Kinh tế GDP bình quân đầu người của Nhật Bản đứng thứ 23 trên thế giới ... Thực trạng lương thấp và không chính hóa

Kinh tế GDP bình quân đầu người của Nhật Bản đứng thứ 23 trên thế giới ... Thực trạng lương thấp và không chính hóa

GDP bình quân đầu người của Nhật Bản tiếp tục giảm. Giảm phát đã tạo ra một vòng luẩn quẩn hơn nữa bằng cách kiềm chế chi phí lao động mà không tăng doanh số bán hàng. Tại đây, ông Nao Ogasawara, Giám đốc điều hành công ty cổ phần kiểm toán Avantia, người đã có kinh nghiệm làm việc tại ngân hàng, sẽ giải thích về “năng suất mỗi người” và “mức lương”.

[Bài viết liên quan] Rung động "phá sản" ... Sự can thiệp của chính phủ cũng trống rỗng và hậu quả kinh hoàng

Nhìn vào GDP ... Thực trạng nghiêm trọng của "vòng luẩn quẩn của nền kinh tế Nhật Bản"

Theo báo cáo của IMF vào năm 2020, GDP bình quân đầu người của Nhật Bản đứng thứ 23 trên thế giới, ở mức 40.146 USD.

Năm 1990, khi ông bước chân vào ngân hàng, Nhật Bản đứng thứ 8 thế giới và đứng đầu trong các nước phát triển G7. Đó không phải là tổng GDP của Mỹ, quốc gia có dân số khoảng 2,5 lần, mà là GDP bình quân đầu người vẫn chưa đủ. Cũng có dự đoán rằng sớm muộn gì cũng sẽ bị Hàn Quốc vượt mặt.

Trong một công ty, đây là doanh số bán hàng trên mỗi người. Mặc dù nó là một chỉ số thể hiện "năng suất", nó được cho là tương đối thấp, có nghĩa là doanh số bán hàng trên đầu người rất chậm.

Xem xét "năng suất" từ quan điểm phân tích tài chính, doanh thu trên một người (doanh số bán hàng / số lượng nhân viên) được phân tích thành doanh số bán hàng / chi phí lao động x chi phí lao động / số lượng nhân viên (chi phí nhân sự cho mỗi người) có thể làm được.

Đặc biệt, đối với các công ty niêm yết, trong bối cảnh hạn chế của kỷ nguyên giảm phát và doanh số không tăng trưởng, việc nâng cao một lượng lớn lợi nhuận dẫn đến việc sử dụng cổ tức và điều quan trọng là tăng giá cổ phiếu, và chi phí lao động được hạn chế vì nó là cần thiết cho các khoản dự trữ nội bộ để trả nợ, đầu tư vốn trong tương lai, nghiên cứu và phát triển, v.v., cả chi phí bán hàng / nhân công trước đây của loại tháo rời đều đang có xu hướng giảm dần và không dễ dàng cải thiện.

Cách duy nhất để giảm chi phí lao động là giảm số lượng người bằng cách chuyển dịch cơ cấu hoặc giảm chi phí lao động trên một người. Khi chuyển dịch cơ cấu đạt đến giới hạn đồng nghĩa với việc giảm chi phí lao động trên một người. Đó là bằng chứng cho thấy quá trình không chính thức hóa đang tiến triển.

Rốt cuộc, cái vòng luẩn quẩn của nền kinh tế Nhật Bản, trong đó tổng doanh thu trên đầu người không tăng, tức là năng suất không cải thiện, xuất hiện ở đây.

Được thực hành bởi tập đoàn kiểm toán ... "Tình hình lương" khác với các ngành khác

Vì là một khu vực tư nhân, việc ghi nhận lợi nhuận là một hạn chế đối với tính liên tục của hoạt động kinh doanh, nhưng không bắt buộc phải tối đa hóa lợi nhuận như các công ty niêm yết. Chủ đầu tư là đối tác là người lao động chịu trách nhiệm vô hạn và không vay vốn từ các tổ chức tài chính.

Thêm vào đó, môi trường kinh doanh hiện nay của tập đoàn kiểm toán đang trong tình trạng thuận lợi, tập hợp được nhiều thành viên tổ chức, đồng cảm với sức hấp dẫn của công việc và nếu họ có thể giữ chân được thì tự nhiên khách hàng sẽ tụ tập và doanh số bán hàng sẽ tăng lên.

Theo nghĩa đó, trước hết, điều quan trọng là ban lãnh đạo phải ưu tiên trả chi phí lao động cho mỗi người.

Cụ thể, không chỉ là tăng thù lao cho công việc ngoài giờ, mà còn đầu tư hào phóng vào nguồn nhân lực thông qua đào tạo và đánh giá hiệu suất để có thể đạt được kết quả vào một thời điểm cố định được phân phối cho các thành viên như một phần thưởng (tiền lương).

Sau đó, bằng cách tăng chi phí lao động cho mỗi người trong trường hợp thứ hai, kết quả là doanh số bán hàng sẽ tăng nhiều hơn tổng chi phí lao động và chi phí bán hàng / lao động cũng sẽ tăng lên. Kết quả là, một người sẽ có tác động cộng hưởng. Điều đó có thể tạo ra sự năng động để doanh số bán hàng trên mỗi đơn vị sẽ tăng lên.

Tôi đã sử dụng cụm từ "tôi tin tưởng", nhưng khi tôi chia sẻ cảm giác khủng hoảng trong vài năm qua, mối quan hệ tin cậy với các thành viên của tổ chức đã trở nên sâu sắc hơn rất nhiều. Đồng thời, tôi nghĩ rằng mối quan hệ tin cậy với khách hàng đang được củng cố.

Không còn nghi ngờ gì nữa, sự “tin tưởng” này lại là thứ cần thiết trong thời đại sắp tới, và tôi khẳng định rằng nếu không có nền tảng này, năng suất sẽ không thể cải thiện.

Nao Ogasawara

Giám đốc điều hành đại diện tập đoàn kiểm toán Avantia

Nguồn Tiếng Nhật
 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-10-25T160117.901.jpg
    ダウンロード - 2021-10-25T160117.901.jpg
    9.2 KB · Lượt xem: 118

Bài viết liên quan

Your content here
Top