Xã hội Điều gì sẽ xảy ra với bức tường thu nhập hộ gia đình 7,3 triệu yên? Quan điểm thảo luận và ưu nhược điểm của việc áp dụng bảo hiểm điều trị vô sinh

Xã hội Điều gì sẽ xảy ra với bức tường thu nhập hộ gia đình 7,3 triệu yên? Quan điểm thảo luận và ưu nhược điểm của việc áp dụng bảo hiểm điều trị vô sinh

Bảo hiểm y tế công để điều trị vô sinh mà chính phủ đang tiến tới hiện thực hóa. Nó đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng muốn có con nhưng không thể dễ dàng sinh con.

Trên thực tế, một số xét nghiệm và điều trị trong điều trị hiếm muộn vẫn được bảo hiểm chi trả. Ngoài ra, bạn có thể được trợ cấp chi phí y tế, mặc dù có các điều kiện như thu nhập.

Lần này, về bảo hiểm điều trị vô sinh mà chính phủ đang cố gắng thúc đẩy. Chúng tôi sẽ giới thiệu các quan điểm và vấn đề thảo luận, và ý kiến trên Internet.

Bảo hiểm sẽ được áp dụng sớm nhất vào năm 2020?

Từ quan điểm của các biện pháp chống lại tỷ lệ sinh giảm, các cuộc thảo luận về việc áp dụng bảo hiểm cho điều trị vô sinh, bắt đầu một cách nghiêm túc dưới thời chính quyền Suga. Dù sao đi nữa, chính phủ cũng muốn giảm số người từ bỏ điều trị hiếm muộn vì tốn kém tiền bạc.

Những gì đang được thảo luận ở đó là các phương pháp điều trị được bảo hiểm chi trả và việc mở rộng đối tượng mục tiêu. Cho đến lúc đó, nó đang được xem xét để mở rộng hệ thống trợ cấp hiện tại và đáp ứng bằng cách nới lỏng các hạn chế thu nhập và tăng trợ cấp. Và đặt mục tiêu triển khai bảo hiểm từ năm 2022.

Trên thực tế, các xét nghiệm về khả năng sinh sản nói chung đã được bảo hiểm chi trả. Tuy nhiên, bước tiếp theo, hỗ trợ sinh sản tốn kém như thụ tinh nhân tạo và thụ tinh trong ống nghiệm không được bảo hiểm. Có những ý kiến cho rằng "gánh nặng tài chính rất nặng" vì bảo hiểm không được áp dụng cho những người chi phí cao hơn.

Điều trị vô sinh trung bình khoảng 2 triệu yên! ??

Nói một cách đơn giản, các phương pháp điều trị vô sinh nói chung hiện được bảo hiểm chi trả là các xét nghiệm và điều trị bằng thuốc để mang thai bình thường cho cả nam và nữ. Mặt khác, y học hỗ trợ sinh sản hiện đang được thảo luận đề cập đến việc thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm, thụ tinh vi mô, đòi hỏi công nghệ y tế tiên tiến.

Ngoài thụ tinh nhân tạo phải thực hiện nhiều quy trình như lấy trứng, lấy tinh dịch, cấy phôi nên chi phí điều trị cao. Mặc dù có sự khác nhau tùy thuộc vào cơ sở y tế, nhưng theo thông báo của văn phòng Nội các, thụ tinh nhân tạo trung bình khoảng 10.000 đến 30.000 yên, và thụ tinh trong ống nghiệm và thụ tinh vi mô có giá trung bình khoảng 300.000 đến 400.000 yên.

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 10 năm 2017 bởi phương tiện truyền thông web "tiếng nói mang thai" đối với những người đã trải qua điều trị hiếm muộn, chi phí trung bình của điều trị hiếm muộn (thụ tinh trong ống nghiệm / vi mô) là khoảng 1,93 triệu yên. Cứ 6 người thì có 1 người (16,1%) tốn hơn 3 triệu yên.

Có giới hạn bảo hiểm không? Ý kiến trên mạng

Do đó, nhiều người ủng hộ việc mở rộng phạm vi bảo hiểm. Mặt khác, điều đặc biệt gây chú ý trên Internet là ý kiến cho rằng nên áp đặt một số điều kiện như giới hạn độ tuổi và kết hôn.

"Ngay cả ở những năm cuối tuổi 40, khi khả năng mang thai là rất thấp, việc điều trị hiếm muộn vẫn có thể được thực hiện liên tục. Không phải là lãng phí chi phí an sinh xã hội sao?" “Nếu số lượng người cao tuổi sinh đẻ tăng thì số lượng trẻ em khuyết tật có khả năng tăng lên. Nếu không có giới hạn về độ tuổi, hệ thống chăm sóc và hỗ trợ nên được thiết lập đồng thời."

"Nếu chúng ta không giới hạn mình trong các gia đình kết hôn hợp pháp và có môi trường nuôi dạy trẻ tốt, thì liệu tình trạng lạm dụng và bỏ mặc trẻ em có gia tăng ngay cả khi một đứa trẻ được sinh ra?" "Nó sẽ được áp dụng cho các tình nhân và các cặp đôi ngoại tình, và khả năng gian lận sẽ gia tăng. "Tôi không muốn xu hướng “sinh con thuận theo tự nhiên” xảy ra do tham gia bảo hiểm. Cũng có một cuộc sống hạnh phúc sau khi bỏ đứa con."

Nhìn vào các bài đăng của những người đề cập đến tin tức về bảo hiểm khám chữa bệnh hiếm muộn trên Twitter, có nhiều ý kiến chỉ trích rằng nó cũng nhắm vào các ca sinh cao tuổi và các cặp vợ chồng sắp cưới. Ngoài ra, trong khi những người xung quanh tôi hiện đang được điều trị hiếm muộn rất vui mừng, tôi cũng cảm thấy cần phải có một số điều kiện và sự phân định.

Việc loại bỏ các hạn chế thu nhập có bất bình đẳng không?

Mặt khác, dường như có rất nhiều hỗ trợ cho việc nới lỏng hoặc bãi bỏ các hạn chế thu nhập.

“Sau sinh tốn kém hơn rất nhiều. Hạn chế thu nhập nên được gỡ bỏ. Ngay từ đầu, nếu thu nhập không tăng thì số người “sinh con và nuôi con” sẽ không tăng”.

Tất nhiên, người ta chỉ ra rằng không bình đẳng khi một người có thu nhập hàng năm 30 triệu yên được mua bảo hiểm giống như một người có thu nhập hàng năm 3 triệu yên.

Hiện tại, giới hạn thu nhập là 7,3 triệu yên cho các cặp vợ chồng có thể nhận trợ cấp để điều trị hiếm muộn. Xét thấy hầu hết những người thực hiện điều trị hiếm muộn đều ở độ tuổi 30 và 40 và số lượng các cặp vợ chồng có thu nhập kép ngày càng tăng, rất dễ xảy ra tình trạng vượt quá giới hạn thu nhập, đặc biệt là ở các khu vực thành thị như Tokyo.

Tuy nhiên, đã có một số nghi ngờ về rào cản 7,3 triệu yên trong việc nhận trợ cấp. Chính quyền Thủ đô Tokyo đã tăng các hạn chế về thu nhập đối với các phương pháp điều trị bắt đầu vào hoặc sau ngày 1 tháng 4 năm 2019. Khi khoảng cách thu nhập trong xã hội ngày càng rộng, có vẻ như các hạn chế về thu nhập cần được nâng lên hơn là bãi bỏ hoàn toàn.

Vấn đề với hệ thống trợ cấp hiện tại là?

Chính phủ hiện đang hỗ trợ một phần chi phí điều trị hiếm muộn như một "dự án hỗ trợ điều trị cụ thể cho những người bị vô sinh." Mục tiêu là thụ tinh trong ống nghiệm và thụ tinh vi mô, và có thể nhận được khoản trợ cấp 150.000 yên cho mỗi lần điều trị và 300.000 yên cho lần điều trị đầu tiên.

Tuy nhiên, có những điều kiện để được trợ cấp này, và nhiều người bị loại khỏi nó. Đầu tiên, đối tượng là một cặp vợ chồng được bác sĩ chẩn đoán khả năng mang thai cực kỳ thấp, đã kết hôn và có vợ dưới 43 tuổi vào ngày đầu tiên của thời gian điều trị. Nói cách khác, các cặp vợ chồng chưa kết hôn, các cặp vợ chồng đã kết hôn thực tế và các cặp vợ chồng có vợ trên 43 tuổi bị loại trừ. Ngoài ra, có những hạn chế về thu nhập đã đề cập trước đó.

Ngoài ra, số lượng tài trợ không thể nhận nhiều lần, và tổng số lần trợ cấp có hạn. Tối đa 6 lần nếu tuổi vợ dưới 40 tuổi khi hưởng trợ cấp, điều trị lần đầu và tối đa 3 lần nếu vợ trên 40 tuổi. Nếu vượt quá con số này, tất cả các lần thụ tinh trong ống nghiệm và thụ tinh vi mô sau đó sẽ do người đó tự chi trả.

Hiểu biết về các nhà trị liệu sinh sản và hỗ trợ xã hội cũng rất cần thiết

Mặc dù ngày nào cũng có thông báo về việc bảo hiểm chi trả điều trị hiếm muộn, nhưng những người đã từng điều trị hiếm muộn cũng khó nói “tôi đang điều trị hiếm muộn”. Do thể trạng và lịch trình điều trị, nên họ phải nghỉ nhiều hơn, và kết quả là họ phải nghỉ việc. Không thể thiếu việc tạo ra một hệ thống có thể cân bằng giữa công việc và điều trị."

Mong muốn chính phủ cải thiện việc chăm sóc và hỗ trợ trong quá trình điều trị sinh sản, cũng như môi trường nuôi dạy trẻ và chi phí giáo dục sau khi sinh con, thay vì chỉ trả chi phí điều trị và kết thúc sau khi sinh.

Bây giờ, chính phủ đang gấp rút áp dụng bảo hiểm cho điều trị vô sinh.

Theo tổng kết của Hiệp hội Sản phụ khoa Nhật Bản, năm 2018 có 56.979 trẻ được sinh ra bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để điều trị hiếm muộn, con số cao nhất từ trước đến nay. So với tổng số trẻ sinh ra là 918.400 trẻ thì cứ 16 trẻ mới sinh là 1 trẻ. Vì đây là con số không có bảo hiểm nên kỳ vọng sẽ có nhiều trẻ em sinh ra sẽ tăng lên nếu bảo hiểm được áp dụng trong tương lai.

Phương pháp điều trị và dân số mục tiêu sẽ được mở rộng đến mức nào, và sự hỗ trợ về môi trường và xã hội cho các nhà trị liệu vô sinh sẽ thay đổi như thế nào? Chúng ta hãy theo dõi những diễn biến trong tương lai.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (60).jpg
    ダウンロード (60).jpg
    5.5 KB · Lượt xem: 517

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top