Covid-19 Hộ chiếu vắc xin của Nhật Bản vẫn chưa được sử dụng? Trong thời đại mà chứng nhận sức khỏe kỹ thuật số là cần thiết

Covid-19 Hộ chiếu vắc xin của Nhật Bản vẫn chưa được sử dụng? Trong thời đại mà chứng nhận sức khỏe kỹ thuật số là cần thiết

Khi tiêm vắc xin chống lại virus corona mới, một chứng chỉ giấy với ngày tháng và địa điểm sẽ được cấp, nhưng trong tương lai, chứng chỉ sức khỏe kỹ thuật số không thể giả mạo sẽ được thảo luận. Cũng có nhiều kỳ vọng rằng nó sẽ là chất xúc tác cho việc nối lại các hoạt động kinh tế và xã hội.

Hộ chiếu vắc xin trong nước (chứng nhận số vắc xin) đang bắt đầu được sử dụng ở nước ngoài. Tại Israel, nơi tỷ lệ tiêm chủng quốc gia vượt quá 90%, một chứng chỉ có tên là "Green Pass" được cấp. Nếu bạn xuất trình giấy chứng nhận trên điện thoại thông minh, bạn sẽ được phép ăn uống trong cửa hàng. EU (Liên minh châu Âu) cũng dự kiến sẽ sử dụng Green Pass từ giữa tháng 6.

Nhu cầu về hộ chiếu vắc xin của người dân Nhật Bản ngày càng tăng, và Ken Kobayashi, chủ tịch hội đồng ngoại thương Nhật Bản, trong đó có một công ty thương mại tổng hợp là thành viên, đã kêu gọi áp dụng sớm vào ngày 19 tháng này để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi du lịch nước ngoài.

Các hãng hàng không Nhật Bản đã bắt đầu kiểm tra bằng chứng về khái niệm "giấy chứng nhận sức khỏe" kỹ thuật số vào tháng 4. Tuy nhiên, do tỷ lệ tiêm chủng vẫn còn thấp ở Nhật Bản, nên vấn đề không phải là hộ chiếu vắc xin mà là về giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm PCR.

Ví dụ, Japan Airlines đang tiến hành xác minh với ba ứng dụng theo nhu cầu của khách du lịch.

Thẻ thông hành của dự án Commons, một tổ chức phi lợi nhuận ở Thụy Sĩ, VeriFLY của công ty Daon, đã được đưa vào sử dụng thực tế ở Bắc Mỹ và thẻ thông hành của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA).

"Thẻ thông thường và thẻ thông hành được liên kết với ứng dụng trực tuyến sau khi tổ chức quản lý ứng dụng xác minh xem kết quả kiểm tra nhận được tại cơ sở y tế có đáp ứng các yêu cầu nhập cư của điểm đến hay không. Vào tháng 4, chúng tôi đã tiến hành một thử nghiệm trình diễn thẻ thông thường và xác nhận rằng ứng dụng điện thoại thông minh có thể được sử dụng thay thế cho chứng chỉ kiểm tra PCR bằng giấy." (Cục quan hệ công chúng Japan Airlines)

Các tổ chức y tế hợp tác khác nhau đối với mỗi ứng dụng, nhưng nó dự kiến sẽ tăng lên trong tương lai. Ngoài ra, cần có sự hợp tác mới với các tổ chức y tế để sử dụng nó như một giấy thông hành vắc xin. Vì Verifly là một ứng dụng cho phép bạn tự đăng ký kết quả xét nghiệm và tài liệu chuẩn bị nên "nó có thể hoạt động như một ứng dụng vắc xin trong tương lai", bộ phận quan hệ công chúng cho biết.

Hộ chiếu vắc xin cũng có các vấn đề từ quan điểm "bảo vệ quyền riêng tư" và "phân biệt đối xử khi sử dụng". Ngoài ra, không phải lúc nào tiêm phòng cũng mang lại khả năng miễn dịch và việc tiêm phòng ở Nhật không phải là bắt buộc. Theo Điều 9 của Luật tiêm chủng sửa đổi năm ngoái, việc tiêm vắc-xin corona mới chỉ là nghĩa vụ nỗ lực, và hiện tại từ 15 tuổi trở xuống và phụ nữ mang thai không phải là đối tượng của nghĩa vụ nỗ lực. Việc tiêm chủng cho những người có phản ứng dị ứng nghiêm trọng cũng không được khuyến khích. Việc sử dụng hộ chiếu vắc xin trong nước có thể sẽ bị hạn chế.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-05-27T154618.938.jpg
    ダウンロード - 2021-05-27T154618.938.jpg
    10 KB · Lượt xem: 210

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top