Xã hội Cuộc thăm dò của Mainichi Shimbun, tỷ lệ ủng hộ Nội các Kishida giảm mạnh 16 điểm xuống 36%, mức thấp nhất kẻ từ khi thành lập.

ダウンロード - 2022-08-22T150511.352.jpg


Mainichi Shimbun và Trung tâm Nghiên cứu Xã hội đã tiến hành một cuộc thăm dò dư luận quốc gia vào ngày 20 và 21. Tỷ lệ ủng hộ của Nội các Kishida là 36%, giảm 16 điểm so với 52% trong cuộc khảo sát trước đó vào ngày 16 và 17 tháng 7. Đây là mức thấp nhất kể từ khi Nội các được thành lập vào tháng 10 năm ngoái. Tỷ lệ phản đối là 54%, tăng 17 điểm so với lần khảo sát trước (37%).

9 (48).jpg


Ngày 10/8, Thủ tướng Fumio Kishida đã thực hiện cuộc cải tổ nội các và bổ nhiệm nhân sự cho các quan chức điều hành LDP. Trong một cuộc khảo sát sau khi cải tổ nội các, việc tỷ lệ ủng hộ giảm so với trước khi cải tổ lại là điều bất thường. Về cuộc cải tổ Nội các và việc bổ nhiệm các quan chức điều hành LDP, 68% số người được hỏi cho biết "không đánh giá cao", trong khi chỉ 19% trả lời "đánh giá". 13% cho biết "không quan tâm".

Khi được hỏi liệu liệu có suy nghĩ rằng có vấn đề trong mối quan hệ giữa LDP và Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới ( trước đây là Nhà thờ Thống nhất) hay không, 64% cho rằng "Tôi nghĩ rằng đặc biệt có vấn đề" và 23% nói, " Tôi nghĩ rằng có một vấn đề ở một mức độ nào đó. " Tổng cộng, gần 90% trả lời rằng có vấn đề . 7% trả lời "không nghĩ rằng có nhiều vấn đề" và 4% cho rằng "không nghĩ là có vấn đề gì cả". Hơn 70% những người ủng hộ Đảng LDP cũng trả lời rằng có vấn đề. Việc đánh giá tỷ lệ ủng hộ của Nội các giảm mạnh được cho là do bị ảnh hưởng bởi thực tế là mối quan hệ giữa các bộ trưởng trong Nội các với các quan chức Đảng và Nhà thờ Thống nhất cũ lần lượt gây chú ý.

Khi được hỏi liệu có nghĩ rằng các chính trị gia nên cắt đứt quan hệ với Nhà thờ Thống nhất hay không, 86% cho rằng "nên cắt đứt quan hệ" và 7% trả lời "không nên cắt đứt quan hệ". Trong số những người ủng hộ Đảng LDP, 77% cho rằng nên " cắt đứt quan hệ" , vượt xa con số 12% cho rằng "không cần thiết phải cắt đứt"

Tỷ lệ ủng hộ đảng đối với LDP là 29%, giảm 5 điểm phần trăm so với 34% trước đó. Các đảng chính trị khác là 13% của Đảng Phục hồi Nhật Bản (15% trong khảo sát trước đó ), 10% đối với Đảng Dân chủ Lập hiến ( 8% trong khảo sát trước đó), 5% đối với Đảng Cộng sản Nhật Bản ( 3% trong khảo sát trước đó ), 4% cho các chính đảng ( 4% trong khảo sát trước đó ), và 4% cho Đảng Dân chủ vì Nhân dân (3% trong khảo sát trước đó ), 4% cho Đảng Reiwa Shinsengumi ( 5% trong khảo sát trước đó ) , 2% cho Đàng Công Minh (4% trong khảo sát trước đó ), 25% không ủng hộ bất kỳ đảng phái chính trị nào (20% trong khảo sát trước đó ) .

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top