Người Nhật Cuộc sống của bà mẹ đơn thân và nữ sinh trung học gặp nguy hiểm do corona

Người Nhật Cuộc sống của bà mẹ đơn thân và nữ sinh trung học gặp nguy hiểm do corona

Số người chết vì crona mới ở Nhật Bản vẫn ở mức thấp. Mặt khác, một nguy cơ mới là sự gia tăng nhanh chóng các vụ tự tử. Trong số đó, những phụ nữ như bà mẹ đơn thân và nữ sinh trung học đang phải đối mặt với khủng hoảng.

Theo số liệu sơ bộ về số vụ tự tử do cơ quan cảnh sát và Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội tổng hợp, số vụ tự tử trong tháng 4 khi ban bố tình trạng khẩn cấp được ban hành là 1493 vụ, giảm 321 vụ so với cùng tháng năm trước. Tháng 5 con số giảm 284 vụ. Cả hai đều ít hơn năm ngoái 15%.

Tuy nhiên, vào mùa hè, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn và số lượng ngày càng tăng. Số vụ tự tử trong tháng 8 đạt 1854 vụ, tăng 15,7% so với cùng tháng năm trước.

Điều nghiêm trọng là sự gia tăng nhanh chóng của “phụ nữ”. Số phụ nữ tử vong trong tháng 8 là 651 người, tăng 40,3% so với cùng tháng năm trước.

Đằng sau điều này là môi trường việc làm bức bách đối với phụ nữ. Norifumi Mizoue, một nhà báo nhân sự, cho biết:

"Corona mới đã có tác động to lớn đến phụ nữ tham gia vào các ngành dịch vụ như du lịch, khách sạn và nhà hàng. Vấn đề là tình hình việc làm khó có thể cải thiện ngay cả khi thảm họa corona kết thúc. Ngành công nghiệp nhà hàng đã quyết định đóng cửa các cửa hàng trên quy mô lớn và ngừng hoạt động 24/24 để thúc đẩy cơ giới hóa và hiệu quả. Nếu điều đó xảy ra, ngày càng có nhiều người tiếp xúc với công việc. Họ đã bị cắt công việc và thu nhập bị giảm, và không thể tìm được việc làm ngay cả khi đến Hello Work. Kết quả là những người mẹ đơn thân đang thiếu thốn sự sống đã bị thôi thúc bởi ý muốn tự tử. Tôi sợ rằng họ sẽ rơi vào một chuỗi tồi tệ nhất như vậy”.

"Hai ngày một bữa" "sử dụng nhà vệ sinh trong công viên gần đó"

Những lo ngại như vậy đã trở thành hiện thực.

Chieko Akaishi, chủ tịch của NPO "diễn đàn mẹ đơn thân" chia sẻ.

“Ở các hộ gia đình bà mẹ đơn thân, họ không chỉ mất việc làm và thu nhập giảm do mất việc làm, mà còn mất tiền ăn do các biện pháp đóng cửa trường học và chi phí ăn uống cũng đang gây áp lực lên ngân sách của hộ gia đình. Khi tôi gửi gạo cho khoảng 1200 hộ gia đình vào tháng 3, tôi nhận được lời cảm ơn “mẹ ơi, con mẹ rất vui vì hôm nay con được ăn cơm không phải linh tinh”. Tôi thực sự ngạc nhiên. Tính đến tháng 10, chúng tôi đã hỗ trợ lương thực cho 2135 hộ gia đình. Mặc dù tình hình tiếp tục xấu đi kể từ đó, tất cả các chương trình thời sự đều được đưa tin là "làm việc từ xa thúc đẩy cải cách phong cách làm việc" và "chiến dịch Go To đang bùng nổ". Tiền trợ cấp đã được thêm vào và đã giúp đỡ một chút, nhưng tôi cần thêm sự giúp đỡ."

Mỗi ngày, bà Akaishi đều nhận được tiếng khóc thương tâm của các bà mẹ đơn thân. Trong số đó, <công việc chỉ 1-2 ngày trong tuần. Tôi đã cho con tôi ăn hai bữa một ngày, và tôi ăn hai ngày một bữa như một lẽ tất nhiên> <Hệ thống sưởi chỉ có thể được sử dụng trong một phòng. Vì lãng phí tiền nước, nên có thể sử dụng nhà vệ sinh ở công viên gần đó>, và có nhiều nội dung khiến bạn nghi ngờ lỗ tai của mình.

Bà Akaishi tiếp tục.

“Một số hộ gia đình không có điện thoại thông minh hoặc máy tính ngay cả khi con cái họ học từ xa. Dù có máy tính đời cũ, không hỗ trợ Zoom nhưng họ không có tiền mua máy mới. Trong hoàn cảnh đó, các bà mẹ đơn thân ngày càng sâu sắc hơn cảm giác bị cô lập. Nó không phải là không liên quan đến sự gia tăng các vụ tự tử của phụ nữ, và tôi nghe mọi người nói, "nếu tôi cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống của tôi, tôi chỉ nhìn thấy các trang web tự tử." Số lượng yêu cầu giúp đỡ đã là khoảng 1200 vụ kể từ tháng 4 và vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy nó sẽ được giải quyết. Nó giống như đang ở trong một bệnh viện dã chiến yên tĩnh, cách biệt với thế giới”.

Tăng nguy cơ đối với nữ sinh trung học

Và cũng giống như bà mẹ đơn thân bị corona săn lùng, chính những "nữ sinh trung học" đang bị buộc tội làm tăng nguy cơ tự tử.

Về số vụ tự tử trong tháng 8, "trung tâm thúc đẩy các biện pháp đối phó với tự tử để hỗ trợ cuộc sống" do Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi chỉ định đã công bố phân tích sau đây.

Đó là <số vụ nữ sinh trung học tự tử đã tăng lên trong tháng 8 năm nay>. Hơn nữa, ông chỉ ra rằng có khả năng cao là <báo cáo về vụ tự tử của một diễn viên trẻ nổi tiếng> đã gây ra một tác động lớn. Không cần phải nói, "nam diễn viên trẻ nổi tiếng" ám chỉ Haruma Miura, người đã qua đời vào ngày 18 tháng 7.

Sau cái chết của Miura, các diễn viên như Ashina Hoshi, Fujiki Takashi và Takeuchi Yuko đã chọn cái chết cho chính mình, và "chuỗi tự tử" đã được coi là một vấn nạn trong thế giới giải trí, nhưng các nữ sinh trung học cũng có liên quan đến chuỗi đó.

Trên thực tế, số nữ sinh trung học tự tử trong tháng 8 lên tới 22 học sinh. Năm ngoái và cùng tháng của năm trước, có ba người, nên đã tăng "gấp 7 lần".

Ông Saburo Kawabuchi "toàn thể xã hội nên tiếp tục hoạt động"

Hideki Wada, một bác sĩ tâm thần, chỉ ra:

“Nhiều học sinh đã bị căng thẳng quá mức do những thay đổi của môi trường như đóng cửa trường học và các lớp học trực tuyến. Tuy nhiên, xét thấy số vụ tự tử ở các nữ sinh trung học ngày càng tăng, chúng ta nên chú ý đến “bắt trước tự sát”. Đây là một hiện tượng trong đó số lượng các vụ tự tử dân sự tăng lên do ảnh hưởng của các báo cáo tự tử của người nổi tiếng. Như một ví dụ nổi tiếng, số vụ tự tử ở trường trung học cơ sở và trung học phổ thông đã tăng lên vào năm 1986 khi ca sĩ Yukiko Okada chết và học sinh trung học cơ sở ở quận Nakano chết vì bị bắt nạt. Trong trường hợp của Miura Haruma, nó có lẽ đã ảnh hưởng đến các nữ sinh trung học vị thành niên có nhiều người hâm mộ."

Mặt khác, Tiến sĩ Kunio Yano, trợ lý giám đốc trung tâm y tế Hamamatsu, người rất quen thuộc với các bệnh truyền nhiễm, “tôi đã kỳ vọng rằng việc dừng các hoạt động xã hội và kinh tế sẽ phá hủy các công ty và làm tăng số vụ tự tử, nhưng tôi không nghĩ rằng những người trẻ tuổi sẽ bị tổn thương tinh thần và chọn cái chết. Hầu hết học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông không có triệu chứng hoặc cảm lạnh mũi ngay cả khi họ bị nhiễm virus corona mới. Đó không phải là một mối đe dọa chết người đối với họ, nhưng sẽ là một mớ hỗn độn nếu họ ở nhà và bị dồn vào đường cùng và có nhiều vụ tự tử hơn."

Cho đến nay, đã có 1786 người chết vì corona mới ở Nhật Bản (tính đến ngày 4 tháng 11). Số vụ tự tử chỉ trong tháng 8 đã vượt xa con số này.

“Có nhiều người buộc phải tự tử do thiệt hại về tài chính và tinh thần hơn những người chết vì bị nhiễm corona. Tôi nghĩ điều quan trọng là phải tích cực mở rộng phạm vi hoạt động xã hội, thay vì sợ hãi quá mức trước corona. "

Chính ông Saburo Kawabuchi, cựu chủ tịch J-League, đã lập luận như vậy.

"Ở J-League và bóng chày chuyên nghiệp, chúng tôi bắt đầu không có khán giả và bây giờ chúng tôi cho phép khán giả đến 50% sức chứa. Chúng tôi đang tiến hành thử và sai, chẳng hạn như yêu cầu khán giả đo nhiệt độ, rửa tay và đeo khẩu trang. Ngay cả khi một ổ lây nhiễm, bạn nên giải quyết nó riêng lẻ thay vì dừng mọi thứ. Như trong thế giới thể thao, toàn xã hội nên tích cực tiếp tục các hoạt động. Điều quan trọng ở thời corona không gì khác ngoài quyết tâm sống. Ngay cả khi bản thân tôi bị nhiễm corona và mất mạng trong khi thực hiện các biện pháp chống lại sự lây nhiễm, tôi nghĩ rằng nó không thể tránh được nếu đó là kết quả của sự chuẩn bị."

Nếu toàn xã hội không hồi sinh như hiện tại, phụ nữ và thanh niên đang cần cuộc sống, bao gồm cả những bà mẹ đơn thân, sẽ càng gặp nhiều rắc rối hơn và có thể đưa ra những quyết định tồi tệ nhất.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (98).jpg
    ダウンロード (98).jpg
    2.2 KB · Lượt xem: 413

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top