Xã hội Giữ top 3 trong "Các thành phố du lịch tốt nhất thế giới", sự vô nghĩa của "biện pháp biên giới" từ chối du khách nước ngoài yêu thích Nhật Bản.

Xã hội Giữ top 3 trong "Các thành phố du lịch tốt nhất thế giới", sự vô nghĩa của "biện pháp biên giới" từ chối du khách nước ngoài yêu thích Nhật Bản.

Giấc mộng của du khách nước ngoài mơ về Nhật Bản "Cho dù muốn đi cũng không thể đi"

ダウンロード - 2022-09-05T165522.225.jpg


Chính phủ Nhật Bản tiếp tục hạn chế việc tiếp nhận khách du lịch nước ngoài như một biện pháp chống lại virus Corona mới. Vào tháng 6 năm nay, khách du lịch đã có thể được nhập cảnh vào đất nước này lần đầu tiên sau khoảng hai năm.

Mặc dù vậy, có vẻ như có một lượng lớn khách du lịch nước ngoài mơ ước được đến thăm Nhật Bản. Các phương tiện truyền thông nước ngoài thường giới thiệu tiếng nói của những người muốn đi du lịch Nhật Bản.

Tờ Financial Review của Australia cho biết: `` Vẫn chưa có thông tin nào từ chính quyền Kishida về việc khi nào khách du lịch cá nhân sẽ được chấp nhận trở lại , điều này làm dấy lên nỗi lo lắng đối với nhiều người Australia đã đặt phòng khách sạn gần các sườn núi của Nhật Bản cho kỳ nghỉ Giáng sinh của họ."

Đối với người Úc ở Nam bán cầu, Nhật Bản là một điểm đến du lịch nổi tiếng, nơi họ có thể dễ dàng tận hưởng những mùa trái ngược nhau. Chất lượng tuyết ở những nơi như Hakuba và Niseko, nơi bạn có thể thưởng thức tuyết dạng bột mịn, được gọi là "Japow" rất được yêu thích với những người trượt tuyết ở nước ngoài. Người Úc đang hướng tới mùa trượt tuyết năm nay, và họ dường như lo lắng về việc liệu lệnh cấm du lịch cá nhân đến Nhật Bản có được dỡ bỏ hay không.

Bài báo chỉ ra rằng sự chậm trễ trong việc nối lại giao thông cũng sẽ là một đòn giáng mạnh vào các điểm du lịch Nhật Bản. Những người tham gia vào ngành du lịch ở Nagano và Hokkaido cũng được cho là đang cảm thấy khủng hoảng. Điều này là do nếu chính phủ không xác định rõ thời điểm sẽ tiếp tục nhận khách du lịch cá nhân , sẽ có nguy cơ khách du lịch nước ngoài hủy đặt phòng của họ và chuyển sang đi du lịch các nước khác.

Tokyo đứng đầu danh sách “Các thành phố trên thế giới khách nước ngoài muốn đến thăm”

img_5338539f44af5bdfca18e153b952ac5d296197.jpg


Nhật Bản đang có nhu cầu cao từ khắp nơi trên thế giới như một điểm đến du lịch nước ngoài, không chỉ giới hạn ở các khu nghỉ mát trượt tuyết. Để duy trì sự hiện diện, nhiều người mong muốn chính phủ sẽ tiếp tục tiếp nhận khách du lịch cá nhân càng sớm càng tốt.

Hàng năm, độc giả của tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ "Condé Nast Traveller" quyết định xếp hạng "Các thành phố tốt nhất trên thế giới" mà họ muốn ghé thăm trong chuyến đi của mình. Trong phiên bản mới nhất năm 2021, Tokyo được chọn là thành phố tốt nhất . Tạp chí mô tả Tokyo, Nhật Bản, là "thành phố của những ánh đèn neon rực rỡ, những con hẻm nhỏ ấm cúng và những ngôi chùa, đền thờ lịch sử".

Tokyo không phải là thành phố duy nhất của Nhật Bản lọt vào danh sách này. Osaka “được biết đến với kiến trúc hiện đại, cuộc sống về đêm và nhiều món ăn đường phố,” xếp thứ hai, và Kyoto, được mô tả là “thành phố sáng tạo nhất ở Nhật Bản,” xếp thứ ba. Nhật Bản thống trị ba vị trí đầu bảng.

Thứ gọi là "Tuyến đường vàng", chạy từ Tokyo đến Osaka qua Hakone, Hida Takayama và Kyoto, đang trở nên phổ biến đối với du khách nước ngoài và bảng xếp hạng phản ánh thực sự sức hấp dẫn của nó.

Nhân tiện, vị trí thứ 4 trở xuống theo thứ tự là thành phố Singapore, những con phố đầy màu sắc của San Miguel de Allende ở Mexico và Istanbul ở Thổ Nhĩ Kỳ, nơi các nền văn hóa Đông và Tây cùng tồn tại.

Nhật Bản đứng đầu bất chấp lệnh cấm du lịch

https___imgix-proxy.n8s.jp_DSXZQO2296754017082022000000-1.jpg


Sự thu hút khách du lịch của Nhật Bản nói chung được đánh giá cao, không chỉ bởi các thành phố. Trong “Chỉ số Phát triển Du lịch & Lữ hành năm 2021” do Diễn đàn Kinh tế Thế giới, một tổ chức quốc tế có trụ sở tại Thụy Sĩ, công bố, Nhật Bản đứng đầu trong số 117 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Bảng xếp hạng này đánh giá tính cạnh tranh và tính bền vững của các điểm du lịch và điểm đến du lịch. Nó đánh giá môi trường xã hội xung quanh du lịch, các chính sách, cơ sở hạ tầng, tài nguyên du lịch và tính bền vững của chúng, và tính điểm tổng thể.

Trang tin "Staff" của New Zealand đưa tin rằng "Nhật Bản đứng đầu bảng xếp hạng du lịch bất chấp lệnh cấm du lịch." Bài báo phân tích rằng điểm số tăng lên là do sự phát triển của cơ sở hạ tầng giao thông như hàng không và nền văn hóa phong phú.

Các quốc gia phương Tây như Mỹ, Tây Ban Nha, Pháp và Đức theo sau từ vị trí thứ hai trở xuống. Các quốc gia châu Á duy nhất trong bảng xếp hạng là Nhật Bản đứng đầu và Singapore ở vị trí thứ chín, và hai quốc gia này một lần nữa cho thấy sự hiện diện mạnh mẽ của mình.

Tôi muốn nhìn thấy tuyết, tôi muốn nhìn thấy hoa anh đào ...

Ngay cả ở Singapore, gần một nửa số người dân đã liệt kê Nhật Bản là điểm đến du lịch yêu thích của họ (nhiều câu trả lời). Theo một bài báo được CNBC công bố vào tháng 8, 49% người Singapore đã chọn Nhật Bản là điểm đến tiếp theo trong kỳ nghỉ ở nước ngoài trong một cuộc khảo sát do công ty nghiên cứu YouGov của Anh thực hiện.

Khi giới hạn ở những người trẻ tuổi từ 16 đến 24, con số này tăng vọt lên 68%. Cứ ba người trẻ tuổi ở Singapore thì có hai người thích đi du lịch Nhật Bản.

Chủ tịch của một công ty du lịch Singapore có trụ sở tại Tokyo giải thích với CNBC rằng sự thay đổi của các mùa đặc biệt hấp dẫn đối với những người sống ở Singapore, nơi luôn là mùa hè. Mùa đông với phong cảnh đầy tuyết và mùa xuân với hoa anh đào đặc biệt được yêu thích.

Nổi tiếng là một quốc gia an toàn, nơi bạn có thể yên tâm sinh sống

img_253b4f17bb31543ac819f6498fb3c488359729.jpg


Nói đến Nhật Bản, nơi này đã nổi tiếng quốc tế như một đất nước an toàn, nơi mọi người có thể yên tâm sống. Trong cuộc khủng hoảng Corona, có vẻ như các nước châu Á bao gồm cả Nhật Bản đang đạt được danh tiếng về mức độ an toàn theo nghĩa rộng, bao gồm cả rủi ro dịch bệnh. CNBC báo cáo rằng Nhật Bản đã được xếp hạng thứ 4 trong ấn bản năm 2022 của bảng xếp hạng "Mức độ an toàn theo quốc gia" do một công ty bảo hiểm du lịch của Mỹ tổng hợp.

Bảng xếp hạng là tổng hợp các cuộc khảo sát về thái độ của con người. Nó hỏi về sự an toàn trong các khía cạnh khác nhau như tội phạm, khủng bố, tội phạm tình dục và phân biệt chủng tộc, và xếp hạng chúng dựa trên điểm tổng thể. Nhật Bản, quốc gia đứng thứ 10 trong cuộc khảo sát năm 2018, đã tăng 6 bậc cho đến nay.

Theo công ty bảo hiểm thực hiện cuộc khảo sát, xu hướng chung là khách du lịch chủ yếu lo ngại về việc liên quan đến khủng bố và các vụ bạo lực.

Tuy nhiên, trong cuộc khảo sát năm 2022, dường như có xu hướng nhấn mạnh “có thể tự do di chuyển” và “không lo bị lây nhiễm”. Các quốc gia châu Á đang đạt được tiến bộ nhanh chóng trên diện rộng, trong khi các quốc gia như Anh, nơi dịch bệnh đã được báo cáo đã không còn phổ biến.

“Chỉ khách du lịch mới có thể nhập cảnh vào đất nước này” = đóng cửa biên giới

images - 2022-09-05T165603.452.jpg


Có rất nhiều người nước ngoài muốn đến Nhật Bản, nhưng phía Nhật Bản không có hệ thống chấp nhận họ. Chính phủ đã nối lại việc chấp nhận khách du lịch nước ngoài vào Nhật Bản từ tháng 6, nhưng yêu cầu tất cả những người nhập cảnh vào nước này phải có thị thực và giới hạn các chuyến du lịch chỉ dành cho các chuyến du lịch có hướng dẫn viên.

Việc "giới hạn trong các tour du lịch với một hướng dẫn viên du lịch" dường như là một trở ngại cho việc thu hút khách hàng. Theo Cơ quan Du lịch Nhật Bản, 252 người nước ngoài nhập cảnh vào nước này với mục đích du lịch trong tháng 6 và 7.903 người vào tháng 7.

Vì lý do này, một số phương tiện truyền thông nước ngoài đã đưa tin rằng nó "về cơ bản điều này giống như việc đóng cửa biên giới." Trong một bài báo của chuyên mục Bloomberg, Bloomberg đã công bố một quan điểm gay gắt rằng hệ thống chỉ tiếp nhận khách du lịch thông qua các công ty du lịch của Nhật Bản đã "bị chế giễu rất nhiều." Người ta nói rằng một số phương tiện truyền thông xã hội ở nước ngoài thậm chí còn chỉ ra rằng Nhật Bản đang khiến họ liên tưởng đến Triều Tiên, quốc gia kiếm được ngoại tệ thông qua các chuyến tham quan có hướng dẫn viên."

Ngoài ra, cụm từ "giới hạn cho các chuyến du lịch trọn gói" đã trở thành nguồn gốc của sự hiểu lầm, và sự hiểu lầm dường như đang lan rộng ra nước ngoài. Bài báo của CNBC chỉ ra rằng khoảng 30 người có xu hướng đi chung xe buýt và đây là một trong những lý do khiến mọi người ít có động lực đi du lịch Nhật Bản hơn. Trên thực tế, các tour du lịch có tối thiểu một người ( cộng với một người dẫn tour ) được cho phép, miễn là họ có người hướng dẫn đi cùng.

Tuy nhiên, vấn đề chi phí vẫn còn. Chi phí đi lại, ăn ở cho người dẫn tour được cộng vào chi phí đi lại nên gánh nặng cho khách đi tour, kể cả hiện nay khi vé máy bay tăng cao.

Louise George Kitaka, một giảng viên đại học người New Zealand đã sống ở Nhật Bản hơn 20 năm, đã viết một bài báo cho Trung tâm Truyền thông Châu Á về tình hình du lịch Nhật Bản hiện nay. Cô cho biết giá cho các chuyến du lịch có hướng dẫn viên hiện đã tăng "ba đến bốn lần" so với chi phí du lịch thông thường trước đại dịch. Nhật Bản, quốc gia cẩn thận thực hiện các biện pháp chống lại Corona có thể là một điểm đến an toàn để du lịch, nhưng về mặt chi phí, nó đã trở thành thực trạng không thể chi trả được.

Nhật Bản đang bỏ lỡ một cơ hội tốt để thu hút khách hàng: sự giảm giá lịch sử của đồng yên

K10013784651_2208232226_0824001928_01_02.jpg


Các biện pháp biên giới nghiêm ngặt ở mức đóng cửa biên giới đã có hiệu quả trong những ngày đầu của đại dịch, khi các trường hợp lây nhiễm Corona chủ yếu xảy ra ở nước ngoài. Ngay cả sau đó, khi khả năng gây bệnh của các chủng đột biến được coi là cao, có thể nói rằng điều này đã có tác dụng nhất định trong việc ngăn chặn sự xâm nhập của các chủng đột biến mạnh.

Tuy nhiên hiện tại chủng BA.5, một chủng của chủng Omicron đã trở thành xu hướng chủ đạo, và trong khi người ta chỉ ra rằng măc dù có khả năng lây nhiễm cao, số ca nhiễm được cho là đang giảm dần. Nhiều quốc gia, chủ yếu ở châu Âu và Mỹ đang chuyển sang bình thường hóa kinh tế, và New Zealand đã hoàn toàn mở cửa biên giới từ ngày 1 tháng 8. Những người nhập cảnh sẽ vẫn phải đáp ứng các yêu cầu về tiêm chủng nhưng sẽ không bắt buộc phải cách ly.

Từ tháng 6, Mỹ đã không còn yêu cầu chứng nhận âm tính khi nhập cảnh và Anh đã bãi bỏ xét nghiệm sau nhập cảnh từ tháng 3.

Mặt khác, Nhật Bản đặt ra tiêu chuẩn riêng về việc chỉ chấp nhận khách du lịch từ tháng 6. Do đó, dường như chính phủ đang bỏ lỡ cơ hội thu hút khách hàng dưới hình thức đồng yên giảm giá thấp nhất trong lịch sử.

Ngoài ra, số ca nhiễm mới tại Nhật Bản hiện đang cao nhất trên thế giới, và trong tình hình này không hợp lý khi cho rằng làn sóng từ nước ngoài là nguồn lây nhiễm chính.

Tính đến ngày 30/8 , Đại học Johns Hopkins của Mỹ công bố số người mắc bệnh tại Nhật Bản là khoảng 5,82 triệu người. Một số quốc gia trên thế giới đã bãi bỏ hệ thống điều tra số ca nhiễm nên không phải là sự so sánh hoàn toàn bình đẳng, nhưng rõ ràng Nhật Bản đang ở trình độ cao so với phần còn lại của thế giới.

Trong tình huống này, liệu việc hạn chế dòng người từ nước ngoài mà không hạn chế việc đi lại trong nước có hợp lý ?

Tại cuộc họp báo ngày 24, Thủ tướng Kishida tuyên bố sẽ miễn cho tất cả những người nhập cảnh kể cả người Nhật, nộp giấy chứng nhạn âm tính nếu thuộc diện đã hoàn thành tiêm chủng lần thứ ba. Hơn nữa, Yomiuri Shimbun và NHK đã báo cáo rằng các hạn chế đối với khách du lịch nước ngoài nhập cảnh vào đất nước này sẽ được nới lỏng và du lịch cá nhân sẽ được phép từ tháng 9.

Nhu cầu của khách du lịch nước ngoài muốn đến Nhật Bản chưa bao giờ cao hơn như thời điểm hiện tại . Đây sẽ là phút cuối cùng để kịp cho chuyến du lịch cuối năm và đầu năm mới. Đối với sự hồi sinh của nền kinh tế Nhật Bản, tất cả đều mong muốn một phản ứng nhanh hơn từ chính quyền.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top