Xã hội Đâu sẽ là điểm đến du lịch an toàn nhất thế giới vào năm 2024 ? Nhật Bản vươn lên dẫn đầu

Xã hội Đâu sẽ là điểm đến du lịch an toàn nhất thế giới vào năm 2024 ? Nhật Bản vươn lên dẫn đầu

images - 2023-11-22T153220.404.jpg


Nhiều người đặt sự an toàn lên trên hết khi quyết định đi du lịch ở đâu. Xem xét tình hình hiện tại ở Trung Đông sau cuộc chiến giữa Israel và Hamas cũng như khuyến cáo du lịch toàn cầu của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ dành cho người Mỹ, việc cân nhắc về sự an toàn càng trở nên quan trọng hơn. Một trong những nguồn thông tin giúp mọi người lựa chọn điểm đến du lịch an toàn trong năm 2024 là báo cáo ``Những địa điểm để du lịch an toàn '' được công ty bảo hiểm du lịch Mỹ Berkshire Hathaway công bố trong 9 năm liên tiếp.

Đầu tiên là báo cáo xếp hạng các quốc gia và thành phố an toàn nhất thế giới. Ba quốc gia hàng đầu được đánh giá là quốc gia an toàn nhất trong phiên bản mới nhất là Canada, Thụy Sĩ và Na Uy. Các thành phố an toàn nhất là Honolulu, Hawaii của Mỹ, Montreal, Quebec của Canada và Reykjavik thủ đô của Iceland.

Các quốc gia, thành phố ở Bắc Âu thường xuyên xếp hạng cao về độ an toàn nhưng Iceland hiện đang rơi vào tình thế cần phải thận trọng. Nhà chức trách đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong tháng này do hoạt động địa chấn gia tăng và khả năng núi lửa Fagradalsfjall có thể phun trào sớm.

Tất nhiên, định nghĩa về an toàn du lịch khác nhau. Đó là nơi không xảy ra khủng bố, an toàn có thể được đảm bảo ngay cả khi thời tiết xấu, cơ sở hạ tầng phát triển tốt và ít xảy ra tai nạn giao thông, người da màu và LGBTQ+ , dân tộc thiểu số có thể đi lại an toàn và thoải mái, v.v. .

Berkshire Hathaway đã khảo sát 1.702 khách du lịch đã đến thăm các quốc gia được đánh giá trong 5 năm qua và kết hợp dữ liệu này với dữ liệu từ các tổ chức bên thứ ba để xác định các vấn đề liên quan đến khủng bố, các trường hợp khẩn cấp liên quan đến thời tiết, các biện pháp y tế và sự an toàn của các nhóm thiểu số trong xã hội.

Dữ liệu của bên thứ ba được sử dụng là Chỉ số Hòa bình Toàn cầu và thông tin an toàn du lịch từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, cũng như điểm số của các thành phố lớn ở mỗi quốc gia do ứng dụng an toàn du lịch GeoSure Global cung cấp. Điểm số được tính dựa trên các yếu tố như sự an toàn của phụ nữ, trộm cắp, các quyền tự do cơ bản cũng như chăm sóc sức khỏe và y tế.

Tuy nhiên, đánh giá trong báo cáo của Berkshire Hathaway chỉ mang tính “dự đoán” và chưa tính đến khả năng xảy ra thiên tai. Phiên bản mới nhất của cuộc khảo sát được thực hiện từ tháng 8 đến tháng 9 năm nay, ví dụ như Iceland, quốc gia gần đây hứng chịu nhiều trận động đất, cũng được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng.

Bảng xếp hạng an toàn của Berkshire Hathaway từ lâu đã bị thống trị bởi các nước Scandinavi, Bắc Âu, Australia và New Zealand nhưng năm nay Nhật Bản từ châu Á và Brazil từ Nam Mỹ đã lọt vào top 15. Brazil đứng thứ 42 trong bảng xếp hạng năm ngoái.

15 quốc gia và 15 thành phố hàng đầu được xếp hạng là điểm đến du lịch an toàn nhất trong báo cáo mới nhất của Berkshire Hathaway là như sau:

Những quốc gia an toàn nhất để du lịch vào năm 2024

Vị trí số 1: Canada
Vị trí thứ 2: Thụy Sĩ
Vị trí thứ 3: Na Uy
Vị trí thứ 4: Ireland
Vị trí thứ 5: Hà Lan
Vị trí thứ 6: Anh
Vị trí thứ 7: Bồ Đào Nha
Vị trí thứ 8: Đan Mạch
Vị trí thứ 9: Iceland
Vị trí thứ 10: Úc
Vị trí thứ 11: New Zealand
Vị trí thứ 12: Nhật Bản
Vị trí thứ 13: Pháp
Vị trí thứ 14: Tây Ban Nha
Vị trí thứ 15: Brazil

Những thành phố an toàn nhất để đi du lịch vào năm 2024

Vị trí số 1: Honolulu
Vị trí thứ 2: Montréal
Vị trí thứ 3: Reykjavik
Vị trí thứ 4: Sydney
Vị trí thứ 5: Amsterdam
Vị trí thứ 6: Dubai
Vị trí thứ 7: Copenhagen
Vị trí thứ 8: London
Vị trí thứ 9: Seoul
Vị trí thứ 10: Venice
Vị trí thứ 11: Tokyo
Vị trí thứ 12: Berlin
Vị trí thứ 13: Paris
Vị trí thứ 14: Barcelona
Vị trí thứ 15: Orlando

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top