Chuyện đời thường của thủ tướng Koizumi

Đương kim Thủ tướng Nhật Junichiro Koizumi dù xuất thân từ gia đình danh giá song lại nổi tiếng với phong cách dễ mến, dễ gần. Ngay từ sau khi trở thành thủ tướng cách đây hơn 2 năm, ông Koizumi đã cho “xuất bản” một tuần san điện tử trên trang web của mình. Mới đây, nhân dịp tạp chí điện tử của cá nhân mình ra số 100, ông Koizumi đã không ngần ngại thổ lộ những chuyện đời thường của mình.

Theo “bật mí” của Thủ tướng Koizumi, ông rất thích mặc bộ pyjama, thích đến độ “vào những ngày không làm việc, tôi mặc bộ pyjama cả ngày, suốt từ lúc thức dậy cho tới tận khi... đi ngủ”. Cũng trên tờ tạp chí đặc biệt đó, Thủ tướng Koizumi cũng lần đầu tiên công khai xác nhận sở thích... ngủ mà một số người ở đất nước mặt trời mọc đã biết tới. “Ngủ - đó là một trong những điều thú vị nhất. Tôi có thể ngủ bất cứ lúc nào muốn và không bao giờ đặt đồng hồ báo thức trước khi đi ngủ” - Thủ tướng Koizumi viết như vậy.

Những tiết lộ về cuộc sống riêng tư, sở thích cá nhân của một nguyên thủ quốc gia như Thủ tướng Nhật Bản Koizumi bày tỏ trên đây hẳn khiến không ít người ngạc nhiên, nhất là ở các nước Á Đông. Thông thường, những chuyện riêng tư hay sở thích cá nhân của chính khách tên tuổi, lãnh đạo quốc gia là điều rất ít được biết tới, thậm chí còn được coi như là điều cấm kỵ.

Việc quan tâm, hay chú ý tới những tình tiết trong đời tư chính khách của các phương tiện truyền thông đại chúng được xem như là điều gì đó thiếu lành mạnh, không bổ ích. Người dân có thể có cảm giác xa xôi, cách trở nếu chỉ nhìn thấy, chỉ biết nhà lãnh đạo qua các bài diễn văn, phát biểu. Tất nhiên, cũng cần phân biệt và biết đâu là giới hạn của những quan tâm lành mạnh tới đời thường với chuyện chăm chăm sục sạo vào chuyện đời tư.

Với tờ tạp chí đặc biệt của mình, Thủ tướng Koizumi có điều kiện giao lưu thân tình, qua đó giúp tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của cử tri Nhật. Đồng thời, việc giãi bày những chuyện về cá nhân cũng khiến ông trở nên gần gũi hơn đối với người dân. Điều đó gây cho dân chúng và cử tri Nhật Bản ấn tượng rằng nhà lãnh đạo quốc gia hiểu và đồng cảm, quan tâm đến những vấn đề mà họ trăn trở, để thể hiện qua chính sách của chính phủ.

(Theo Người Lao động)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top