Đorêmon tái ngộ bạn trẻ Việt Nam

Đorêmon tái ngộ bạn trẻ Việt Nam

NXB Kim Đồng vừa ký hợp đồng chuyển nhượng bản quyền của NXB Shogakukan - Nhật Bản với sê-ri sách "Đôrêmon học tập" và "Đôrêmon thể thao".

Hơn 10 năm qua, chú mèo máy Đôrêmon và các nhân vật Chaien, Nôbita, Xêkô, Xuka đến từ đất nước hoa anh đào Nhật Bản đã thu hút sự quan tâm và giành lấy cảm tình của rất nhiều bạn trẻ VN đọc truyện tranh.

Hiện nay, trong khuôn khổ của việc thực thi Công ước Berne, NXB Kim Đồng sẽ xuất bản sêri truyện “Đôrêmon học tập" với khoảng 20 tập, và “Đôrêmon thể thao” kéo dài 10 tập, phát hành hàng tuần.

Vẫn là những câu chuyện ngắn gọn xung quanh Đôrêmon và nhóm bạn Nôbita, Chaien… nhưng trong sê-ri “Đôrêmon học tập”, tác giả đã lồng ghép rất thú vị những nội dung học tập với những giải thích rất khoa học cho môn toán, những hình ảnh gần gũi về sinh vật, các thiên thể, điện năng, âm thanh, ánh sáng, những thí nghiệm thú vị, và cả những hiểu biết về các môn nghệ thuật - thể thao như âm nhạc, bơi lội, điền kinh…

Chú mèo máy tròn quay mê bánh rán không chỉ là người bạn tốt bụng của anh chàng Nôbita và các bạn nữa mà chú còn trở thành người thầy, đóng vai trò chỉ dẫn, giảng giải cho “các học trò” về những rắc rối trong môn toán, biến những rắc rối ấy thành những mẹo học tập dễ nhớ trong các phép cộng - trừ, nhân - chia, phân số - số thập phân, các cách giải bài toán nhanh. Mèo máy Đôrêmon còn giúp các bạn nhỏ làm quen với các hình khối, biểu đồ, cách tính diện tích, thể tích…

Đặc biệt, "Đôrêmon bóng chày" thuộc tuyến truyện “Đôrêmon thể thao” là bộ truyện nhiều tập về đội quân những chú mèo máy thích chơi bóng chày. Bộ truyện hấp dẫn bởi tính cách của những nhân vật mèo máy ngộ nghĩnh, đáng yêu, thích chơi thể thao, rất gần gũi, thân thương với thiếu nhi VN.

Hiện NXB Kim Đồng đã phát hành tới tập thứ 3.

(Theo Tuổi Trẻ)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top