Công nhân đào đường hầm đèo Hải Vân đình công

Công nhân đào đường hầm đèo Hải Vân đình công

Thi công đường hầm qua đèo Hải Vân.
Cuộc đình công bắt đầu từ sáng qua 20/9 với sự tham gia của khoảng 200 công nhân đang trực tiếp thi công đường hầm Hải Vân Bắc thuộc gói thầu 1A, để phản đối cách chi trả tiền bù lương cho người lao động của nhà thầu Hazama - Cienco 6.


Ngay sau đó, một cuộc họp khẩn đã diễn ra tại trụ sở liên danh Hazama - Cienco 6 tại Lăng Cô (Thừa Thiên - Huế) với sự tham dự của đại diện Sở Lao động - Thương binh - Xã hội, Liên đoàn Lao động, Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở và Ban Giám đốc liên danh.

Tuy nhiên, theo ông Trần Đình Hòa - Chủ tịch BCH Công đoàn cơ sở, đến chiều tối cùng ngày vẫn chưa có sự đồng thuận giữa các bên về hình thức, thời gian chi trả tiền bù giá nhân công, trước mắt Công đoàn kêu gọi anh em trở lại công trường và ngày 21/9 sẽ có thông báo chính thức về kết quả giải quyết kiến nghị của anh em.

Được biết, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã có quyết định đồng ý và chỉ đạo các chủ đầu tư, tư vấn giám sát xác định thực tế khối lượng mà nhân công là người Việt Nam trực tiếp thi công trên công trường để yêu cầu nhà thầu thanh toán trực tiếp cho người lao động (gói thầu 1A được bù hơn 19,8 tỉ đồng, 1B hơn 15,1 tỉ đồng).

Tại liên danh Hazama - Cienco 6, hơn 500 người lao động ký hợp đồng trực tiếp đã nghỉ việc và khoảng 200 lao động cũng sắp chấm dứt hợp đồng vào cuối tháng 9 trong khi theo Giám đốc dự án, ông Masashi Kuroda thì chỉ có thể bắt đầu việc chi trả vào sau ngày 28/10/2004. Mặc khác, công nhân cũng không đồng tình với cách tính toán của Liên danh nhà thầu vì theo đó, chỉ có 20 - 25% trong 700 người lao động tại đây được bù lương theo quyết định của Bộ GTVT.

Theo Thanh Niên
---------------------------------------
Ai bảo người Nhật là tốt ! Người Nhật cũng keo đấy chứ
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top