Đại sứ thiện chí Nhật - Việt sắp sang thăm Việt Nam

Đại sứ thiện chí Nhật - Việt sắp sang thăm Việt Nam

Đại sứ thiện chí Nhật - Việt SUGI Ryotaro sẽ chính thức thăm Việt Nam từ ngày 18-21/10/2005. Đó là tuyên bố của ĐSQ Nhật Bản tại Hà Nội hôm nay (13/10).

images784725_T5.jpg

Đại sứ thiện chí SUGI khi còn trẻ.

Dự kiến, Đại sứ thiện chí SUGI sẽ diện kiến Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Gia Khiêm và các vị lãnh đạo cấp cao của Chính phủ Việt Nam để báo cáo về việc được bổ nhiệm là Đại sứ thiện chí Nhật - Việt. Ông cũng sẽ có cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Giáo dục&Đào tạo, Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thông tin để trao đổi ý kiến, thúc đẩy giao lưu văn hoá Việt - Nhật trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Đại sứ thiện chí SUGI sẽ đến thăm Làng trẻ em Birla và Trường mù Nguyễn Đình Chiểu.

Cho đến nay, Đại sứ thiện chí Ryotaro là người đã có những đóng góp to lớn cho việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam, thể hiện qua việc thành lập Hội giao lưu văn hoá Nhật-Việt năm 1991, thành lập trung tâm tiếng Nhật tại Hà Nội trực thuộc hội năm 1995. Vì những đóng góp này, ông là người Nhật Bản đầu tiên được Chủ tịch nước Trần Đức Lương trao tặng "Huân chương hữu nghị" năm 1997.

Với chuyến thăm Việt Nam lần này của Đại sứ thiện chí SUGI, quan hệ hữu nghị Việt - Nhật sẽ được tăng cường hơn nữa, nhất là về mặt văn hoá, giáo dục.

* Vài nét về Đại sứ thiện chí SUGI

Ông sinh ngày 14/8/1944 tại Kobe, Nhật Bản.

Sugi Ryotaro là người hoạt động tích cực trong nhiều lĩnh vực như truyền hình, sân khấu, xã hội. Ông từng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật được 41 năm, trong lĩnh vực sân khấu được 37 năm và hoạt động xã hội được 46 năm. Về tranh vẽ, ông cũng từng nhận giải thưởng "Phương Bắc" tại Triển lãm mỹ thuật hiện đại lần thứ 5 tổ chức năm 1998.

Ngày 25/5/2005, ông được Ngoại trưởng Nhật bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí Nhật - Việt.

(Theo VNN)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top