Động đất ở Tokyo, hàng chục người bị thương

Động đất ở Tokyo, hàng chục người bị thương

Sáng sớm nay (16/2), địa chấn làm rung động Tokyo khiến ít nhất 22 người bị thương, các toà nhà lung lay và tạm dừng dịch vụ đường sắt.

images474271_tokyo.jpg

Nhà cửa đổ nát sau động đất (Ảnh minh hoạ).

Trận động đất 5,4độ diễn ra vào 4h46 sáng và tâm chấn là khu vực nam Ibraki, nằm ở phía bắc thủ đô, cơ quan khí tượng học cho biết. Không có đe doạ về sóng thần sau trận động đất.

Đài truyền hình NHK đưa tin, ít nhất 22 người tại Ibaraki và các khu vực xung quanh bị thương, trong đó có một cụ ông 65 tuổi bị ngã từ trên cầu thang xuống. Hiện chưa có thông báo thêm về số người gặp nạn do động đất cũng như thiệt hại về tài sản.

Cơn địa chấn vừa qua làm lay chuyển một số toà nhà ở trung tâm Tokyo và xô đổ hàng hoá khỏi các kệ trong các siêu thị gần trung tâm động đất. Sự chấn động vừa qua cũng khiến hệ thống đường sắt ở Ibaraki phải tạm ngừng hoạt động và buộc cơ quan giao thông đóng cửa đường cao tốc dành cho người lái ô tô trong 1tiếng rưỡi để đề phòng.

Nhật, nằm ở đỉnh của một vài tầng kiến tạo, là một trong những quốc gia thường xuyên hứng chịu động đất nhất trên thế giới. Ngày 23/10 năm ngoái, một trận động đất 6,8 độ xảy ra tại Niigata, cách Tokyo 256 km về phía tây bắc, làm 40 người thiệt mạng và phá huỷ hơn 6.000 ngôi nhà. Cơn địa chấn khủng khiếp nhất tấn công Nhật năm 1995 đo được 7,3độ làm 6.443 người thiệt mạng ở Kobe.

(Hoài Linh - Theo AFP, Reuters)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top