Ðề: Mẫu hồ sơ xin việc

Bình luận (5)

kamikaze

Administrator
Đây là một câu hỏi khá khó. Do đó xin sơ qua vài nét thôi bạn nào có ý kiến gì khác xin góp ý nhé.

Thứ Nhất khi đi phỏng vấn nên chú ý về trang phục. Người ta khuyên là không nên lòe lọet hay giản dị quá. Nếu như ở Nhật thì nam giới nên mặc vét còn nữ nên mặc váy. Còn ở VN thì có lẽ không cần phải mặc vét hay váy vì đa số công ty của Nhật hiểu phong tục Việt Nam nhưng có lẽ nên tránh mặc quần jean hay áo thun khi đi phỏng vấn. Về đầu tóc cũng nên gọn gang và cạo râu sạch sẽ đối với nam còn nữ thì tóc phải buộc gọn gang và không nên đeo quá nhiều trang sức không cần thiết.

Thứ hai là phải đi đúng giờ. Nên có mặt trước 15 phút nhưng cũng không nên đi sớm quá. Thái độ lúc vào phỏng vấn nên lịch sự tự tin có chừng mực.

Về nội dung phỏng vấn thì tùy công ty mà sẽ khác nhau nên không thể bàn được. Tuy nhiên sẽ có một số câu như sau:
1. Hãy nói lên tính cách của bạn.
2. Hãy nói lên điểm xấu, điểm mạnh của bạn.
3. Người khác thường nhận xét gì về bạn?
4. Khi thất bại thì bạn làm gì và suy nghĩ như thế nào?

Và một số câu hỏi liên quan đến chuyên môn nghề nghiệp của công ty nữa. Ngòai ra là một vài câu hỏi về quan hệ gia đình, bạn bè sở thích.

Do đó trước khi tham dự phỏng vấn bạn nên chuẩn bị cho các tình huống như trên. Và xin chú ý một điều là khi người ta hỏi về gia đình hay khoảng cách từ nhà bạn đến công ty thì không nên ca cẩm kiểu tôi phải làm để nuôi gia đình, tôi ở xa và hàng ngày sau khi thức dậy nấu cho các con ăn tôi có thể đến công ty. Đây là một số câu trả lời có thể gây ấn tượng và tình cảm đối với công ty Việt Nam. Nhưng công ty Nhật thì họ sẽ nghĩ theo kiểu khác là “ anh lo cho gia đình như thế thì có lẽ một ngày nào đấy anh sẽ kiệt sức và không làm việc tốt cho công ty nữa” hay “ Anh đi xa như thế thì làm gì có đủ sức để làm việc cho công ty nữa” v.v…. Vì thế thay vì “ca cẩm” để gây tình cảm thì nên trả lời đứng trên lập trường của công ty. Thay vì trả lời là nhà đông người và ở xa thì hãy trả lời kiểu là tôi ở một mình và tôi sẵn sang dọn đến ở gần công ty để tiện cho việc đi làm.

Và một điều đáng chú ý nữa là nên nói rõ nguyện vọng cũng như hỏi rõ các chế độ lương bổng và đề xuất ý kiến(nếu có) ngay lúc phỏng vấn để tránh rắc rối về sau.

Quy tắc làm việc ở công ty Nhật là gì nhỉ?
1. Tuân thủ các quy tắc của công ty.
2. Thực hiện tốt việc liên lạc, báo cáo, hỏi ý kiến …
3. Phải có tinh thần trách nhiệm với xung quanh và khi có lỗi và bị nhắc nhở thì phải ngoan ngõan nhận lỗi(muốn biện hộ thì nên tìm 1 dịp thích hợp khác).
4. Phải khéo léo nhưng cũng không nên quá mềm yếu (để bị ăn hiếp).

Tạm thời thế nhé.
 

cupido

New Member
Khi tuyển dụng thường có 1 bài logic test...anh chị nào biết link có những bài test như vậy thì share cho em với....thanks~~~
 

ranmori3333

New Member
Em cũng mới tốt nghiệp. Đang tìm việc. K biết lúc fong vấn thì dùng tiếng nhật hay tiếng anh thế
 

koneko

New Member
Chào, mình đang định làm 1 hồ sơ xin việc bằng tiếng Nhật để xin việc làm nhưng lại ko bít làm như thế nào. Các bạn có thể cho mình xem vài mẫu hồ sơ để tham khảo được ko? Cám ơn nhìu.
 

kamikaze

Administrator
-logic test chắc là IQ.Cái này mỗi công ty có một chương trình riêng nên không ai có để cho bạn đâu.

-Phỏng vấn tiếng gì cũng tùy công ty.
-Sắp đi xin việc rồi bỏ chữ "bít" "nhìu" đổi qua chữ "biết" và "nhiều" cho nó người lớn 1 chút nhé. Mẫu hồ sơ đã có trong diễn đàn này rồi. Chịu khó tìm kiếm có gì không hiểu hỏi tiếp nhé.

Chúc vui vẻ
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top