Xã hội Dự thảo của chính phủ : Yêu cầu khán giả Thế vận hội Tokyo "giấy chứng nhận âm tính" trong vòng một tuần.

20210530-OYT1I50075-1.jpg


Chính phủ đang xem xét các biện pháp đối phó với đại dịch Corona dành cho khán giả tại Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo . Các chứng nhận âm tính như xét nghiệm PCR được yêu cầu khi tiến vào hội trường và cấm ăn uống tại địa điểm. Các biện pháp nghiêm ngặt sẽ được thực hiện để ngăn chặn sự lan rộng lây nhiễm trong suốt giải đấu.

Một số quan chức chính phủ cho biết. Chính phủ, Chính quyền Thủ đô Tokyo và ban tổ chức có kế hoạch xác định số lượng khán giả tối đa tại địa điểm vào tháng 6. Dựa trên dự thảo có một lượng khán giả nhất định, ba bên sẽ đẩy nhanh tiến độ thực hiện các biện pháp đối phó với sự lây nhiễm .

Theo dự thảo, tất cả khán giả phải trải qua các xét nghiệm PCR trước và được phép vào sân vận động với điều kiện phải xuất trình giấy chứng nhận âm tính ở lối vào trong vòng một tuần trước ngày diễn ra trận đấu. Người đã tiêm chủng không yêu cầu giấy chứng nhận âm tính nếu như có giấy chứng nhận tiêm chủng. Chính phủ ước tính rằng số lượng xét nghiệm tối đa mỗi ngày sẽ là khoảng 400.000 lượt, và có kế hoạch mở rộng hệ thống xét nghiệm.

Tại nơi tổ chức sẽ kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng ở cửa ra vào, đeo khẩu trang mọi lúc, và rời khỏi địa điểm một cách phân tán. Nghiêm cấm ăn uống khi xem trận đấu, cổ vũ ồn ào, hò hét . Nhân viên bảo vệ sẽ được chỉ định, và các biện pháp như từ chối ra vào sẽ được thực hiện nếu trong trường hợp vi phạm.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Điểm tin

Top