Chính trị Có cảm giác khủng hoảng do xếp hạng ủng hộ thấp và có sự lên tiếng từ bên trong đảng kêu gọi cải tổ nội các ... Cuộc thăm dò ý kiến của Yomiuri

Chính trị Có cảm giác khủng hoảng do xếp hạng ủng hộ thấp và có sự lên tiếng từ bên trong đảng kêu gọi cải tổ nội các ... Cuộc thăm dò ý kiến của Yomiuri

Theo cuộc thăm dò dư luận quốc gia của báo Yomiuri, xếp hạng chấp thuận của Nội các Suga đã không thể vượt ra khỏi mức thấp nhất kể từ khi Nội các được thành lập, và cảm giác khủng hoảng đang lan rộng trong chính phủ và đảng cầm quyền. Có quan điểm cho rằng những nhận xét của Bộ trưởng Bộ Phục hồi Kinh tế Nishimura về các nhà hàng đã làm gia tăng sự ngờ vực đối với chính phủ. Có vẻ như chính quyền sẽ không đi lên do Thế vận hội Tokyo, và có những tiếng nói từ bên trong Đảng Dân chủ Tự do kêu gọi một cuộc cải tổ nội các.

Vào ngày 12, Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do, Masatoshi Shimomura, đã giải thích lý do tại sao tỷ lệ ủng hộ của Nội các Suga không đổi so với mức 37% trước đó, là mức thấp nhất. Có thể là do có một số bộ phận không có ở đó."

Nhận xét của ông Nishimura vào ngày 8 đặc biệt gây ra những làn sóng. Ông nói với các nhà hàng tiếp tục phục vụ đồ uống có cồn, "tôi muốn các tổ chức tài chính làm việc với tôi." Đảng Dân chủ Tự do cũng chỉ trích "việc sử dụng các tổ chức tài chính để gây áp lực" (Kentaro Sonoura, thành viên Hạ viện), và buộc phải rút lui vào ngày hôm sau.

Ông Nishimura đã xin lỗi trên tài khoản Twitter của mình vào ngày 11 và nói rằng "nó đã gây ra sự nhầm lẫn và gây lo lắng cho các nhà hàng", nhưng hậu quả sau đó không hề lắng xuống. Vào ngày 12, một nhóm công nghiệp bán lẻ rượu đã đến thăm trụ sở đảng và thông báo cho ông Shimomura về phe đối lập trong ngành. Ông Shimomura cũng nói với các phóng viên rằng ông đã "bất cẩn."

Ngay cả trong cuộc bầu cử theo tỷ lệ của Hạ viện tiếp theo, đảng dân chủ tự do là 39%, thấp nhất kể từ khi Nội các Suga nhậm chức. Shigeru Ishiba, cựu tổng thư ký, bày tỏ cảm giác khủng hoảng rằng sự yêu thích của Đảng Dân chủ Tự do đã giảm đáng kể, và Fumio Kishida, cựu chủ tịch phụ trách các vấn đề chính trị cũng cho biết.

Chính phủ và đảng cầm quyền muốn phát động một cuộc tấn công đảo ngược đối với cuộc bầu cử hạ viện. Yamaguchi, đại diện của đảng Công Minh, hào hứng nói: "chúng tôi phải cố gắng hết sức để có được đánh giá tích cực dựa trên xếp hạng ủng hộ này."

Tuy nhiên, Thế vận hội Tokyo, được kỳ vọng sẽ cải thiện được dư luận, đã được tổ chức mà không có sự giám sát tại hầu hết các địa điểm. Từ bên trong Đảng Dân chủ Tự do, “tôi không thể chống lại cuộc bầu cử Hạ viện như nó vốn có. Tôi muốn nội các được tu sửa trước khi Hạ viện giải thể để nó có cảm giác đổi mới."

Trong khi đó, các đảng đối lập ngày càng chỉ trích chính phủ. Fukuyama, tổng thư ký của Đảng Dân chủ Lập hiến, nhấn mạnh rằng "sự tin tưởng vào chính phủ và Đảng Dân chủ Tự do đã giảm, và khả năng điều hành chính quyền của Nội các Suga cũng bị nghi ngờ." Tuy nhiên, chỉ có 10% đảng viên đầu tiên của đảng đối lập là thành viên của cuộc bầu cử theo tỷ lệ phiếu bầu, và từ bên trong các thành viên, "chúng ta nên nhận thức được vấn đề rằng chúng ta không phải là người nhận dù đảng dân chủ tự do không tốt" cũng đã được chỉ ra. (Masayo Tanabu, một thành viên của Hạ viện).

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-07-13T082551.632.jpg
    ダウンロード - 2021-07-13T082551.632.jpg
    13.5 KB · Lượt xem: 160

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top