Đoàn TTXVN dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Kyodo

Đoàn TTXVN dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Kyodo

Đoàn đại biểu TTXVN do Phó Tổng Giám đốc Hà Minh Huệ dẫn đầu đã dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản, được tổ chức ngày 17/11 tại thủ đô Tôkyô.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nhật Bản Côidưmi đã khẳng định vai trò quan trọng của Hãng thông tấn Kyodo trong hoạt động thông tin phục vụ sự nghiệp phát triển Nhật Bản suốt 60 năm qua và kêu gọi hãng tăng cường hợp tác hơn nữa với các hãng thông tấn quốc tế để không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động.

Thành lập ngày 1/11/1945, Hãng thông tấn Kyodo hiện có khoảng 2.000 phóng viên, biên tập viên với một mạng lưới gồm 40 phân xã nước ngoài, 6 văn phòng đại diện và 46 phân xã ở trong nước; có quan hệ hợp tác, trao đổi thông tin với 35 hãng thông tấn lớn trên thế giới.

Trong khuôn khổ tham dự các hoạt động kỷ niệm, đoàn đại biểu TTXVN đã tới tham quan triển lãm những thành tựu của Hãng thông tấn Kyodo trong suốt quá trình 60 năm hình thành và phát triển. Triển lãm cũng trưng bày một số hiện vật như máy ảnh, máy phát tin mà các phóng viên TTXVN đã sử dụng trong thời kỳ chiến tranh.

Đoàn cũng đã có cuộc gặp với ban lãnh đạo Kyodo nhằm tăng cường hợp tác hơn nữa giữa hai hãng trong thời gian tới, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo và trao đổi phóng viên.

Trong thời gian ở thăm Nhật Bản, Quốc vụ khanh phụ trách khoa học công nghệ, vệ sinh thực phẩm và công nghệ thông tin Nhật Bản Ioaô Machưđa đã tiếp đoàn đại biểu TTXVN. Ông Machưđa bày tỏ những tình cảm thân thiện đối với nhân dân Việt Nam và cho biết sẽ xúc tiến nhiều chương trình giao lưu, hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Phó Tổng Giám đốc Hà Minh Huệ cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của ông Machưđa và mong muốn quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày càng bền chặt./

(Theo TTXVN)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top