Xã hội Gia tăng bạo lực đối với phụ nữ do Corona, cứ 3 người thì có 1 người từng bị bạo hành.

Xã hội Gia tăng bạo lực đối với phụ nữ do Corona, cứ 3 người thì có 1 người từng bị bạo hành.

Cứ 3 phụ nữ lại có 1 người từng bị bạo hành trong cuộc đời của họ. Năm 2017, mỗi ngày có khoảng 137 phụ nữ bị chính người trong gia đình tước đi sinh mạng . Đây không chỉ là những con số thống kê mà là thực tế mà phụ nữ và trẻ em trên khắp thế giới phải đối mặt.

44738dffd43eb5c18ecb468538a775c56e732.jpg


Mặc dù không thể nói rằng tình trạng sẽ trở nên tồi tệ hơn nữa, nhưng Liên hợp quốc cảnh báo, "Trong đại dịch Corona mới, ngay cả trong trường hợp khủng hoảng nhân đạo, xung đột hoặc thảm họa khí hậu, nữ giới sẽ chịu nhiều ảnh hưởng hơn "

Tổ chức Phụ nữ Liên hợp quốc (UN Women) đã tiến hành khảo sát tình hình phụ nữ tại 13 quốc gia kể từ đầu đại dịch và đưa ra báo cáo vào cuối tháng 11. Theo báo cáo, cứ 3 phụ nữ thì có 2 phụ nữ nói rằng "bản thân hoặc người quen của tôi đang phải chịu một số hình thức bạo lực."

Ngoài ra, những người phụ nữ này có khả năng cao bị rơi vào tình trạng không đủ ăn . Tuy nhiên, chỉ 1/10 trong số những người này cho biết họ sẽ báo cáo thiệt hại cho cảnh sát.

Giới thiệu những người phụ nữ can đảm

Tổ chức Phụ nữ Liên hợp quốc trình bày kinh nghiệm của những phụ nữ từng là nạn nhân của bạo hành và sau đó được bảo vệ như những minh chứng về bạo lực và phản ứng cụ thể của tổ chức này. Một trong số họ, cô Romera, một người Bangladesh kết hôn ngay sau khi tốt nghiệp trung học, nói về chồng của mình :

"Chồng tôi là người tàn nhẫn và tôi đã bị bạo hành. Khi tôi có thai, tôi đã bị sẩy thai vì bị đánh đập thậm tệ. Tôi thiếp đi vì mệt và khóc gần như mỗi đêm. Tôi muốn tự tử".

Thoát khỏi người chồng đã ngược đãi mình trong một thời gian dài , Romera được sơ tán đến một nơi trú ẩn liên kết với Liên Hợp Quốc, nơi được vận hành bởi sự hỗ trợ tài chính từ chính phủ Nhật Bản.

Cô Leila người Morocco cho biết cô luôn bị đối phương bạo hành mỗi khi không đồng ý về điều gì đó. "Tôi đã chịu đựng mọi thứ, từ bạo lực tình dục đến lạm dụng tinh thần. Anh ta ngày càng trở nên bạo lực hơn theo thời gian. Tôi hoàn toàn bị anh ta chi phối".

Phải mất một lúc lâu, Leila, người tin chắc rằng mình không thể chống cự được nữa đã quyết định trình báo cảnh sát.

Điều đầu tiên chúng ta nên hiểu

Điều đầu tiên chúng ta cần hiểu để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ là có rất nhiều hình thức bạo lực. Trong Tuyên bố về Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ, Liên hợp quốc định nghĩa bạo lực trên cơ sở giới là "có hành vi bạo lực" bất kể đó là bạo lực công khai hay riêng tư.

Bạo lực bao gồm bạo lực về thể chất, tình dục và tinh thần, bao gồm cả đánh đập và hãm hiếp bởi vợ / chồng và bạn tình, lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên, bạo hành nữ giới (quấy rối và sát hại phụ nữ) và cắt bỏ bộ phận sinh dục ,cưỡng ép kết hôn, tảo hôn, cưỡng chế tình dục, rình rập, quấy rối trên đường phố, quấy rối trên mạng, buôn người để làm nô lệ và lạm dụng tình dục.

Việc nhận thức được rằng có nhiều hình thức bạo lực khác nhau cũng giúp ngăn chặn bạo lực. Để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ, mọi người cần hoàn thành vai trò của bản thân.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top