Covid-19 Hokkaido đối mặt với đợt bùng phát dịch thứ 2

Covid-19 Hokkaido đối mặt với đợt bùng phát dịch thứ 2

Hồi tháng 3, Hokkaido nổi lên là một điểm bùng phát dịch lớn nhất Nhật Bản nhưng với đối sách nhanh chóng và hiệu quả, việc lây nhiễm tràn lan đã được khống chế, tình trạng khẩn cấp đã được dỡ bỏ vào ngày 19/3 vừa qua.

Tuy nhiên, chiều tối ngày 16/4, tỉnh trưởng Hokkaido đã mở họp báo khẩn tuyên bố Hokkaido đang đối mặt với đợt bùng phát thứ 2. Ông đang xem xét một lần nữa yêu cầu các trường học toàn tỉnh nghỉ học. Bên cạnh đó là tiếp tục tiến hành các biện pháp kiềm chế lây nhiễm như hạn chế ra ngoài, yêu cầu các cửa tiệm ăn uống đóng cửa, tự cách ly, làm việc tại nhà,…
Tỉnh trưởng cảm ơn sự chung tay của mọi người vượt qua đợt dịch đầu tiên và kêu gọi toàn tỉnh thực hiện các biện pháp thiết thực để cùng vượt qua đợt tái bùng phát này.

Bàn thêm:
Hokkaido đã thành công trong kiềm chế dịch bệnh trước đó nhưng lúc đó có nhiều nhiều yếu tố “nước ngoài” mang dịch bệnh đến vùng này. Với đợt bùng phát thứ hai, không có yếu tố nước ngoài nào mà là đợt bùng phát dịch trong nội tại dân chúng.
Nhật Bản chưa xét nghiệm diện rộng cho nhân dân và không thể nắm chính xác quy mô dịch bệnh nên có lẽ tình hình ở Hokkaido cũng sẽ là tình hình chung cho cả nước Nhật cho đến khi có vacxin hoặc thuốc chữa trị hiệu quả.

Link bài chi tiết
 

Đính kèm

  • hokkaido.jpg
    hokkaido.jpg
    64.9 KB · Lượt xem: 4,086
Sửa lần cuối:
Bình luận (2)

kamikaze

Administrator
Với tình trạng bệnh viện không đủ chỗ, không đủ máy móc thiết bị (như trong bài này ) thì Nhật không dám cho xét nghiệm diện rộng đâu.
 

lonelyinsnow

Moderator
Nghe nói ngay từ đầu chính phủ Nhật cũng đã chủ trương không xét nghiệm toàn dân rồi, bảo là "lãng phí tài nguyên". Vậy thì tiếp tục chạy theo dịch dài dài thôi :D
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top