Tiêu dùng Có thể rút khoản tiền trong tài khoản ngân hàng đã không sử dụng trong một thời gian dài hay không ?

Tiêu dùng Có thể rút khoản tiền trong tài khoản ngân hàng đã không sử dụng trong một thời gian dài hay không ?

Khi mọi người bận rộn vì việc làm hoặc nhập học, họ thường quên mất sự tồn tại của tài khoản ngân hàng mà mình đã tạo, chẳng hạn như mất sổ tiết kiệm. Nếu bạn để tiền trong tài khoản ngân hàng của mình trong một thời gian dài, tài khoản của bạn có thể được chỉ định là một tài khoản không hoạt động.

Ở đây, chúng ta sẽ cùng xem xét những việc cần làm nếu tài khoản của bạn đã được chỉ định là tài khoản không hoạt động.

Điều gì xảy ra với một tài khoản ngân hàng đã lâu không được sử dụng?

ダウンロード - 2022-02-25T160555.758.jpg


Nếu bỏ mặc tài khoản ngân hàng của mình trong một thời gian dài, điều đó có thể gây bất lợi cho chủ sở hữu.

Một số ngân hàng sẽ thu phí duy trì đối với những tài khoản đã lâu không sử dụng. Vì mỗi ngân hàng sẽ phản hồi khác nhau đối với các tài khoản ngân hàng không sử dụng, bạn nên kiểm tra trang chủ của ngân hàng để biết việc phản hồi là như thế nào.

Cũng có thể tài khoản của bạn sẽ bị bên thứ ba lừa đảo rút tiền mà bạn không biết.

Thông tin quan trọng có khả năng bị đánh cắp bởi các trò gian lận lừa đảo và tiền bị mất. Bạn cần phải kiểm tra chi tiết số tiền trong tài khoản của mình để tránh thiệt hại, nhưng nếu tài khoản bị bỏ mặc thì bạn cũng không thể làm điều đó.

Nếu tài khoản của bạn bị bỏ mặc và không đủ số dư, khoản nợ của bạn có thể tự động tăng cao. Không đủ số dư đồng nghĩa với việc ngân hàng đang cho khách hàng vay tiền nên đương nhiên lãi suất sẽ bị tính theo.

Một tài khoản không được giao dịch trong một thời gian dài có thể được chỉ định là tài khoản không hoạt động. Sau khi được chỉ định là tài khoản không hoạt động, số dư sẽ được chuyển đến Công ty bảo hiểm tiền gửi của Nhật Bản và số tiền gửi sẽ được sử dụng cho các hoạt động giao dịch tư nhân.

Các điều kiện trở thành tài khoản không hoạt động

20220223-00010020-ffield-000-1-view.jpg


Tài khoản không hoạt động là tài khoản ngân hàng đã tồn tại trong 10 năm. Định nghĩa này được xác định bởi Luật sử dụng tài khoản không hoạt động.

Khi tiền gửi trong tài khoản ngân hàng trở thành tiền gửi không hoạt động, chúng sẽ được sử dụng cho các hoạt động tư nhân công ích. Tuy nhiên, chỉ vì tài khoản đã không hoạt động trong 10 năm không có nghĩa là nó sẽ là một tài khoản không hoạt động và có một số điều kiện để được chỉ định là tài khoản không hoạt động.

・ Tài khoản trở thành đối tượng

Tài khoản không hoạt động bao gồm tài khoản có tiền gửi thông thường tại ngân hàng, tại bưu điện và tiền gửi séc được sử dụng bởi các công ty. Ngay cả khi không hoạt động trong một thời gian dài, tiền gửi ngoại tệ và tiết kiệm tích lũy tài sản cũng không được bao gồm trong khoản tiền gửi của tài khoản không hoạt động.

・ Nếu số dư ít hơn 10.000 yên

Nếu tài khoản có số dư ít hơn 10.000 yên, về nguyên tắc nó sẽ là một tài khoản không hoạt động.

・ Khi có thông báo khi số dư từ 10.000 yên trở lên

Nếu tiền trong tài khoản không biến động trong 9 năm, ngân hàng sẽ thông báo cho người chủ tài khoản . Nếu bạn nhận được thông báo này, tài khoản sẽ không phải là tài khoản không hoạt động. Tài khoản được chỉ định là tài khoản không hoạt động chỉ khi địa chỉ mới của chủ tài khoản không xác định và thông báo được gửi lại cho ngân hàng.

Cách rút tài khoản đã lâu không sử dụng

moneyjiten0037kv.jpg


Có thể rút tiền mặt từ một tài khoản đã lâu không sử dụng ngay cả khi nó được chỉ định là tài khoản không hoạt động. Tuy nhiên, trong trường hợp đó, bạn không thể rút tiền mặt trực tiếp từ máy ATM bằng thẻ rút tiền mặt hoặc sổ ngân hàng.

Bạn sẽ phải đến quầy giao dịch của tổ chức tài chính và làm thủ tục theo quy định. Thủ tục khác nhau đối với mỗi tổ chức tài chính, vì vậy nếu bạn muốn rút số dư trong tài khoản, bạn nên liên hệ trước với tổ chức tài chính của mình.

Không ngân hàng nào có thể rút tiền gửi từ tài khoản không hoạt động trong ngày. Bạn cần phải đợi trong khi phía ngân hàng xem xét và xác nhận.

Nếu bạn quản lý tài khoản của mình đúng cách để tài khoản đó không bị chỉ định là tài khoản không hoạt động, bạn sẽ không phải chờ đợi. Bạn nên sắp xếp lại các tài khoản mà bạn không cần nữa bằng cách hủy tài khoản.

Tổng kết

Một tài khoản ngân hàng không được sử dụng trong một thời gian dài sẽ được chỉ định là tài khoản không hoạt động. Sau khi được chỉ định là tài khoản không hoạt động, tiền gửi của bạn sẽ được sử dụng cho các hoạt động tư nhân công ích. Ngay cả khi được chỉ định là tài khoản không hoạt động, bạn có thể rút tiền mặt, nhưng bạn phải hoàn thành thủ tục tại quầy giao dịch tại ngân hàng và bạn sẽ không thể rút tiền mặt ngay trong ngày.

Bạn nên quản lý tài khoản ngân hàng của mình để không bị cho là tài khoản không hoạt động.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top