Đoàn TTXVN kết thúc chuyến thăm Nhật

Đoàn TTXVN kết thúc chuyến thăm Nhật

Ngày 23/10, Đoàn đại biểu Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) do ông Nguyễn Duy Cương, Phó Tổng Giám đốc thường trực dẫn đầu, đã kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản kể từ ngày 18/10 theo lời mời của Hãng thông tấn Kyodo.

Trong buổi tiếp đoàn ngày 19/10, Ngoại trưởng Nhật Bản Nobutaka Machimura đã bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của mối quan hệ hai nước nói chung và giữa hai hãng thông tấn Kyodo và TTXVN nói riêng, đồng thời khẳng định Chính phủ Nhật Bản đánh giá cao và ủng hộ mối quan hệ hợp tác này.

Ngoại trưởng Machimura mong rằng cơ quan thông tấn cũng như các phương tiện thông tin đại chúng khác của Nhật Bản và Việt Nam tiếp tục góp phần tăng cường sự hiểu biết và thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Trước đó, tại buổi làm việc với đoàn, Chủ tịch Hãng Kyodo Tôiôhicô Iamanôuchi bày tỏ lời cảm ơn về sự đón tiếp nồng hậu của cơ quan TTXVN nhân dịp sang thăm Việt Nam tháng Ba năm nay và khẳng định với việc ký kết ba văn kiện hợp tác, mối quan hệ giữa Kyodo và TTXVN đã được nâng lên một bước mới và mở ra triển vọng hợp tác lâu dài giữa hai cơ quan thông tấn.

"Cũng như bề dày của mối quan hệ 30 năm giữa Nhật Bản và Việt Nam, mối quan hệ giữa Kyodo và TTXVN trong ba thập kỷ qua đã cho thấy sự hợp tác giữa hai hãng ngày càng chặt chẽ và mang tính chuyên nghiệp", Ngài Iamanôuchi nói.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Duy Cương cảm ơn những đánh giá của Ngài Ngoại trưởng Nhật Bản, bày tỏ mong muốn sự hợp tác tương hỗ đang ngày càng phát huy hiệu quả giữa cơ quan TTXVN và Hãng Kyodo sẽ góp phần thúc đẩy sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Phó Tổng Giám đốc hy vọng Bộ Ngoại giao Nhật Bản mở rộng chương trình giao lưu giữa các phóng viên nhằm giúp cho những người làm công tác thông tin của các nước, trong đó có Việt Nam, có thêm điều kiện tìm hiểu thực tế và trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ với các đồng nghiệp Nhật Bản.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Duy Cương nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai hãng hiện nay bắt nguồn từ những năm tháng trước đây, khi Kyodo là hãng thông tấn đầu tiên sang giúp TTXVN về mặt kỹ thuật; đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, cùng với việc thúc đẩy trao đổi nghiệp vụ, giao lưu phóng viên giữa hai cơ quan thông tấn ngày càng được đẩy mạnh.

Trong khuôn khổ chuyến thăm lần này, ngày 22/10, Đoàn đại biểu TTXVN đã đến thăm xã giao Đài phát thanh và truyền hình Nhật Bản

Sưu tầm
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top