Xã hội Hiệu quả của vắc xin Corona là 87% . Liệu có đặc biệt hiệu quả đối với chủng đột biến Delta không?

Xã hội Hiệu quả của vắc xin Corona là 87% . Liệu có đặc biệt hiệu quả đối với chủng đột biến Delta không?

Về hiệu quả của vắc xin virus Corona mới, Viện Các bệnh truyền nhiễm Quốc gia Nhật Bản đã công bố kết quả phân tích sơ bộ vào tháng 8 rằng virus Corona trong nước gần như đã được thay thế bằng chủng đột biến Delta và hiệu quả của vắc xin là 87% đối với chủng Delta, được cho là đặc biệt hiệu quả để chống lại chủng đột biến Corona .

K10013320631_2110251607_2110251622_01_02.jpg


Kết quả phân tích này đã được Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia trình bày tại cuộc họp chuyên gia của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi tổ chức vào ngày 9 tháng này.

Một nhóm các chuyên gia như tại Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia đã phân tích mối quan hệ giữa kết quả xét nghiệm Corona mới và việc tiêm chủng của 1353 người đến khám tại 7 phòng khám ngoại trú vì sốt ở vùng Kanto trong suốt tháng cho đến cuối tháng 8.

Trong giai đoạn này kết quả dương tính cho thấy 498 trong số 858 người chưa tiêm chủng và 38 trong số 252 người đã tiêm chủng lần 2 , dựa theo kết quả trên hiệu quả của vắc xin hiện là 87%.

Theo nhóm, hơn 90% virus Corona mới ở vùng Kanto đã được thay thế bằng chủng đột biến Delta trong giai đoạn này, và vắc xin dường như cũng đặc biệt hiệu quả đối với các chủng đột biến Delta.

Ông Motoi Suzuki, Giám đốc Trung tâm Dịch tễ học bệnh Truyền nhiễm, Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia cho biết, "Báo cáo cho biết tại nước ngoài, hiệu quả của vắc xin sẽ suy yếu trong khoảng nửa năm sau khi tiêm chủng , vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục phân tích xem liệu hiệu quả có suy yếu như vậy ở Nhật Bản hay không. "

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top