Đồng hành ủng hộ nạn nhân chất độc da cam

Đồng hành ủng hộ nạn nhân chất độc da cam

ImageView.aspx

Các bạn trẻ Việt - Nhật đang xếp hình tỏ thái độ yêu hòa bình, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam.

Nằm trong hành trình thứ 48 của mình, sáng 28-5 tàu Peace Boat (Hòa Bình) mang theo 975 thanh niên các nước Nhật Bản, Iraq, Singapore, Mỹ... đã cập cảng Tiên Sa, TP Đà Nẵng.

Nhân dịp này Thành đoàn TP Đà Nẵng đã kết hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam VN tổ chức buổi giao lưu văn hóa Việt - Nhật mang tên “Vòng tay thân ái” với các thành viên tàu Peace Boat, đồng thời tổ chức buổi đồng hành đi bộ và quyên góp giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam VN với sự tham gia của hơn 2.000 bạn trẻ.

Cùng ngày, Thành đoàn Đà Nẵng cũng đã tổ chức buổi họp báo với chủ đề “Gieo hạt giống hòa bình” với mục đích nhằm giúp giới truyền thông và các thành viên tàu Peace Boat hiểu hơn về cuộc đấu tranh đòi công lý của nhân dân VN.

Theo ông Yoshioka Tatsuya - giám đốc tàu Peace Boat - vào khoảng trung tuần tháng bảy tới, tàu Peace Boat sẽ cập cảng New York (Mỹ) đúng vào dịp tại đây sẽ diễn ra một hội nghị quốc tế lớn về hòa bình và vấn đề nạn nhân chất độc da cam tại VN sẽ được đặt lên bàn hội nghị.

Nhân dịp này tàu Peace Boat đã trao 1.000 USD - số tiền vận động từ các thành viên trên tàu - cho Hội Nạn nhân chất độc da cam TP Đà Nẵng.

(theo Tuổi Trẻ)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top