Doanh nghiệp Hãng hàng không giá rẻ Peach, lý do khiến các tuyến nội địa tăng nhiều là do thảm họa Corona.

Nỗ lực vượt qua "sóng gió" của thảm họa Corona.

img_91c18ef06df63d934ba12f07c7a51073349455.jpg


Hãng hàng không nội địa (Hãng hàng không giá rẻ) Peach Aviation đã mở các đường bay đến cả sân bay Chitose mới và Sendai khởi hành và đến sân bay quốc tế Chubu vào ngày 24 tháng 12. Đây là lần đầu tiên hãng thiết lập các chuyến bay thẳng định kỳ đến và đi từ Chubu.

Khi được hỏi về bối cảnh đằng sau quyết định bắt đầu hoạt động của Peach, ông Kenaki Mori, Giám đốc điều hành của Peach, cho biết, "Chubu muốn bắt đầu hoạt động vào một ngày nào đó kể từ khi Peach được thành lập. Đã đến lúc thiết lập mạng lưới của Peach trên khắp Nhật Bản (vào tháng 3 năm 2012 ), đánh dấu kỷ niệm 10 năm ra mắt ", ông nói.

Đi vào hoạt động khai thác tại Sân bay Quốc tế Chubu là “cửa ngõ chính”

Chubu là sân bay có thể nói là “cửa ngõ chính” cho các hãng hàng không. Nhu cầu vận chuyển rất lớn ở khu vực Chubu, một trong ba khu vực đô thị lớn của Nhật Bản, nhưng nó kém hơn so với Shinkansen về phương tiện di chuyển đến khu vực thủ đô Tokyo và khu vực Kinki. Năm 2019, số lượng hành khách đi và đến các chuyến bay nội địa đứng sau các sân bay Chitose mới, Fukuoka và Naha, và vùng Chubu xếp thứ 8.

Tỷ lệ sử dụng chỗ ngồi tuyến Chitose mới của Peach lần này là 71,7% dựa trên hiệu suất hàng năm của các công ty khác và 56,9% dựa trên Tuyến Sendai, một tuyến bay có nhu cầu cao. Tuy nhiên, các đường bay này được điều hành bởi hãng hàng không giá rẻ AirAsia Japan đã phá sản vào tháng 11 năm 2020. Tỷ lệ sử dụng chỗ ngồi tổng thể của AirAsia, vốn chỉ được khai thác trên các chuyến bay đến và đi Chubu, đạt 78% vào tháng 12 năm 2019, khi không bị ảnh hưởng bởi Corona.

images (21).jpg


Trong một cuộc phỏng vấn với Toyo Keizai vào tháng 10 năm 2020, ông Mori cho biết, "Đây không phải là một thị trường dễ dàng, nhưng vì có nhiều người sử dụng Peach ở Hokkaido và Tohoku, nhu cầu ban đầu có thể được hỗ trợ ( bằng cách sử dụng tại địa phương). Nếu một khách hàng mới từ Chubu được thêm vào danh sách, tôi nghĩ chúng tôi có thể thu hồi lợi nhuận nhanh chóng. "

Trên thực tế, chuyến bay đầu tiên đến sân bay Chitose mới vào ngày 24 tháng 12 năm 2020 là một khởi đầu tốt, với 160 người trên khoang với sức chứa 180 người. Trái ngược với việc các đối thủ cạnh tranh căng thẳng đang siết chặt nguồn cung trên cả các chuyến bay quốc tế và nội địa, Peach tiếp tục lạc quan về việc tăng nguồn cung nội địa.

Trong dịp nghỉ lễ cuối năm và Tết Dương lịch từ năm 2020 đến năm 2021, hãng hàng không lớn nhất All Nippon Airways (ANA) đã giảm 17,1% số lượng ghế cung cấp trên các chuyến bay nội địa so với năm trước. Japan Airlines (JAL) và hãng hàng không giá rẻ Jetstar Japan cũng giảm khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngược lại, Peach đã tăng 17,6% số lượng cung cấp chỗ ngồi trong dịp lễ cuối năm và năm mới lên 17,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chỉ có 58 người sử dụng dịp lễ cuối năm và Tết

Kể từ chuyến bay đầu tiên vào năm 2012, Peach đã đưa các chuyến bay quốc tế đến châu Á chặng ngắn như Đài Loan, Hồng Kông và Hàn Quốc là trụ cột tăng trưởng. Trước khi ảnh hưởng của Corona xuất hiện , km hành khách nội địa (cho biết số lượng hành khách x khoảng cách khai thác và quy mô hoạt động của hãng hàng không) trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2019 đã tăng 34,5% so với năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2015. Trong khi đó, các chuyến bay quốc tế tăng 112,4%, trong đó hiện đã ngang bằng với các chuyến bay nội địa.

AS20200608002015_comm.jpg


Tuy nhiên, do hệ thống kiểm dịch được tăng cường và nhu cầu giảm mạnh do Corona, tất cả các chuyến bay của chặng bay quốc tế buộc phải tạm dừng từ ngày 20 tháng 3 năm 2020. Mặc dù đã hoạt động trở lại trên một số đường bay từ ngày 25 tháng 10, số lượng quốc tế hành khách trong dịp lễ cuối năm và Tết Dương lịch chỉ đạt 58 người và nhu cầu vẫn tiếp tục bốc hơi.

Có một chuyến bay nội địa mà Peach để ý . Theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), nhu cầu hàng không toàn cầu sẽ trở lại mức trước Corona 2019 vào năm 2024. Tuy nhiên, IATA kỳ vọng các chuyến bay nội địa sẽ phục hồi nhanh hơn so với các chuyến bay quốc tế, vốn có nhiều rào cản như việc nhập cảnh. Số lượng hành khách quốc tế ở Nhật Bản cũng chạm đáy vào tháng 10 năm 2020, giảm 96,6% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi các chuyến bay nội địa, được hỗ trợ bởi chiến dịch Goto, giảm 50,4% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy mức khôi phục tương đối nhanh.

Để đáp lại điều này, Peach đã hoãn kế hoạch dịch vụ chuyến bay quốc tế được lên kế hoạch cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2023, và đã nâng cao kế hoạch các chuyến bay nội địa. Các tuyến Narita = Kushiro và Miyazaki đã được mở vào tháng 8 năm 2020, và các tuyến Naha = Chitose mới và Sendai đã được mở vào tháng 10. Vào tháng 1 năm 2021, các tuyến Chubu = Naha và Ishigaki, và vào tháng 2, các tuyến Narita = Memanbetsu và Oita sẽ bắt đầu hoạt động.

Thành phần khách hàng của các hãng hàng không giá rẻ cũng sẽ giúp Peach thu hút khách hàng sau thảm họa Corona . Đối với nhu cầu hàng không do thảm họa Corona, dự kiến sự trở lại của nhu cầu kinh doanh mà ANA và JAL vốn rất giỏi sẽ bị trì hoãn do sự phổ biến của các công cụ từ xa và sự suy giảm hiệu quả kinh doanh của một số công ty. Mặt khác, các hãng hàng không giá rẻ từ trước đến nay luôn mạnh mẽ với khách du lịch và khách về quê , sử dụng vé giá rẻ như một vũ khí.

Trong một cuộc phỏng vấn với Toyo Keizai vào tháng 7 năm 2020, Giám đốc điều hành của Peach ông Mori cho biết, "Bởi vì không thể đi du lịch nước ngoài một thời gian, người Nhật sẽ ở trong tình trạng "ở lại Nhật Bản "hơn là" Ở nhà ", và trong khi du lịch nội địa đang được đẩy mạnh(theo chiến dịch Go to Travel) , thì ngược lại, việc không tăng số lượng các chuyến bay nội địa là điều đáng nghi ngờ. Nếu muốn làm điều đó thì chỉ có bây giờ. "

Liệu nhu cầu có phục hồi sau làn sóng Corona thứ ba?

8 (13).jpg


Điều đáng lo ngại là nhu cầu lại sụt giảm do làn sóng lây nhiễm Corona thứ ba. Lượng hành khách nội địa của Peach trong dịp lễ cuối năm và Tết Dương lịch giảm 38,6% so với năm trước xuống còn 86.739 lượt. Hiệu suất sử dụng thấp ở mức 46,8%, khác xa so với mức mà ông Mori gọi là "hệ số tải trọng 70% trở lên cần thiết để tạo ra lợi nhuận." Tình hình hiện tại là liệu có thể trang trải chi phí hoạt động biến đổi hay không chứ không chỉ là lợi nhuận.

Tốc độ phục hồi nhu cầu hàng không sau khi làn sóng thứ ba dịu xuống cũng không rõ ràng. Do đó, Peach đặt mục tiêu thu hút không chỉ những khách hàng quen mà còn cả những khách hàng doanh nghiệp. Tại sự kiện ra mắt ở sân bay quốc tế Chubu vào tháng 12 năm 2020, Giám đốc điều hành Mori tiết lộ rằng hãng đang xem xét một hệ thống cho phép đi không giới hạn trên máy bay với dự đoán về sự lan rộng của "du lịch kết hợp làm việc" cân bằng giữa du lịch và làm việc.

Peach trước Corona được biết đến như một công ty có lợi nhuận cao trong ngành, chẳng hạn như liên tục đạt tỷ suất lợi nhuận hoạt động trên 10%. Giám đốc điều hành Mori bày tỏ lo ngại về xu hướng hủy bỏ do làn sóng thứ ba, nói rằng, "Chúng tôi sẽ chịu thâm hụt rất lớn vào năm 2020, vì vậy ít nhất là cần thiết phải có trong năm 2021" ông thể hiện động lực quay vòng lợi nhuận.

Để đạt được lợi nhuận sớm, cần có các quyết định quản lý linh hoạt, chẳng hạn như linh hoạt giảm chi phí biến đổi để hạn chế giảm chuyến bay, đồng thời quảng bá mạnh mẽ khi có thể hồi phục các chuyến bay.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • img_f8e4b748588825bd8456b22f6c9ad4f7305901.jpg
    img_f8e4b748588825bd8456b22f6c9ad4f7305901.jpg
    75.8 KB · Lượt xem: 149

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top