Kinh tế Đồng Yên giảm giá có phải là điều đáng vui mừng của người Nhật ?

Kinh tế Đồng Yên giảm giá có phải là điều đáng vui mừng của người Nhật ?

Chúng ta đã bước vào thời kỳ lạm phát và đồng yên yếu, việc chỉ nắm giữ tài sản dưới dạng tiền gửi là rất rủi ro và điều đó không được khuyến khích. Trong những thời điểm không chắc chắn, ngay cả những người chưa bao giờ đầu tư trước đây cũng cần bắt đầu quản lý tài sản để bảo vệ và giữ gìn tài sản của họ.

Đồng yên Nhật ở mức rẻ nhất trong lịch sử

ダウンロード (25).jpg


Vào năm 2022, đồng yên mất giá nhanh chóng đã ảnh hưởng nặng nề đến Nhật Bản. Vào tháng 10 năm ngoái, đồng yên mất giá tới mức 150 yên = 1 đô la Mỹ, đánh dấu lần đầu tiên kể từ tháng 8 năm 1990, đồng yên mất giá so với đồng đô la lần đầu tiên sau 32 năm. Tác động của giá nhập khẩu tăng cao do đồng yên mất giá ảnh hưởng rộng rãi đến cuộc sống của chúng ta. Tôi nghĩ rằng nhiều người đã nín thở và nhìn chằm chằm vào tỷ giá hối đoái.

"Tiền tệ có lãi suất cao'' được mua và "Tiền tệ có lãi suất thấp'' được bán

"Điều gì sẽ xảy ra trong tương lai?" Đồng yên giảm giá tiến triển trong năm 2022 là do chỉ có Nhật Bản ( Ngân hàng Trung ưong Nhật Bản) tiếp tục nới lỏng tiền tệ ( không tăng lãi suất ) trong khi các ngân hàng trung ương trên thế giới đang tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Trước hét, tỷ giá hối đoái được xác định bởi cung và cầu . Nếu có nhiều người muốn mua đồng yên, đồng yên sẽ tăng giá và ngược lại, nếu có nhiều người muốn bán đồng yên, đồng yên sẽ yếu đi. Các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến cung và cầu, nhưng "tiền tệ có lãi suất cao được mua và tiền tệ có lãi suất thấp được bán".

Do Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã dỡ bỏ nới lỏng tiền tệ một cách hiệu quả vào tháng 12 năm 2022, có thể chênh lệch lãi suất giữa Nhật Bản và Mỹ sẽ giảm trong tương lai và đồng yên sẽ tăng giá.

Tuy nhiên, về lâu dài, đồng tiền của một quốc gia có nền kinh tế mạnh sẽ được mua. Và như chúng ta đều biết, sức mạnh của một nền kinh tế phụ thuộc rất nhiều vào nhân khẩu học. Vì rõ ràng là dân số Nhật Bản sẽ giảm và sự suy giảm quyền lực quốc gia là điều khó tránh khỏi trong tương lai, nên ngay cả khi đồng yên tăng giá tạm thời, thì đồng yên cũng khó có thể tiếp tục tăng giá mạnh. tăng.

Vì điều này, phải tập trung vào thực tế là "đồng yên mất giá = giảm giá trị của tài sản bằng đồng yên."

Tuy nhiên, sự mất giá của đồng yên có nghĩa là tài sản của người Nhật sẽ mất giá từ góc độ toàn cầu. Trên thực tế, so với khi đồng đô la ở mức 70 yên trong quá khứ, tài sản của người Nhật mà thế giới nhìn thấy đã giảm gần một nửa.

Giả sử bạn có 100.000 đô la tài sản ngay bây giờ. Nếu 1 đô la = 100 yên, thì 10 triệu yên trị giá 100.000 đô la.

Nếu đồng yên tăng giá từ thời điểm hiện tại và đạt 1 đô la = 80 yên, 10 triệu yên sẽ có giá trị 125.000 đô la. Mặt khác, nếu đồng yên giảm giá xuống 1 đô la = 150 yên, thì 10 triệu yên chỉ có giá trị 66.666 đô la.

Đương nhiên, cho dù đó là mua các sản phẩm ở nước ngoài, du lịch nước ngoài, du học hay mua bất động sản ở nước ngoài, việc đồng yên mạnh hơn sẽ được người Nhật mong muốn hơn.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top