Fukuoka : Mở lớp đào tạo trực tiếp kĩ năng Đầu bếp chuyên nghiệp

Fukuoka : Mở lớp đào tạo trực tiếp kĩ năng Đầu bếp chuyên nghiệp

Theo dự kiến, từ tháng 9 tới, các Đầu bếp chính tại một tiệm bán đồ ăn Tây Âu tại thành phố Fukuoka (tỉnh Fukuoka) Nhật Bản sẽ bắt đầu chương trình đào tạo thực tế cho những người trẻ có mong muốn trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp.

20110513-911231-1-L.jpg


Chương trình này mang tên “ Spirit of Meister”. Đây là một chương trình đào tạo hiếm có ngay cả trên toàn quốc. Các đầu bếp này sẽ làm người hướng dẫn, truyền thụ trực tiếp những kĩ năng và cả lòng nhiệt tình cho học viên để học viên trải nghiệm thực tế công việc của một đầu bếp tại cửa hàng của họ.

Đây là chương trình đào tạo của ông Yoshikazu Nakamura (52t), đang kinh doanh chuỗi nhà hàng Pháp “ La Karotsutsa” tại quận Minami, thành phố Fukuoka. Ông Nakamura cho biết : “ Gần đây, cho dù có tuyển dụng những Sinh viên đã tốt nghiệp chuyên ngành Đầu bếp thì những bạn trẻ này vẫn kêu ca rằng “ Công việc này khó khăn quá !”, và có xu hướng từ bỏ công việc này ngay sau đó, đây chính là nỗi lo của các Đầu bếp chuyên nghiệp hiện nay.”

Ông Nakamura đã đưa ra phân tích rằng “ Nguyên nhân chính là do sự lúng túng khi thực hành, bởi những gì được học ở trường và trong thực tiễn làm việc là khác xa nhau”. Ông cho rằng “ Tôi hi vọng khi học viên làm việc thực tế với các Đầu bếp chuyên nghiệp, bằng quan hệ mật thiết thầy và trò sẽ có thể trở thành những đầu bếp thực thụ”.

Trong chương trình giảng dạy đã chuẩn bị sẽ có 3 kì học làm món ăn Âu, làm mứt, làm bánh , và thời gian học việc sẽ là 1 năm. Điều kiện đăng kí là Học viên cần tốt nghiệp Trung học trở lên. Sau khi tiếp nhận đơn xin học đến cuối tháng 7, qua vòng xét tuyển hồ sơ và kì thi viết và phỏng vấn trực tiếp, sẽ chọn ra khoảng 30 học viên khóa đầu tiên học vào tháng 9. Các học viên này sẽ được đưa vào học tại tòa nhà ở Takamiya quận Minami trong khoảng 5 tháng, thực tập công việc thực tế trong khoảng 7 tháng tại 23 cửa hàng tại những vùng khác , ví dụ như thành phố Kurume (Fukuoka). Sau đó thì cứ mỗi năm sẽ khai giảng cố định vào tháng 4 và tháng 9.

Một trong những người đưa ra ý tưởng về chương trình này, ông Adolf Seiler (47t), một Đầu bếp chuyên làm bánh kẹo người Áo hiện đang làm việc tại Minami nói rằng: “ Nền ẩm thực của Fukuoka vô cùng phong phú nên chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội để các bạn trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp. Tuy nhiên cần sớm có môi trường thực tế để các bạn trẻ học tập”.

Ông Nakamura đang kì vọng : “ Nhờ những kinh nghiệm mà bản thân đã tích tũy được mà tôi đã cảm nhận được sự quan trọng của môi trường và hệ thống đào tạo để đào tạo nhân tài. Những người có mong muốn trở thành đầu bếp , khi học thực tế sẽ cảm thấy sự khắc nghiệt cũng như thấy được ý nghĩa của thế giới ẩm thực thì cũng sẽ dần trưởng thành hơn”.

Dự kiến phí nhập hoc và phí đào tạo 1 năm học này là 75 vạn yên ( ~ 188 triệu VNĐ ), ngoài ra thêm một số chi phí phụ cần thiết khác như phí tài liệu, công cụ học tập.

- thongtinnhatban.net (dịch)
(Theo Yomiuri Shimbun)

P.S : Các bác bên Nhật có đăng kí học thì số Đt đây ạ : 092・523・0020 ^^

Mà phí học 1 năm ~188 triệu thì cũng đắt nhỉ :p
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top