Xã hội Hơn 50% người dân mong muốn có "lối sống mới" ngay cả sau khi đại dịch corona lắng xuống

Xã hội Hơn 50% người dân mong muốn có "lối sống mới" ngay cả sau khi đại dịch corona lắng xuống

Theo "khảo sát người tiêu dùng về đại dịch virus corona" của viện đời sống và sinh hoạt Hakuhodo, đa số mọi người nghĩ rằng họ muốn duy trì cuộc sống hiện tại ngay cả khi virus corona đã lắng xuống. Công bố vào ngày 30 tháng 4 năm 2021.

Đã một năm kể từ khi virus corona mới lây lan. Có vẻ như nhiều người đã có được nhận thức mới khi cuộc sống buộc phải sống trong sự tự kiềm chế khác nhau do đại dịch corona vẫn tiếp diễn.

Xác nhận lại giá trị hiển nhiên "làm mới bản thân"

Theo khảo sát, khi được hỏi "bạn có muốn duy trì lối sống hiện tại (giả sử rằng không lo lắng về việc lây nhiễm virus corona mới)", 56,3% số người được hỏi trả lời "tôi đồng ý".

Nhìn vào bảng phân tích, 11,9% trả lời "tôi đồng ý (tôi muốn duy trì)", 44,5% trả lời "hơi đồng ý", 32,6% trả lời "tôi không đồng ý", và 11,1% trả lời "tôi không đồng ý".

Khi được hỏi về lý do của những người "muốn duy trì" (tổng hợp các câu trả lời miễn phí), nhiều người nói rằng họ có thể giảm thời gian lãng phí và tự quản lý."

Trong số đó, ở độ tuổi 20 và 30, ngoài "vì bạn có thể giảm thời gian lãng phí và quản lý bản thân" (độ tuổi 20 = 40,7%, độ tuổi 30 = 41,0%)", vì bạn có thể sống với nhịp sống thoải mái/lành mạnh" (Nhiều người đề cập đến sự thoải mái của cuộc sống, chẳng hạn như những người ở độ tuổi 20 = 18,5% và những người ở độ tuổi 30 = 13,3%).

Trong độ tuổi 60, "bởi vì tôi lo lắng về lây nhiễm, không chỉ corona và cần phải thực hiện các biện pháp" là 31,4%.

Liên quan đến virus corona mới, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã công bố hướng dẫn hành động "lối sống mới" nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona mới, theo khuyến nghị của cuộc họp chuyên gia kiểm soát bệnh truyền nhiễm vào ngày 4 tháng 5 năm 2020.

Trong cuộc khảo sát, 17 mục được trình bày về những điều mới mà bạn nhận thấy trong năm đầu tiên áp dụng theo lối sống mới trong đại dịch corona, và được yêu cầu chọn xem chúng có "áp dụng được" hay không. Kết quả là, "tôi và toàn xã hội đã trở nên vệ sinh hơn và ít bị cảm lạnh và ốm đau hơn", đứng đầu với 66,1%.

Vị trí thứ 2 là "tôi rất thích dành thời gian cho gia đình" (57,9%) và vị trí thứ 3 là "khi gặp mặt trực tiếp mọi người, tôi càng trân trọng khoảng thời gian đó" và "cơ hội để xác định điều gì là quan trọng đối với tôi”. "Hai mục" này là 57,1%, được xếp theo cùng một tỷ lệ. Vị trí thứ 5 là 56,6%, "tôi muốn sử dụng thời gian rảnh để phát triển bản thân."

Trong số 17 mục được giới thiệu, có 10 mục vượt quá 50%.

Các mục khác bao gồm "giảm căng thẳng xã hội" (54,2%), "tôi thích dành thời gian ở nhà" (52,6%) và "tôi nhận ra rằng tôi có thể tiết kiệm nhiều hơn cho chi phí sinh hoạt của mình" (50,7%). Viện đời sống và sinh hoạt Hakuhodo chỉ ra rằng "có rất nhiều nhận thức về việc suy nghĩ lại cách sống." "Đó là cơ hội để "tự thiết lập lại" để xem xét lại giá trị của những thứ mà chúng ta đã từng coi là đương nhiên và suy nghĩ lại về các ưu tiên của chúng ta."

Cuộc khảo sát được thực hiện trên Internet từ ngày 1 đến ngày 5 tháng 4 năm 2021, nhắm mục tiêu đến nam giới và phụ nữ từ 20 đến 69 tuổi ở khu vực thủ đô Tokyo, khu vực Nagoya và khu vực Hanshin. Chúng tôi đã nhận được câu trả lời hợp lệ từ tổng số 1500 người, mỗi người 500 câu trả lời. Cuộc khảo sát đã được thực hiện hàng tháng kể từ tháng 4 năm ngoái.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (35).jpg
    ダウンロード (35).jpg
    12.8 KB · Lượt xem: 92

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top