Đại sứ thiện chí Nhật Bản thăm Việt Nam

Đại sứ thiện chí Nhật Bản thăm Việt Nam

Ngày 18/10, Đại sứ thiện chí Nhật-Việt Sugi Ryotaro đã tới Hà Nội bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Phát biểu trong cuộc họp báo được tổ chức tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội sau khi đến Việt Nam, ông Sugi cam kết ông sẽ cố gắng hết sức, với tư cách là Đại sứ thiện chí Nhật-Việt, để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước phát triển hơn nữa trong những năm tới.

Theo ông Sugi, trong chuyến thăm Việt Nam lần này, ông sẽ trao đổi với phía Việt Nam về sáng kiến tổ chức Cuộc thi làm phim đối với thanh, thiếu niên Việt Nam. Tham dự cuộc thi là các học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông và sinh viên đại học ở khoảng 200 trường học trong cả nước.

Ông Sugi cho biết cuộc thi này nhằm giúp học sinh tăng cường ý thức tự giác, ý thức cạnh tranh, có mục tiêu, mục đích sống trước khi trưởng thành.

“Mục tiêu cuối cùng của tôi là mở rộng Cuộc thi làm phim dành cho học sinh ra cả khu vực, qua đó tuyển chọn những tác phẩm xuất sắc nhất của trẻ em ở các nước châu Á”, ông Sugi nói.

Trong 4 ngày ở Hà Nội, ông Sugi sẽ có các cuộc gặp với Trưởng ban Ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội và quan chức cao cấp của các Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa Thông tin, Bộ Công An, Bộ Giáo dục và Đào tạo, . Ông Sugi cũng sẽ tham dự tiệc chiêu đãi do Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm tổ chức.

Ông Sugi, người đến nay đã nhận 12 trẻ Việt Nam làm con nuôi, cũng sẽ thăm trường mù Nguyễn Đình Chiểu và làng trẻ em mồ côi Birla.

Ngày 25/5/2005, ông Sugi đã được bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí Nhật-Việt. Ông là người đã có nhiều cống hiến cho việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước như thành lập Hội Giao lưu Văn hóa Nhật-Việt năm 1991 và thành lập Trung tâm tiếng Nhật tại Hà Nội năm 1995. Ông là người Nhật đầu tiên được nhận Huân chương Hữu nghị do Chủ tịch nước Trần Đức Lương trao tặng năm 1997.

(Theo TTXVN)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top